Xem móng tay, đoán sức khỏe

0

Bạn có biết rằng móng tay cũng phản ánh rất nhiều tình trạng sức khỏe của chúng ta không? Không những cho chúng ta biết cơ thể đang gặp vấn đề gì mà có thể còn chính xác và nhanh hơn bạn đến bệnh viện đấy! Nào hãy liếc sơ qua 5 biểu hiện sau đây để xem tình trạng sức khỏe của mình như thế nào nhé !

up-xem-mong-tay-don-suc-khoe

Photo: pixabay

Nếu móng tay của bạn giòn…
Móng tay giòn, dễ gãy có thể là triệu chứng có việc sử dụng sơn móng tay hay nước rửa móng tay quá mạnh gây ra. Nhưng nếu bạn là người ít sơn móng tay mà vẫn phải chịu tình trạng này thì có thể đây là dấu hiệu của việc thiếu sắt! Bạn có thể củng cố thêm nghi ngờ của mình bằng các dấu hiệu khác của việc thiếu sắt như: hay nhức đầu, chán ăn, tay chân hay bị lạnh. Nếu gặp hầu hết các triệu chứng trên bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức nhé.

Nếu móng tay của bạn chuyển sang màu tái…
Nếu không phải vì lạnh mà móng tay, chân của bạn lúc nào cũng tái nhợt, thì đó chính là dấu hiệu của hệ thống tuần hoàn đang bị rối loạn đấy. Hệ tuần hoàn máu khỏe mạnh thì làn da và móng tay lúc nào cũng sẽ hồng hào. Ngược lại, nếu máu của bạn không mang đủ oxygen trong đó thì màu da và móng tay sẽ trở nên tím tái ngay. Hãy đi khám bác sĩ nếu tình trạng này đã xảy ra lâu và thường xuyên rồi. họ có thể sẽ cần kiểm tra tim, phổi và thử máu của bạn để xem mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường.

Nếu móng tay của bạn không bằng phẳng…
Nếu trên móng tay có nhiều vết lồi lõm, thì cơ hội đó là những triệu chứng đầu tiên của bệnh vảy nến hay còn gọi là eczema và bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu càng sớm càng tốt đấy. Ngoài ra triệu chứng móng tay lồi lõm này cũng có thể là do việc cắn móng tay hay mài móng quá nhiều và thường xuyên.

Nếu móng tay xuất hiện đốm trắng…
Thường thì đây không phải là vấn đề lớn khiến bạn phải lo lắng, vì thỉnh thoảng trên móng tay xuất hiện một vài đốm trắng hay đường kẻ trắng cũng là bình thường thôi. Nhưng nếu chúng xuất hiện quá thường xuyên và nhiều thì đó là dấu hiệu của việc thiếu protein trong cơ thể.

Nếu móng tay trắng nhởn…
Thì bạn có thể đang bị thiếu máu…Cũng giống như biểu hiện móng tay tím tái, tứ chi trong cơ thể đang thiếu hụt lượng máu giàu oxygen đấy. Để cải thiện tình hình hãy thêm nhiều chất sắt vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé. Nhưng việc thiếu máu có nhiều biểu hiện và cấp độ, nếu tự thấy mình đang yếu dần và thường chóng mặt, hoa mắt thậm chí ngất xỉu thì nên đến gặp bác sĩ ngay nhé!

Khánh An – VietBeauty Magazine