Xúp bí đỏ và quả óc chó

0

Món xúp béo ngậy ngon lành này có chứa những dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu bạn dùng bí đỏ đóng hộp, hãy nhớ chọn bí đỏ nguyên chất (pure pumpkin) chứ không phải bí đỏ dùng làm nhân bánh bí (pumpkin pie filling). Bạn cũng có thể thay bí đỏ bằng bí hồ lô (butternut squash).

up-vietbeauty-day-nau-an-sup-bi-do

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

– 1 tbsp dầu hạt cải (canola oil)
– 1 tách (cup) hành tây (onions) thái nhỏ
– ½ tbsp muối (salt) và tiêu (pepper)
– 1 tbsp bột cà ri hương vị vừa phải (mild curry paste)
– 4 tách nước hầm rau củ (vegetable stock) hoặc nước hầm gà (chicken broth)
– 4 tách bí đỏ nguyên chất, cắt khối vuông
– 1 tách hạt óc chó rang (roasted walnuts), thái nhỏ
– 2 tách sữa

Thực hiện:

1. Trong một cái nồi lớn, đun nóng dầu ăn trên lửa vừa (medium heat). Cho hành tây, muối và tiêu vào, nấu cho tới khi hành mềm và trong, mất khoảng 10 phút. Cho bột cà ri vào và nấu thêm 1 phút nữa.

2. Cho nước hầm vào, đun trên lửa cao vừa (medium high heat). Cho bí đỏ vào và nấu liu riu trên lửa vừa cho đến khi bí mềm, mất khoảng 20 phút. Cho hỗn hợp bí và nước hầm vào máy xay, cho thêm quả óc chó vào rồi xay cho tới khi nhuyễn. Hỗn hợp thu được sẽ khá đặc.

3. Cho hỗn hợp trên vào nồi rồi từ từ vừa rót sữa vào vừa khuấy. Chỉ làm nóng xúp trên lửa nhỏ (low heat) cho tới khi xúp nóng đều. Đừng đun lại nếu không các thành phần trong xúp sẽ tách ra.

4. Múc ra tô, trang trí với một cục da-ua thường (plain yogurt), một nhánh ngò thơm (coriander) và hạt óc chó rang. Ăn nóng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine