Xuân tình mãi còn hấp dẫn‏

0

Một cuộc nghiên cứu của các nhà chuyên môn cho thấy, 1/3 các cặp vợ chồng ở tuổi trên dưới 40 có khi tới 3 tuần lễ không ân ái với nhau, các cặp vợ chồng ở tuổi trên dưới 30 ân ái 3 lần trong một tháng. Còn các cặp vợ chồng trẻ trên dưới 20 tuổi thì có tới 80% đạt tần số 4 – 5 lần/tuần.


Kết quả trên đã đưa ra rất nhiều thắc mắc. Liệu có phải khi người ta chung sống với nhau 10 – 15 năm, tình yêu thương đã nhạt phai tới mức chuyện chăn gối không còn hấp dẫn? Hay do sức khỏe của họ có vấn đề? Hoàn toàn không hẳn như thế. Hầu hết các cặp vợ chồng khi được hỏi đều xác định là họ vẫn yêu thương nhau, sức khỏe còn rất tốt, thậm chí họ hiểu nhau hơn rất nhiều so với trước đây…Thế mà…

Như vậy, sự phai nhạt gối chăn không có nghĩa là tình yêu không còn. Các chuyên gia gọi hiện tượng này là sự mất cân đối giữa khao khát và thực tế.

Để có thể khắc phục “sự cố” này, xin giới thiệu một vài cách thức để đốt nóng lên sự lạnh lẽo trong quan hệ vợ chồng của bạn.

Chúng ta thường bị những cảnh ái ân trên màn ảnh ảnh hưởng. Bạn nên biết rằng màn ảnh là sự khuyếch đại, hoặc chỉ là sự thể hiện trong những hoàn cảnh cá biệt. Những tài tử điện ảnh được gắn danh hiệu “quả bom tình dục” cũng chỉ có những sinh hoạt tình dục bình thường. Thậm chí Marilyn Monroe, người được xem như “quả bom” ấy, lại là người mắc chứng lãnh cảm đến tận cuối đời. Trong cuộc sống bình thường, không thể lúc nào cũng đòi hỏi phải có những cuộc chung chăn chung gối tuyệt vời. Nó như việc leo lên đỉnh Everest: có thể được nhưng khó vô cùng.

Khi không được như ý muốn, ta lại trách mình hay trách bạn đời nhưng rồi cũng chẳng cải thiện được chút nào. Có 3 yếu tố để cải thiện đời sống tình dục của những cặp vợ chồng sống lâu năm như sau:
    1. Cùng có thái độ tích cực trong chuyện ái ân.
    2. Không lo âu thái quá khi một trong hai người không đáp ứng đủ.
    3. Mềm dẻo, linh động, có thể ái ân trong những thời điểm khác nhau.

Nếu trong đầu bạn xuất hiện ý nghĩ đã sống với nhau lâu rồi, có gì để háo hức, thú vị nữa, chính suy nghĩ ấy làm cho cơ thể bạn miễn cưỡng, nguội lạnh. Bạn đã làm cho chính bạn mất đi hứng thú. Bác sĩ chuyên khoa tình dục Helene Singer Kaptan khẳng định: Một người khỏe mạnh có đầy đủ khả năng để hưởng tình dục suốt đời.

Có tới 99% các cặp vợ chồng khi được hỏi đều mong muốn được trẻ lại như thời kỳ trăng mật. Vậy tại sao người ta lại không mặn nồng trong chuyện ân ái như trước đây?

   
• Lắng nghe cơ thể bạn:

Với người đàn ông ham muốn thường giảm sút khi bước sang tuổi 30, và việc làm tình sẽ bớt nồng nàn đi sau 2 – 3 năm chung sống. Sự giảm sút này thường do tâm lý hơn là do nội tiết. Ở tuổi 40, trọng tâm khoái lạc thay đổi so với tuổi 20. Khi đứng tuổi họ thích vuốt ve, âu yếm đằm thắm hơn.

Thời gian dành cho việc ân ái dù ngắn hơn, mật độ có thể thưa hơn, nhưng hiệu quả lại tốt hơn và đỡ tốn kém sức lực hơn so với thời trai trẻ. Để biết được sự thay đổi này, bạn phải biết cách lắng nghe từ cơ thể bạn. Thay vì nghĩ tới các cơ bắp không còn rắn chắc, bạn hãy nghĩ tới cái mũi đã nhạy cảm hơn, vòng tay đã khéo léo thân mật hơn. Khi lắng nghe cơ thể mình, bạn có thể sẽ phát hiện ra những điều mới mẻ, và cũng tìm ra con đường mới cho quan hệ tình dục vợ chồng.

Một số người có quan niệm sai lầm rằng, họ bị lạnh nhạt đi là do gặp gỡ hằng ngày. Để cải thiện họ đã làm tình với người ngoài hôn phối. Họ không biết rằng chính điều này sẽ giết chết thêm sinh hoạt vợ chồng.

Muốn quan hệ tình dục luôn mang hương vị mới mẻ thì người bạn đời và bản thân bạn phải đổi mới trong chính cuộc sống vợ chồng. Không nên cải thiện bằng cách thay đổi người tình.

• Không nên bình đẳng nó với bất kỳ cái gì khác, nhất là với tài chính:
Khi ngọn lửa tình vừa được nhóm lên thì đã bị bạn dập tắt bởi một cú điện thoại về vấn đề kinh doanh. Những con số làm bạn thêm đau đầu, nhức óc, trong khi chuyện chăn gối của vợ chồng bạn còn quan trọng hơn nhiều số tiền bạn đang có trong tay thì bạn lại đẩy nó xuống hàng thứ yếu. Mọi chuyện cứ thế lặp lại cho tới lúc bạn đã mệt nhoài, lúc đó dù có Viagra hay một loại thần dược khác cũng không thể cứu vãn được tình thế.

Những người vợ trong gia đình lại rất hay nổi giận. Một căn nhà bề bộn, hàng đống quần áo chưa giặt. Khi họ quá mệt mỏi về cả thể xác lẫn tâm hồn, thì họ chẳng còn hứng thú gì nữa. Họ nuối tiếc vì đã chọn giải pháp là đi thu dọn nhà thay vì đáp ứng ngay phút hứng thú. Nhiều nhà tâm lý đã đưa ra lời khuyên như sau: Hãy thuê lấy một người giúp việc để làm những việc ai cũng làm được. Và hãy dành thời gian để vun đắp cho tình cảm vợ chồng.

• Không nên gây chuyện vào lúc đi ngủ:
Rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải sai lầm này mà họ không nhận ra. Ví dụ như khi tắt tivi đi ngủ, anh chồng vô tình đá phải cái ly. Đang bực mình vì sự sơ ý, anh ta đã nghe thấy tiếng vợ “Sao anh đi mà chẳng chịu nhìn gì thế!”. Anh đáp lại: “Chỗ để ly của em ở đây hả?”…Lời qua tiếng lại vì những chuyện không đâu, lúc này ngọn lửa tình trong họ đã bị dập tắt. Nếu họ không biết dừng lại thì cảnh cãi cọ đó còn kéo dài tới mấy ngày sau.

Ngoài ra, bạn cũng không nên kiểm tra ngân sách (nếu cần thiết) của gia đình trước khi đi ngủ. đừng để nỗi lo âu về tài chánh hay những chuyện khác làm mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối vợ chồng.

DIỄM CHÂU