Xu hướng trang điểm Hè 2016

0

Nếu bạn muốn mình luôn xinh đẹp trong suốt ngày Hè, những mẹo sau có thể giúp bạn.

vietbeauty-trang-diem-he

Photographer DANNY HUỲNH | Artistic Director VÂN ANH LÊ
Model NHÃ QUYÊN | Makeup & hair CINDY LÊ

Chỉ chuốt một lớp mascara mỏng
Mascara không thấm nước (waterproof mascara) có nhiều tác dụng phụ: nếu sử dụng hàng ngày chúng có thể làm tổn hại lông mi tự nhiên của bạn. Phong cách tối giản (minimalist) đang là mốt vào Hè này, vì vậy bạn chỉ nên chuốt một lớp mascara mỏng.

Không dùng chì kẻ mắt
Hãy để dành chì kẻ mắt (eyeliner) cho thời tiết lạnh. Phấn mắt (eyeshadow) màu nude và một lớp mascara mỏng là đủ để bạn đẹp suốt mùa Hè. Nếu bạn vẫn muốn dùng eyeliner thì chỉ nên kẻ một đường mỏng.

Đầu tư vào một vài cây son màu nude
Hè 2016 đánh dấu sự trở lại của son môi màu nude. Bạn hãy chọn cho mình một cây son màu nude chất lượng tốt, hợp với màu da của bạn. Tốt nhất, nên chọn màu son không quá nhợt nhạt và cũng không quá đậm. Nếu bạn không muốn dùng son màu nude mà chỉ thích son màu đỏ, hãy thử đổi sang son màu quả chín (berry-colored lipstick). Son màu hồng đào (peach lipstick) cũng là mốt trong Hè này.

Thử dùng phấn mắt màu hồng đào
Không, điều này không có nghĩa là bạn phải phối phấn mắt màu hồng đào với son môi màu hồng đào; nhưng bạn có thể chọn màu phấn mắt nữ tính hơn thay vì chỉ dùng phấn mắt màu nâu. Phấn mắt màu hồng đào (peach eyeshadow) sẽ làm phần mắt và mặt của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Dùng phấn hồng
Một lớp phấn hồng nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn rạng ngời trong suốt mùa Hè. Dù phấn hồng dạng bột (powder blush) không phải lựa chọn lý tưởng cho mùa này, nhưng bạn có thể dùng phấn hồng chống thấm nước dạng kem (waterproof cream blush) – miễn là đừng dùng quá tay!

Không đánh phấn trắng và kem nền
Dù tình trạng da bạn có như thế nào đi nữa, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng phấn trắng hay kem nền vào mùa Hè. Kem BB (BB cream) có thể là giải pháp thay thế, nhưng tốt nhất bạn nên để cho da mình được “hô hấp”. Nếu bạn may mắn có một làn da đẹp, bạn có thể bỏ qua tất cả những sản phẩm này và chỉ dùng kem dưỡng ban ngày hoặc moisturizer dạng nhẹ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine