VÕ QUỲNH GIAO – Á Hậu 2 Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu

0

Quỳnh Giao là một trong bốn người mẫu tham gia buổi chụp hình cho bộ ảnh thời trang ALL THAT JAZZ trong số báo lần này của VietBeauty. Buổi trò chuyện ngắn sau đây sẽ cho chúng ta biết thêm đôi chút về các hoạt động thú vị của cô trong thời gian vừa qua.

370qg (3)

Photo: Đình Quân | Makeup & Hair: Quang Hiền
Producer: Huỳnh Ngọc Lợi | Stylists: Minh Anh & ViktorNL | Fashion: Vincent Đoàn

VietBeauty (VB): Được biết Quỳnh Giao đã nhiều lần tham gia các catwalk và chụp ảnh thời trang trong vai trò người mẫu cũng như đã từng xuất hiện trên bìa VietBeauty Magazine, mối duyên nào đã đưa Quỳnh Giao về quê nhà để tham gia cuộc thi sắc đẹp Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu?

Quỳnh Giao (QG): Trước tiên, Quỳnh Giao xin kính chào độc giả VietBeauty Magazine. Vâng, em đã rất may mắn trong lãnh vực thời trang tại Mỹ. Từ lúc 14 tuổi em đã tham gia các chương trình thời trang tại Los Angeles và trong những năm gần đây, em đươc sự yêu thương của các nhà thiết kế Việt Mỹ sau khi tham gia Viet Fashion Week mùa thứ nhất vào năm 2013. Sau đó em cũng đã thử sức mình trong cuộc thi Hoa Khôi Liên Trường Nam California (Miss Vietnam of Southern California) vào năm học lớp 12. Khi có cơ hội về Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu, em đã nhận lời vì em thấy ngoài cuộc thi sắc đẹp, em còn có thể học hỏi và hiểu biết thêm về quê nhà và văn hoá của người Việt Nam. Ngoài việc đi thi hoa hậu, em con xem đây là cơ hội cho em làm nên ước mơ từ nhỏ của em: đó là quyên góp tiền để giúp các trẻ em mồ côi tại Việt Nam!

VB: Là một người Việt lớn lên và sống tại Mỹ lâu năm, Quỳnh Giao có gặp những khó khăn gì khi về Việt Nam và phải tiếp xúc với mọi người bằng tiếng Việt không?

QG: Dù Quỳnh Giao định cư tại Mỹ từ nhỏ, gia đình em luôn dạy em về văn hoá Việt Nam. Lúc nào em cũng phải nói tiếng Việt ở nhà nên khi về Việt Nam và bước vào cuộc thi, em rất thoải mái trong việc nói chuyện và tiếp xúc với mọi người. Theo em, dù sinh sống tại nước ngoài, chúng ta vẫn phải nhớ mình là người Việt Nam và nên biết nói tiếng Việt lẫn tiếng của nơi mình ở và đây cũng là câu trả lời của em trong phần thi ứng xử khi vào vòng Top 5 của cuộc thi.

VB: Khi bước vào cuộc thi, Quỳnh Giao có nghĩ là mình sẽ là một trong những thí sinh sáng giá và sẽ được trao danh hiệu không?

QG: Khi em quyết định tham gia cuộc thi, em không nghĩ đến việc thắng thua hoặc tranh giành gì với các bạn thí sinh. Mục đích của Quỳnh Giao khi bước vào sân chơi này là để học hỏi, về thăm quê nhà, và biết thêm bạn từ khắp thế giới. Khi tên em được gọi là Á Hậu, em rất ngạc nhiên và hạnh phúc!

VB: Sau khi thắng giải Á Hậu, Quỳnh Giao đã tham gia những hoạt động gì ở Việt Nam và có dự định tiếp tục tham gia vào giới showbiz tại Việt Nam không?

