Vui buồn chuyện hôn nhân

0

Một người chồng thành công là người có thể kiếm nhiều tiền hơn số tiền mà vợ anh ta chi tiêu. Một người phụ nữ thành công là người có thể kiếm được người đàn ông như vậy.

Một người phụ nữ luôn lo lắng về tương lai của mình cho đến khi cô ấy lấy chồng. Một người đàn ông không bao giờ lo lắng về tương lai của mình cho đến khi anh ta lấy vợ.

Nếu con chó của bạn sủa ở cửa sau và vợ của bạn la hét ở cửa trước, bạn sẽ cho ai vào trước? Dĩ nhiên là con chó … ít nhất, nó sẽ ngưng sủa sau khi bạn cho nó vào nhà!

Khi một cặp mới cưới mỉm cười, mọi người đều biết lý do tại sao. Khi một cặp vợ chồng cưới nhau được 10 năm mỉm cười, tất cả mọi người đều tự hỏi tại sao.

Người phụ nữ luôn là người kết thúc một cuộc tranh luận. Bất cứ điều gì người đàn ông nói sau đó là sự khởi đầu của một cuộc tranh luận mới.

Để được hạnh phúc với một người đàn ông, bạn phải hiểu anh ta rất nhiều và yêu anh ấy một chút. Để được hạnh phúc với một người phụ nữ, bạn phải yêu cô ấy rất nhiều và cố gắng không hiểu gì về cô ấy cả.

Một người chồng hỏi vợ: ” Em muốn đi đâu vào ngày kỷ niệm ngày cưới của chúng ta?”
Vợ trả lời: “Một nơi nào đó mà em chưa bao giờ đến!”
Chồng nói: “Em nghĩ sao về nhà bếp?”

Trong năm đầu tiên sau khi kết hôn, người đàn ông nói và người phụ nữ lắng nghe. Trong năm thứ hai, người phụ nữ nói và người đàn ông nghe.
Trong năm thứ ba, cả hai đều nói và những người hàng xóm nghe.

Một người đàn ông sau khi lầm bầm một vài từ gì đó trong nhà thờ, anh ta thấy mình đã kết hôn. Một năm sau đó, anh ta lẩm bẩm điều gì đó trong giấc ngủ và thấy mình đã ly dị!
Hôn nhân không phải là một từ. Đó là một bản án – bản án chung thân.

Nếu bạn sợ sự cô đơn, đừng kết hôn – Chekhov.

Một người đàn ông nói: “Tôi chưa bao giờ biết được hạnh phúc là như thế nào cho đến khi tôi kết hôn, và sau đó đã quá muộn!”

Trước ngày cưới:

-Chàng: Thật tuyệt vời! Cuối cùng thì giờ phút anh mong đợi nhất cũng đã tới!
-Nàng: Em phải ra đi à?
-Chàng: Không. Thậm chí em đừng bao giờ nghĩ tới điều đó!
-Nàng: Anh có yêu em không?
-Chàng: Tất nhiên rồi!
-Nàng: Anh có phản bội em không?
-Chàng: Không! Sao em lại có ý nghĩ đó cơ chứ?
-Nàng: Anh sẽ hôn em chứ?
-Chàng: Đương nhiên.
-Nàng: Anh sẽ đánh em chứ?
-Chàng: Không bao giờ!
-Nàng: Em có thể tin anh được không?

Sau ngày cưới:
Hãy đọc từ dưới lên.

Đám cưới đó đây
• Đức Giáo Hoàng Innocent III (1160 -1216) tuyên bố rằng nên có một khoảng thời gian chờ đợi giữa hứa hôn và kết hôn, dẫn đến việc tách biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Lời giải thích đầu tiên về chiếc nhẫn đính hôn kim cương được ghi lại năm 1477 khi Vua Maximilian I của Đức (1459-1519) ngỏ lời với Mary của Burgundy (1457-1482) và đưa cho cô ấy một viên kim cương như vật để đảm bảo lời thề của mình.
• Ở Vương quốc Anh, cô dâu sẽ được may mắn khi hôn người cạo ống khói vào ngày cưới. Ông ta được cho là có sức mạnh đặc biệt, khi ông làm sạch ống khói thì ông cũng quét sạch linh hồn quỷ dữ.
• Giống như truyền thống hiện nay các cặp vợ chồng cùng ăn bánh cưới, thì thời La Mã cổ đại, các cặp vợ chồng đã cam kết sự hiệp nhất của họ bằng cách chia sẻ thức ăn. Ngày nay cô dâu và chú rể Nhật Bản uống rượu sakê cùng nhau. Những cặp vợ chồng Do Thái cùng uống chén rượu thánh hiến và những cặp vợ chồng Hồi Giáo cùng nhau ăn một miếng kẹo.
• Người Ozark sống ở miền Trung Mỹ tin tưởng việc đặt cái lưỡi đã sấy khô của chim gáy trong nhà người yêu là thuyết phục anh ấy hay cô ấy kết hôn với mình.
• Những cô gái thuộc bộ tộc Bedouin (gốc người Ả Rập sống ở sa mạc thuộc Israel) thường sẽ bắt đầu may chiếc váy cưới của họ khi họ chín tuổi và sẽ hoàn thành chiếc váy của họ trước khi họ kết hôn ở tuổi mười bốn mười lăm.
• Tất cả mọi nơi trên thế giới đều có một truyền thống lâu đời của các trận chiến giả để giữ cho chú rể tránh xa khỏi cô dâu trong ngày cưới. Ví dụ, ở Thái Lan, chú rể thường sẽ thấy lối vào nhà của cô dâu bị giăng dây thừng không cho vào đến khi chú rể biếu tiền để được đi qua. Tại một số bộ lạc du mục ở Trung Á, chú rể và nhóm của anh ta sẽ đuổi theo cô dâu của mình trên lưng ngựa khi cô cưỡi ngựa đi mang theo một con cừu mới giết thịt.
• Cô dâu Hy Lạp tin rằng việc nhét một cục đường vào bộ váy cưới sẽ mang lại sự ngọt ngào trong suốt cuộc sống hôn nhân.
• Ở các nước Địa Trung Hải và Jordan, hạnh nhân (almond) được đem ra mời khách tại đám cưới để tượng trưng cho hai mặt cay đắng và ngọt ngào của hôn nhân.