Yêu thương bố mẹ khi họ vẫn còn sống

0

Bố mẹ là những người ban cho chúng ta sự sống. Họ dạy dỗ và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Bạn đừng đợi đến lúc họ nhắm mắt xuôi tay mới khóc lóc ăn năn vì đã không quan tâm đến họ khi họ còn sống, mà hãy chăm sóc và yêu thương bố mẹ mình ngay từ khi họ còn tại thế:

up-yeu-thuong-bo-me-khi-ho-van-con-song

Ảnh: Huskyherz

1. Lắng nghe những điều họ nói
Bố mẹ bạn nhiều tuổi hơn bạn và tất nhiên là kinh nghiệm sống của họ cũng phong phú hơn. Cũng như bạn, họ từng phạm lỗi lầm và đúc kết được những bài học quý giá. Một cách để bạn thể hiện lòng tôn trọng đối với bố mẹ mình đó là: đừng lờ đi những điều họ dạy bạn, hãy bày tỏ sự quan tâm của mình đối với những điều bố mẹ truyền dạy bạn. Nếu bạn cần lời khuyên của họ, đừng ngần ngại hỏi xin. Bố mẹ bạn sẽ vui vì biết ý kiến của mình còn được con cái coi trọng.

2. Coi trọng sự giúp đỡ của họ
Bạn nên cảm thấy may mắn khi dù bạn đã lớn nhưng bố mẹ vẫn quan tâm đến bạn về mọi mặt và luôn bên cạnh hỗ trợ bạn khi cần. Điều đó chứng tỏ là bố mẹ bạn yêu thương bạn nhiều lắm!

3. Nhớ đến họ trong những dịp lễ lạc
Dù bạn có nhiều bạn bè để chung vui trong những ngày nghỉ lễ, cũng hãy nhớ rằng bố mẹ bạn đang trông ngóng bạn. Đừng quên họ! Bạn hãy ghi nhớ ngày sinh nhật của họ, ngày của Cha, ngày của Mẹ, Giáng Sinh và các ngày lễ quan trọng khác. Bạn cũng có thể cùng bố mẹ ăn mừng ngày kỷ niệm đám cưới của họ, ngày lễ Tạ Ơn hay Halloween. Nếu bạn không có điều kiện về thăm họ trong những dịp lễ, hãy gọi điện hỏi thăm, tặng quà hoặc gửi thiệp mừng cho họ.

4. Kính trọng và yêu thương họ
Người già thường rất buồn nếu những đứa con đã trưởng thành của họ không coi họ ra gì, hoặc chỉ xem họ như gánh nặng. Bạn hãy yêu thương bố mẹ già của mình và đối xử với họ thật tốt để họ không cảm thấy tủi thân.

5. Dành thời gian ở bên họ
Hãy cố gắng dành thời gian ở bên bố mẹ bạn nhiều như bạn có thể. Người già thường thích vui vầy bên con cháu. Nếu bạn đã có con, bạn cũng nên thường xuyên đưa con về thăm ông bà.

6. Trò chuyện với họ
Người già rất sợ cô đơn. Vì vậy, bạn nên năng trò chuyện cùng bố mẹ mình. Nếu không thể gặp họ trực tiếp, bạn có thể gọi điện cho họ thường xuyên.

7. Dành cho họ những bất ngờ thú vị
Mẹ của bạn đang muốn mua một cái nồi mới? Bố của bạn mong được gặp lại người bạn mà ông đã xa cách nhiều năm? Nếu bạn có khả năng, hãy giúp bố mẹ mình biến giấc mơ thành hiện thực. Thực ra, thỉnh thoảng bạn cũng có thể dành cho họ những niềm vui nho nhỏ không quá tốn kém, như tặng họ một cây kem hay một thanh sô-cô-la,… Sẽ thật là tốt nếu một người con có thể khiến bố mẹ mình mỉm cười thường xuyên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine