Ý tưởng lên kế hoạch nghỉ hè tiết kiệm‏

0

Mùa hè đã đến, nếu giống như các bà mẹ khác thì chắc hẳn bạn cũng đã tự lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi rồi phải không nào. Ai cũng muốn gia đình mình có một chuyến đi vui nhộn, đáng nhớ trong những ngày lễ, nhưng nếu bạn vẫn đang lo về việc ngân sách không cho phép thì hãy đến với những phương án của Redbook, bạn sẽ có một chuyến đi tiết kiệm mà vẫn tràn ngập niềm vui.


Mua vé sớm cho những chuyến du lịch cuối hè
Có lẽ với những đứa con của bạn việc đi chơi vào những ngày cuối cùng của mùa hè sẽ làm chúng không phấn khởi cho lắm, nhưng điều này có thể trở thành một phương án tuyệt vời cho việc tiết kiệm. Chi phí cho một chiếc vé máy bay đương nhiên đã khá tốn kém, nhưng với bốn hay thậm chí nhiều vé hơn chắc chắn sẽ làm sạch ngân sách của gia đình bạn. Có rất nhiều trang web như là lastminutetravel.com hay travel-ticker.com có thể giúp bạn tìm ra những giá vé tuyệt vời, tiết kiệm được một khoảng lớn trong việc mua vé, ở khách sạn và cả trong việc thuê xe nữa, nếu bạn có thể linh hoạt lên kế hoạch sớm cho một chuyến đi, kết hợp với phương án trên thì sẽ rất tốt.

Linh hoạt trong việc mua vé
Nếu bạn có thể linh hoạt trong thời gian nghỉ và thậm chí là địa điểm đến thì đây có thể là phương án tuyệt vời cho bạn. Xem xét, lựa chọn ngày du lịch cũng góp phần giảm bớt phí máy bay. Cố gắng đi vào ngày thứ tư thay vì thứ sáu và trở về vào thứ bảy thay cho chủ nhật. Các chuyên gia cũng đã công nhận rằng thứ ba và thứ tư là những ngày tuyệt vời để mua vé mày bay vì khi đó các phí đều thấp hơn rất nhiều.

Chọn những chuyến du lịch “bụi”
Bạn không cần phải ở một resort năm sao hay một địa điểm hoàn toàn đắt đỏ để làm những đứa nhóc của bạn vui vẻ. Với thời tiết ấm áp dễ chịu như thế này, một chuyến đi cắm trại cũng có thể tạo ra được những niềm vui khó quên. Không chỉ là không đắt tiền mà nó còn là một cách tuyệt vời để thắt chặt tình đoàn kết khi cả nhà cùng nhau câu cá, tâm sự bên bếp lửa hay đơn giản là đi bộ trong khung cảnh thiên nhiên. Cho dù buổi cắm trại được tổ chức bên bờ biển hay công viên quốc gia thì chắc hẳn bọn trẻ sẽ thích những trải nghiệm này.

Tiết kiệm hàng tháng dùng cho du lịch hè
Có lẽ đã quá muộn để bắt đầu tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch trong mùa hè này, nhưng chắc chắn bạn vẫn còn thời gian để dành tiền chuyến du lịch ở mùa hè sau được như ý. Nếu bạn không có thói quen dành dụm một số tiền nhất định hàng tháng, hãy bắt đầu bằng cách hạn chế các thứ như cà phê buổi sáng cùng với phần kem thêm hay việc ăn ở ngoài vào các tối thì bạn cũng có thể tiết kiệm được ngân sách cho chuyến du lịch trong mơ của mình.

Đừng ngại nhờ vả người thân
Đừng ngại việc hỏi xem bạn bè hay người thân của bạn có ai sống ở gần địa điểm du lịch mà bạn sẽ đến và hỏi xem liệu họ có thể đến đón bạn hay thâm chí xin ngủ nhờ 1, 2 đêm hay không. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoảng lớn mà đây cùng là một cơ hội tốt để thắt chặt lai tình cảm với những người mà bạn yêu quý.

Thuê nhà khách, căn hộ thay vì ở khách sạn
Nếu bạn không linh hoạt được về thời gian thì bạn không thể nào thực hiện được ý tưởng đi vào những ngày đầu hè, nhưng vẫn còn một cách để bạn có thể kiếm được một chỗ ở với giá rẻ. Thuê một căn hộ thay vì ở trong khách sạn cũng là một cách khá hiệu quả, chưa kể đến việc khi đi với những đứa nhỏ, một căn hộ sẽ vô cùng tiện ích. Có nhà bếp là một điểm cộng thêm cho phương án này bởi vì bạn có thể tự chuẩn bị bữa ăn, giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ, bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều không gian hơn so với căn phòng khách sạn tù túng.

Khánh An – VietBeauty Magazine