Xu hướng móng bột nhúng Dipping Nails

0

Móng Bột Nhúng (Dipping Nails) đang là một xu hướng làm nail khá thịnh hành và phát triển. Trào lưu này được đánh giá là một bước thay đổi quan trọng, không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Và thực tế, dipping nails có gì đặc biệt?

vietbeauty-dipping-nail

Sự thay đổi cần thiết
Trước đây làm móng bột (Acrylic nail) và móng gel (Gel Nail) có thể được xem là hai dịch vụ ăn khách trên thị trường. Thực tế, kỹ thuật làm móng bột, móng gel đem lại một bộ móng đẹp như ý, nhưng cũng bộc lộ nhiều nhược điểm, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Nhiều người khi đi làm móng dạng này, thường phàn nàn về tình trạng móng không khỏe như màng móng và cấu trúc móng của họ bị tổn thương.

Khi làm các loại móng bột, móng gel cho khách thì các thợ nail còn phải chịu đựng mùi của các loại hóa chất độc hại như mùi nước acrylic (monomer) hay Primer (chất giúp cho việc đắp bột dính chặt vào thân móng), cùng nhiều hóa chất khác có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thợ nail.

Các thợ nail và khách hàng đều mong muốn tìm kiếm những loại sản phẩm làm móng không gây thiệt hại cho sức khỏe bản thân, cũng như gây tổn thương móng thật (real nail). Và sự ra đời của dipping nails là một sự thay đổi cần thiết.

Dipping nails có gì đặc biệt?
Theo nhiều người đánh giá, móng bột nhúng được yêu chuộng bởi những ưu điểm nổi trội như:

– Bột nhúng có chứa Vitamin E và Calcium giúp màng móng tay mọc khỏe mạnh hơn nên móng không bị mẻ, vỡ hay vàng móng.

– Đây là sản phẩm không mùi (odorless) và không chứa hóa chất dạng liquid (như lưu huỳnh) hay primer nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách và thợ.

– Không mất thời gian sấy khô dưới đèn UV.

– Móng làm bằng kỹ thuật bột nhúng rất bền chắc, nhẹ nhàng, có thể kéo dài đến 2-3 tuần mà màu sắc vẫn sáng đẹp, tự nhiên.

Theo các thợ nail, móng nhúng bột hội tụ những ưu điểm của móng acrylic và móng gel: sáng bóng, nhẹ nhàng như móng gel và có độ bền như móng acrylic, nhưng lại ít gây tổn thương cho móng nhất.

Thực hiện đơn giản
Móng bột nhúng được thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng và đây sẽ là cơ hội cho những thợ nail còn yếu về móng acrylic. Bằng việc sử dụng kỹ thuật bột nhúng, việc làm các loại móng như: overlay, natural, glitter tip, color tips, pink & white… đều cho kết quả tuyệt vời.

Tùy theo từng loại kỹ thuật làm móng bột nhúng, các thợ nail sẽ có những bước thực hiện cụ thể với nhiều công đoạn. Tuy nhiên, về cơ bản, một bộ nail dip được thực hiện với 3 bước chính như:

– Sơn lớp Gel Base lên móng (Apply Gel Base)

– Nhúng bột (Dip in Powder)

– Quét lớp gel hoàn thành (Apply Gel to Top Finish)

Móng bột nhúng có thể được sử dụng để làm cho các loại móng tay dạng full-sets hay fill-ins. Chẳng hạn như refill, làm mới bề ngoài của móng tay hay sửa chữa những hư hại từ móng gel hay móng acrylic.

Một trong những sản phẩm bột nhúng (Nails Dipping Powder) nổi tiếng là thương hiệu SNS (Signature Nail Systems). Công ty này chuyên nghiên cứu và sản xuất bột nhúng làm nail với thành phần tự nhiên 100%. SNS cũng là công tay đầu tiên giới thiệu đến thị trường sản phẩm bột nhúng làm móng, với rất nhiều ưu điểm vượt trội, hướng đến một bộ móng khỏe, đẹp, tự nhiên (healthy natural nails).

Bột nhúng làm móng (Nails Dipping Powder) với rất nhiều màu sắc phù hợp với phong cách và lựa chọn của khách hàng cho bốn mùa. Với những ưu điểm đặc biệt về thẩm mỹ và sức khỏe, kỹ thuật đắp bột nhúng đang được xem là một trong những kỹ thuật mới, một thành tựu của ngành nail, rất đáng để chị em quan tâm.

Thy Nga – VietBeauty Magazine