Xóa tan các lo ngại khi nối mi

0

Khách của bạn có thể bày tỏ một số lo ngại khi nối mi. Một số kiến thức căn bản sau đây sẽ giúp khách tự tin hơn trước khi bạn cung cấp dịch vụ eyelash extensions.

up-vietbeauty-ngan-ngua-tac-dung-phu-mi

Nối mi ngày càng trở thành một dịch vụ làm đẹp phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, một số người lại e ngại với việc nối mi, vì cho rằng: mi nối có thể gây tổn hại cho lông mi tự nhiên và đôi mắt. Thực tế, nếu bạn chọn thợ nối mi chuyên nghiệp và lành nghề, thì không có gì phải lo lắng về việc mi nối sẽ gây hại cho mi thật. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn làm quen, ngăn ngừa các tác dụng phụ khi nối mi và cách giữ cho mi nối luôn khỏe mạnh, bền đẹp.

Lông mi rụng nhiều
Theo chu kỳ tăng trưởng tự nhiên, mỗi ngày lông mi sẽ rụng 3-4 sợi. Quy trình này vẫn diễn ra sau khi nối mi. Nếu bạn có lông mi tự nhiên khỏe mạnh và lông mi rụng hàng ngày ở mức hợp lý này, là hoàn toàn an toàn và không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu lông, tóc của bạn chịu tác động từ các yếu tố di truyền dễ rụng hay bạn đang bị các bệnh tự miễn dịch (auto-immune diseases) như tiểu đường, bệnh thận thì hàng mi nối của bạn sẽ rụng nhanh hơn người khác. Vì thế, khi bạn đang gặp các tình trạng bệnh này thì nên cân nhắc trước khi đi nối mi.

Ngoài ra, để mi nối không rụng nhiều, bạn nên tránh xa những nơi có nhiệt độ quá cao, không trang điểm cho mắt, xông hơi hay đeo kính áp tròng (contact lenses) trong 3 giờ đầu tiên sau nối mi. Tất cả những điều này là cách ngăn ngừa hiệu quả, nếu bạn muốn có hàng mi nối bền đẹp.

Viêm bờ mi
Viêm bờ mi (Blepharitis) là tình trạng viêm mí mắt. Tình trạng này thường xảy ra khi các tuyến dầu của mí mắt bị viêm. Các triệu chứng bao gồm đỏ, mí mắt ngứa…

Mặc dù, các kỹ thuật viên luôn làm sạch kỹ lưỡng lông mi trước khi thực hiện nối mi. Nhưng để ngăn ngừa viêm bờ mi, trước khi đi nối mi, bạn nên tẩy trang mắt và làm sạch hàng mi tự nhiên kỹ lưỡng. Nên sử dụng các sản phẩm làm sạch mi của salon nối mi cung cấp, để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng này.

Một số rắc rối khác
Ngoài ra, bạn có thể gặp một số vấn đề với hàng mi khi nối mi ở những salon kém chất lượng. Chẳng hạn:
– Các sợi mi nối bị dán dính, xoắn lại với nhau.

– Trọng lượng sợi mi quá dày và nặng so với mi tự nhiên, làm mi tự nhiên nhanh rụng.

– Sử dụng keo nối, dung môi/ sản phẩm tháo mi nối không an toàn và không được kiểm duyệt gây ngứa, chảy nước mắt.

Biện pháp ngăn ngừa
Để ngăn ngừa tình trạng mi nối rụng nhanh và nhiều sau nối mi, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và thực hiện nối mi ở những salon uy tín.

Trước khi nối mi, bạn nên cùng thợ nối mi chọn kỹ thuật nối, chất liệu cùng phong cách nối mi phù hợp với hàng mi và đôi mắt của bạn, nhằm đảm bảo sức khỏe của mắt và hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ có thể gặp sau đó.

Không có gì bảo đảm sau khi nối mi, bạn sẽ không gặp bất cứ trục trặc gì với hàng mi nối. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: bạn có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất những tác dụng phụ có thể gặp từ hàng mi nối, nếu có những tìm hiểu kỹ lưỡng và thực hiện tốt các chỉ dẫn cơ bản như trên.

Thy Nga – VietBeauty Magazine