Ý tưởng tiệc cưới‏

0
256

Photo : ArTuan, www.qstudio.com.vn
Lighting : Sake Honda & Kelvin Huy
Stylist : Thảo Nobj
Makeup
: Ngọc Trang

Bạn muốn tiệc cưới của mình tràn ngập niềm vui và sẽ là một kỷ niệm đẹp mà những người đến dự nhớ mãi? Hãy thử áp dụng những gợi ý sau đây nhé!

   1. Tạo bất ngờ từ điệu nhảy đầu tiên
Mọi cặp mắt sẽ đổ dồn về hai bạn khi hai bạn nhảy với nhau điệu nhảy đầu tiên. Vì thế đây là cơ hội để bạn gây ngạc nhiên cho mọi người bằng cách bắt đầu từ giai điệu chậm nhẹ nhàng rồi đột ngột chuyển sang giai điệu nhanh sôi động. Điều này sẽ khiến mọi người có thêm sinh khí và giúp mở màn cho một tiệc khiêu vũ sôi nổi.

2. Lên kế hoạch trò chơi cho trẻ nhỏ
Để giải trí cho các cháu nhỏ trong thời gian đám cưới diễn ra (cũng như tạo cơ hội cho bố mẹ chúng tham gia khiêu vũ), bạn hãy tạo một khu vực riêng cho trẻ nhỏ. Ví dụ, bạn có thể dành hẳn một phòng để chiếu phim thiếu nhi cho các bé coi, có bố trí thêm người giữ trẻ để trông chừng. Hoặc là dành ra một vài cái bàn cho trẻ em, trên đó có đặt những món đồ chơi, sách tô màu và bút màu…

3. Giữ cho phần phát biểu được ngắn gọn
Khi chuẩn bị cho phần phát biểu cảm tưởng, bạn nên chú trọng chất lượng thay vì số lượng. Bạn, cũng như những người được chọn phát biểu trong đám cưới, nên giữ cho phần phát biểu được ngắn gọn (mỗi người không nên nói quá hai phút).

4. Chọn quà vui nhộn để tặng khách dự đám cưới
Đừng quên rằng đám cưới của bạn là một bữa tiệc! Hãy cho khách của bạn biết rằng họ có thể vui chơi xả láng sau khi đã dự một hôn lễ trang nghiêm bằng cách tặng cho họ những món quà thú vị, như mặt nạ, kèn đồ chơi (noisemaker)… hoặc bất cứ thứ gì bạn thấy có thể khiến bữa tiệc của bạn thêm phần vui nhộn.

5. Tổ chức tiệc làm quen
Để đám cưới của bạn thêm vui, nếu có thời gian, bạn có thể dành ra một ngày trước đám cưới để tổ chức một bữa tiệc thân mật cho các vị khách gặp gỡ và làm quen với nhau, nhất là đối với người thân của hai họ. Như thế, vào ngày đám cưới diễn ra, các vị khách của bạn sẽ cảm thấy tự nhiên và thân tình hơn.

6. Tạo ra quầy thức ăn giúp khách tự phục vụ
Đồ ăn ngon sẽ khiến bữa tiệc thêm tuyệt vời, nhưng những món ăn tự phục vụ (để khách có thể tự lấy hay tự làm món họ thích) thì còn tuyệt vời hơn.

7. Thông báo cho khách về điều bất ngờ trước khi tiệc tan
Để giữ chân khách lâu hơn trong đám cưới, bạn có thể gợi ý cho khách rằng bạn sẽ dành cho họ một bất ngờ nếu họ lưu lại cho đến phút cuối cùng của bữa tiệc. Ví dụ, bạn có thể cùng vợ/chồng mình biểu diễn một ca khúc cùng với ban nhạc cho điệu nhảy cuối, hoặc là tiễn khách bằng một màn pháo bông kim tuyến, v.v…

8. Lên kế hoạch cho một bất ngờ
Bạn có thể gây bất ngờ cho khách bằng một tiết mục giải trí như một màn múa bụng, một màn hợp tấu phong cách Mexico, hay một vũ công nhảy điệu salsa, hay phần trình bày của một ca sĩ nổi tiếng.