QG: Sau khi thắng giải, em đã quyết định dùng hết số tiền thưởng cộng vào một số tiền em đã quyên góp tại Mỹ trước khi về nước đễ làm từ thiện. Mái Ấm Tín Thác tại Bảo Lộc là điểm đến đầu tiên của em. Đây là nơi chăm sóc các trẻ em bị bỏ rơi và các bà mẹ đơn hành do các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt phụ trách. Sau đó em về quê của ba mẹ ở Long Khánh để giúp các gia đình thiếu thốn tại Chùa Kỳ Quang 2. Ngoài việc từ thiện, em chỉ đủ thì giờ đi thăm gia đình họ hàng và lần này không có cơ hội tham gia showbiz. Hiện giờ em đang cố gắng học xong bằng cử nhân rồi mới có thể tính đến chuyện sinh hoạt showbiz tại Việt Nam!

VB: Nghe nói Quỳnh Giao đang học ngành y khoa, bạn có thể cho độc giả biết thêm về kế hoạch tương lai của mình là gì?

QG: Dạ, Quỳnh Giao đang học ngành Quản Trị Y Tế (Healthcare Administration) tại California State University, Long Beach. Sau khi tốt nghiệp có thể em sẽ học tiếp y khoa về ngành da liễu hoặc theo đuổi bằng thạc sĩ (master’s degree) ngành Quản Trị Y Tế với ước mơ trở thành giám đốc bệnh viện.

VB: Trong tương lai, Quỳnh Giao có dự định “đi thêm một bước” và tham gia vào những cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác không?

QG: Hiện giờ thì em chưa nghĩ đến việc tham gia những cuộc thi hoa hậu khác. Nhưng trong tương lai nếu có cơ hội và trong thời điểm thích hợp thì có thể quý vị sẽ thấy cái tên Quỳnh Giao xuất hiện đâu đó để thử sức mình lần nữa!

VB: Đang là người mẫu và được thêm danh hiệu Á Hậu, Quỳnh Giao có thể cho biết về phong cách thời trang của QG không và QG có những dự đoán gì về xu hướng thời trang cho mùa Xuân/Hè 2017?

QG: Dù là người mẫu hay là Á Hậu, style của Quỳnh Giao lúc nào cũng giản dị. Hàng ngày em thường đi học với những chiếc áo thun và quần jeans. Trong những ngày đi làm thì em còn mặc đơn giản hơn nữa vì phải mặc đồng phục của văn phòng bác sĩ. Khi có cơ hội “xuống phố” thì em cũng thích diện các mẫu váy dễ thương nhưng cũng không cầu kỳ lắm. Em nghĩ Xuân Hè năm tới sẽ mang đến rất nhiều màu sắc tươi như vàng và rất nhiều họa tiết hoa (floral prints)!

VB: Trong năm nay, QG còn tham gia những projects nào đáng kể không?

QG: Sau khi tạp chí VietBeauty phát hành thì em sẽ chuẩn bị đón chào thêm một project rất đặc biệt mà chưa được công khai. Xin bật mí với độc giả VietBeauty là nam ca sĩ Quang Dũng sắp cho ra một music video (MV) với một bài tình ca hết sức lãng mạn và em đã rất may mắn mời xuất hiện trong MV với anh Quang Dũng. Ngoài các sự kiện quay hình, chụp ảnh, hoặc catwalk, thì em cũng tiếp tục tìm kiếm cơ hội giúp ích cộng đồng và làm việc từ thiện… và cũng mong được tiếp tục đồng hành cùng VietBeauty trong những buổi chụp trong tương lai!

370qg (1)

Quỳnh Giao trong trang phục áo tắm dự thi. Photo by Lê Thiện Viễn.

370qg2

Quỳnh Giao trong trang phục áo áo dài. Photo by Tô Thanh Tân. Áo Dài by Sơn Collection.

400-DSC_9690

Quỳnh Giao trong một cảnh chụp cho bộ ảnh ALL THAT JAZZ của VietBeauty trong số báo kỳ này. Photo by Terry Huy.

Xem lại: Bộ ảnh thời trang ALL THAT JAZZ

By ViktorNL