Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ

0

Nếu bạn đang ở trong một căn hộ nhỏ thì việc sắp xếp đồ đạc và trang trí căn hộ sẽ là một vấn đề khó khăn đấy. Đặt biệt là phòng ngủ khi mà chiếc giường đã chiếm hầu hết diện tích của căn phòng. Một vài ý tưởng tiết kiệm diện tích dưới đây sẽ có ích cho các bạn trong việc giảm tải hay sắp xếp các vật dụng trong phòng ngủ sao cho gọn gàng nhất, để nơi này luôn tĩnh lặng và là nơi nghỉ ngơi của bạn.

image001

Căn phòng không đủ chỗ cho kệ đầu giường bên cạnh chiếc giường của bạn? Hãy treo nó lên tường. Căn phòng trong ảnh trên, một chiếc kệ nhỏ màu trắng đã được treo lên tường để làm kệ sách và các vật dụng cá nhân tiện lợi thay thế kệ đầu giường, tiết kiệm không gian cho căn phòng.

image002

Để có nhiều không gian chứa đồ trong phòng ngủ, hãy treo các kệ treo tường lên cao theo chiều dài của căn phòng. Bạn sẽ không mất diện tích dưới sàn để đi lại mà còn có thêm nhiều nơi để đồ cần thiết.

image003

Một bờ của sổ sâu có thể tận dụng làm “kệ đầu giường” cho căn phòng nhỏ hẹp.

image004

Một thanh gỗ đơn giản, tiết kiệm chi phí và không gian, được treo lên tường gần đầu giường thay thế cho một chiếc kệ.

image005

Bạn có thể đóng những thanh gỗ dài như hình trên để vừa làm kệ vừa làm bàn làm việc, nếu như bạn có thể ngồi thoải mái trên giường.

image006

Kết hợp một chiếc bàn nhỏ làm kệ đầu giường và bàn làm việc. Chỉ cần 1 cây đèn bàn với 2 công dụng.

image007

Sử dụng không gian trên đầu giường với một thanh gỗ được đóng trên tường ngay phía trên đầu giường, gắn các đèn chiếu sáng để đọc sách. Nhưng lưu ý là phải canh độ cao sao cho không bị đụng đầu khi ngồi dậy nhé.

image008

Thậm chí bạn có thể đóng các tủ trên đầu giường để đựng đồ như hình trên.

image009

Tủ quần áo là không thể thiếu trong phòng ngủ. Hãy đóng những chiếc tủ đứng có chiều cao đến trần phòng như hình trên để tiết kiệm không gian và làm đẹp phòng ngủ của mình.

image010

Sơn màu phòng ngủ bằng các màu sáng hay trung tính hoặc giấy dán tường đơn giản để không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn và tĩnh lặng hơn cho việc nghỉ ngơi.

Khánh An – VietBeauty Magazine