9. Sắp xếp chỗ ngồi một cách khéo léo
Bạn hãy cho những người khách hợp tính nhau, hoặc cùng thế hệ hay có quen biết nhau ngồi chung với nhau. Điều này sẽ tạo điều kiện cho họ trò chuyện với nhau dễ dàng hơn, và giúp bữa tiệc của bạn thành công hơn.

10. Đặt những món ăn phù hợp khẩu vị
Khi đặt món ăn cho đám cưới, bạn nên đặt món ăn hợp khẩu vị với đại đa số khách mời. Nên hỏi thêm ý kiến của nhà hàng vì họ có nhiều kinh nghiệm. Chuẩn bị một số món cho người ăn chay và những người có thể dị ứng với một số món ăn mà bạn dự định thiết đãi.

11. Đặt thêm ghế dài trong sảnh tiệc
Nếu có thể, bạn hãy tạo một khu vực có ghế dài trong không gian tiệc của bạn. Một số khách có thể sẽ muốn đi lại và giao lưu với khách khác. Chiếc ghế dài trong không gian tiệc sẽ giúp hỗ trợ cho việc giao tiếp và mang lại niềm vui cho những người không khiêu vũ. Bạn có thể thuê hay mượn những chiếc ghế, cùng vài món đồ trang trí như gối dựa và đèn cầy để tạo thêm không khí.

12. Thuê một điều phối viên giám sát sự kiện
Có thể bạn có nhiều ý tưởng cho đám cưới của mình, nhưng hẳn bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn một mình lo liệu lấy mọi việc. Nếu bạn đã có cho mình một nhà dịch vụ lên kế hoạch tổ chức sự kiện, thì bạn thật là thiên tài. Nếu chưa có, chúng tôi khuyên bạn nên thuê hẳn một điều phối viên giám sát sự kiện cho ngày cưới (day-of-wedding coordinator) để bảo đảm là bạn không bỏ sót điều gì.

13. Chuẩn bị quầy đồ uống đa dạng
Một quầy đồ uống với đầy đủ các thức uống là thứ không thể thiếu của một bữa tiệc tuyệt vời. Tốt hơn nữa, bạn có thể lắp đặt một quầy đồ uống nơi khách của bạn có thể thoái mái thử nghiệm những thức uống với hương vị khác nhau, từ rượu vang, bia cho đến rượu whisky….

14. Phân ra thành từng khu vực
Một bữa tiệc tuyệt vời thường bao gồm khiêu vũ và những phút giải lao ngắn để mọi người trò chuyện và ăn uống. Vì thế hãy chia sảnh tiệc của bạn ra làm nhiều khu vực: khu vực khiêu vũ, khu vực phục vụ thức uống và khu vực dành cho xã giao… Hãy xếp vài cái bàn để khách ngồi uống nước gần quầy đồ uống, một khu bàn ghế ngoài trời hay một chiếc bàn phục vụ đồ ngọt tráng miệng.

15. Thay đổi y phục cho thoải mái
Bạn khó mà tận hưởng trọn vẹn niềm vui của bữa tiệc nếu phải mặc một bộ đồ cưới làm bạn không thở nổi, đúng không nào? Do đó, sau điệu nhảy đầu tiên, bạn nên thay chiếc áo cưới và mạng che vướng víu của mình bằng một chiếc đầm ngắn màu trắng đơn giản. (Điều này cũng có thể áp dụng cho chú rể – tùy vào tính chất bữa tiệc, chú rể có thể cởi bỏ bộ lễ phục đuôi tôm và mặc một bộ vest nhẹ nhàng hơn). Một khi đã ăn mặc thoải mái, hai vợ chồng bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhảy nhót, chuyện trò và cười đùa hơn.


Khánh Ngọc