Yếu tố giảm ly hôn

0

Photo by Tấn Dũng

1. Kết hôn khi ít nhất là 25 tuổi:
Nếu bạn lập gia đình trước tuổi 25, bạn có thể thiếu kinh nghiệm sống và các kỹ năng giao tiếp, thu nhập thấp hoặc có thể lập gia đình vì những nguyên nhân sai lầm. Hãy đợi cho đến khi bạn đủ 25 tuổi thì bạn sẽ đạt được sự chín chắn về mặt tri thức để quyết định mọi việc.

2. Chỉ nên sống thử (cohabit) khi đã dự tính chuyện kết hôn:
Nếu hai bạn sống cùng nhau chỉ vì yếu tố thuận tiện và tiết kiệm thì không nên tiến tới hôn nhân.

3. Cô dâu có mối quan hệ tốt với bố:
Có mối quan hệ tốt với bố giúp bạn có những kỹ năng giao tiếp tốt và những kiến thức bạn yêu thích. Những phụ nữ gặp vấn đề với bố sẽ không có những lựa chọn thích hợp trong việc chọn lựa người bạn đời.

4. Chú rể tỏ sự sẵn sàng chia sẻ những công việc nhà
:
Nếu cả hai bạn tin rằng những công việc nhà thuộc về trách nhiệm của cả hai thì hai bạn đang xóa đi nỗi bất hoà tiềm ẩn lớn trong hôn nhân của mình.

5. Thu nhập của cả hai người cần phải ở mức thoải mái:
Một thống kê cho thấy mức tối thiểu là $50,000/năm cho cả hai vợ chồng. Vấn đề tài chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ ly hôn. Khi hai bạn gặp áp lực do phải chi trả cho những chi tiêu hàng ngày, hàng tháng; bị stress với những hóa đơn quá hạn; e rằng lúc đó bạn có thể sẽ mất tất cả. Khi đó, những mâu thuẫn giữa 2 bạn sẽ dần tăng lên và cuộc hôn nhân sẽ kết thúc không như mong đợi.

6. Bạn có ý định mua nhà:

Mặc dù sở hữu một ngôi nhà có thể tạo ra áp lực tài chính hoặc có thể hạn chế thời gian hai người ở bên nhau do cả hai quá bận rộn với công việc làm ăn, việc mua nhà là một trong những yếu tố giúp 2 vợ chồng gắn bó với nhau hơn do một thỏa thuận “ngầm” cùng cam kết xây dựng tương lai & tổ ấm dưới một mái nhà do mình làm chủ.

7. Bạn có ý định tham dự một lớp học trước hôn nhân:
Nhiều nhà thờ và nhiều cộng đồng đòi hỏi các cặp vợ chồng phải có sự giáo dục trước hôn nhân. Một nghiên cứu mới đây cho thấy những cặp vợ chồng được giáo dục về hôn nhân có ít mâu thuẫn hơn và đạt được sự thoả mãn trong hôn nhân cao hơn.

8. Cha mẹ sống hạnh phúc:
Cha mẹ sống không hạnh phúc, có nhiều mâu thuẫn ảnh hưởng đến hôn nhân của con cái. Thống kê cho thấy các cặp vợ chồng có cha mẹ ly hôn sẽ làm tăng tỷ lệ các vụ ly hôn lên 14%. Việc bố mẹ bạn đã giải quyết vấn đề ly hôn như thế nào và trách nhiệm của người còn lại ra sao cũng có ảnh hưởng lớn đến mặt tình cảm của các đôi uyên ương.

9. Cùng một tôn giáo:
Nếu bạn ở trong một cuộc hôn nhân có tín ngưỡng khác nhau thì phải đảm bảo rằng tín ngưỡng và những vấn đề liên quan đến tôn giáo cần được thảo luận và giải quyết trước khi kết hôn. Vấn đề tín ngưỡng của hai vợ chồng cần được đặc biệt quan tâm khi cả hai có em bé.