Vòng eo thon gọn trong mùa lễ hội‏

0

Phụ nữ luôn mong muốn có một vòng eo thon gọn, đặc biệt khi mùa lễ lớn cuối năm đang đến. Tuy nhiên, những bữa tiệc kéo dài và liên tục có thể âm thầm làm hỏng kế hoạch giữ dáng của bạn. Hơn nữa, những thông tin không đúng đôi khi khiến bạn lo lắng về vấn đề cân nặng của mình. Hãy xem qua những mẹo nhỏ nên tránh dưới đây để gạt bỏ lo âu và thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ lễ của mình.


Tăng cường gập bụng
Trên thực tế, việc siêng năng đến phòng gym và tập các bài tập cho bụng là tốt nhưng không hẳn sẽ khiến eo bạn săn chắc hơn. Sự thật là bất kỳ ai cũng có cơ bụng. Vấn đề là những múi cơ này bị ẩn giấu dưới lớp mỡ của bạn, vì thế việc bạn nên ưu tiên làm đầu tiên đó là tập trung để loại bỏ lượng mỡ bụng dư thừa này thay vì ám ảnh về việc gập bụng.

Nhịn ăn
Đây là quan niệm sai lầm nhất khi bạn có ý định giảm cân. Thậm chí việc ăn uống kiêng khem đôi khi còn đem lại tác dụng ngược cũng như rất nguy hiểm cho bao tử của bạn nói riêng và toàn bộ sức khỏe nói chung. Cơ thể con ngừơi rất phức tạp, việc nhịn ăn không thể giúp bạn giảm calories hay nhanh chóng đạt được số cân nặng mơ ươc. Hãy ăn uống lành mạnh, hạn chế chất béo, chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ hơn trong ngày. Nên nhớ không cách nào tốt hơn để có vóc dáng khỏe mạnh bằng việc dùng chính năng luợng nạp vào để đốt năng lượng.

Uống thuốc và viên thực phẩm bổ sung
Thuốc giảm cân luôn là thứ dễ cám dỗ nhất với phái đẹp. Trên thị trường có quá nhiều thương hiệu thốc giảm cân với lời hứa hẹn về một vòng eo săn chắc cho bạn mà không cần phải vất vả gì để đạt được. Đừng dễ dãi tin vào những viên thuốc “thần kỳ” này vì nó chỉ làm giảm số tiền trong ví của bạn nhiều hơn là lượng mỡ trong cơ thể. Chưa kể một số loại thuốc còn mang theo nhiều tác dụng phụ khó lường.

Mẹo ăn uống khi dự tiệc
Tiệc tùng là việc không thể tránh khỏi trong suốt mùa lễ lớn cuối năm. Để có thể vừa thoải mái ăn uống, vừa gặp gỡ bạn bè trong những bộ cánh rạng rỡ, bạn nên lưu ý thêm một số mẹo nhỏ ngoài chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý. Trước khi đi dự tiệc, bạn nên kiếm chút gì đó ăn nhẹ trước và tránh ăn nhiều trong bữa tiệc chính. Hãy cố gắng kiểm soát bản thân để biết khi nào mình đã no và nên dừng lại trước một món ăn ngon. Cuối cùng, hãy để tinh thần bạn thật thoải mái và không quá ám ảnh về chuyện cân nặng, đây là yếu tố tâm lý rất quan trọng để duy trì vòng eo săn chắc trong mùa lễ hội.

Khánh An –Vietbeauty Magazine