Viet Fashion Week – “Sân chơi” chuyên nghiệp đầu tiên cho thời trang Việt hải ngoại Phần 1

0


Ngày 3 tháng 10 vừa qua, một số nhà thiết kế thời trang gốc Việt đã có cơ hội giới thiệu các tác phẩm trang phục độc đáo của mình tại Tuần Lễ Thời Trang Việt – Viet Fashion Week – một sự kiện thời trang đầu tiên thuộc dạng này trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Viet Fashion Week thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông và giới thời trang do sự chuẩn bị chu đáo, lối tổ chức chuyên nghiệp, đặc biệt là ý tưởng và hoài bão của ban tổ chức.
Sáng lập viên kiêm giám đốc tổ chức sự kiện (event director) Tracy Pham cho biết Viet Fashion Week ra đời trong bối cảnh cộng đồng người Việt chưa có một sự kiện thời trang mang tính chuyên nghiệp để các nhà thiết kế thời trang gốc Việt giới thiệu các tác phẩm của họ đến với công chúng.

“Sân chơi” đầu tiên cho các nhà thiết kế thời trang gốc Việt có sự đóng góp về ý tưởng và chỉ đạo nghệ thuật của giám đốc sáng tạo (creative director) Viktor NL.

Viet Fashion Week được tổ chức bên trong Asian Garden Mall (khu Phước Lộc Thọ) ngay trung tâm Little Saigon, nam California. Toàn bộ nội thất của tầng một của tòa nhà được cải biến công phu để tạo ra một sân khấu khá ấn tượng cho đêm hội thời trang.

Sàn diễn thời trang dài 200 ft là nơi sải bước của 70 người mẫu phô diễn các trang phục lộng lẫy nhất của 7 nhà thiết kế thời trang gốc Việt bao gồm SACHIKA TWINS, CYNTHIA BÙI, VICKI NGUYEN, JACKY TÀI, PETER PHAN, CALVIN HIỆP và THÁI NGUYỄN

Viet Fashion Week được hệ thống truyền hình Viet Face thâu hình ngay từ những ngày đầu từ khâu tuyển chọn người mẫu, hậu trường của công đoạn các nhà thiết kế thực hiện và tuyển chọn trang phục cho đến đêm diễn thời trang. Toàn bộ chương trình đang được trình chiếu rộng rãi (KJLA 57.2 cho nam California & Galaxy Satellite 19 trên toàn nước Mỹ & Canada).

Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện Tuần Lễ Thời Trang Việt vào năm tới và biến Viet Fashion Week thành một sự kiện hàng năm.

Hy vọng năm sau cộng đồng người Việt sẽ có cơ hội biết thêm nhiều tài năng mới trong ngành thời trang qua sự kiện Tuần Lễ Thời Trang Việt. Hy vọng Viet Fashion Week sẽ ngày một khởi sắc với sự ủng hộ của cộng đồng, giới truyền thông và các nhà bảo trợ cho hoạt động văn hóa đáng khích lệ này.

 


Giám Đốc Tổ Chức Sự Kiện – Event Director TRACY PHAM

Giám Đốc Sáng Tạo – Creative Director VIKTOR NL


MỘT SỐ THỜI TRANG TIÊU BIỂU CỦA 7 NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG
VIET FASHION WEEK 2013


THỜI TRANG SACHIKA TWINSSachika Twins (To-Tam & To-Nya)


Sachika Twins (To-Tam & To-Nya)

THỜI TRANG CYNTHIA BÙI


Cynthia BùiCynthia Bùi

 ♦ Xem tiếp : Viet Fashion Week – “Sân chơi” chuyên nghiệp đầu tiên cho thời trang Việt hải ngoại – Phần 2

Các nhà thiết kế thời trang, các bạn người mẫu, các công ty bảo trợ muốn tham dự chương trình Viet Fashion Week vào năm tới có thể liên lạc với ban tổ chức:
Event Director TRACY PHAM: 714.404.3979
Creative Director VIKTOR NL: viktor@viktornl.com
www.VietFashionWeek.com


By QUANG NGUYEN
Runway Photos : DDAZE PHUONG & PHONG TRINH, VietBeauty Magazine