VIET FASHION WEEK 2016: Tuần Lễ Thời Trang Việt năm nay có gì lạ?

0

Tuần Lễ Thời Trang Việt – Viet Fashion Week 2016 bước sang năm thứ 3 với nhiều trông đợi từ giới mộ điệu thời trang. Viet Beauty có cơ hội tiếp chuyện với nhà sáng lập và tổ chức, chị Tracy Phạm vào thời điểm 2 tháng cưới trước ngày khai diễn.

350-Tracy-Pham
Tracy Pham, nhà sáng lập và điều hành Viet Fashion Week.

VietBeauty (VB): Chào Tracy, xin chị cho biết những điểm mới lạ mà khán giả và giới hâm mộ thời trang Việt sẽ chờ đón trong lần tổ chức Viet Fashion Week năm nay.

Tracy Pham (TP): Thưa anh, năm nay ban tổ chức sẽ dựng một cái lều khổng lồ ngoài trời có thể chứa trên 500 quan khách, trên 100 người mẫu, cùng các chuyên viên trang điểm, chuyên viên phục trang & các thành viên trong ban tổ chức, ban thực hiện chương trình – tất cả tại khu vực đậu xe của trung tâm thương mại Westminster Mall. Chiếc lều này rộng đến 8,000 square feet!

Pg-1_JackyTai

VB: Viet Fashion Week năm nay được tổ chức vào thời điểm giao mùa giữa Xuân & Hè, khán giả sẽ trông chờ thời trang của mùa nào từ các nhà thiết kế?

TP: Viet Fashion Week không phải là sự kiện thời trang tổ chức theo mùa, nó diễn ra hàng năm, cho nên các nhà thiết kế có cơ hội phô diễn tất cả các bộ thời trang của các mùa trong năm. Tương tự như những lần tổ chức trước đây, chúng ta sẽ thấy các loại thời trang như áo dài, trang phục ready-to-wear, đầm dạ hội evening gowns, đầm cưới wedding gowns và cả luôn áo tắm cho mùa Xuân/Hè. Quý vị và các bạn một lần nữa sẽ thấy một sự trình diễn thời trang rất phong phú trong năm nay.

VB: Ban tổ chức có gặp trở ngại khi mời các fashion designer gốc Việt tham dự Viet Fashion Week?

TP: Trở ngại lớn nhất có thể nói là việc giúp đỡ xin giấy phép cho các nhà thiết kế đến từ Việt Nam. Điều khó khăn thứ hai là giúp họ trong vấn đề di chuyển bởi vì các designer phải mang rất nhiều hành lý cho các loại thời trang của họ, rồi việc sắp xếp qua sớm để tuyển người mẫu, thử đồ trên người mẫu, diễn tập, phỏng vấn với các cơ quan truyền thông – phải nói là rất bận rộn và căng thẳng.

VB: Với tư cách là nhà điều hành và trưởng ban tổ chức Viet Fashion Week chị mong chờ gì từ làng thời trang người Việt hải ngoại? Ước mong, dự định trong tương lai của Viet Fashion Week.

TP: Đó là việc các nhà thiết kế thời trang Việt Nam có thể hòa nhập vào ngành thời trang thế giới. Mặc dù chúng ta đã có không ít các nhà tạo mẫu nổi tiếng trong cộng đồng người Việt nhưng các tên tuổi ấy chưa đủ nhiều và đủ lớn so với thời trang thế giới. Để tạo nên tên tuổi cho các nhà thiết kế gốc Việt trong dòng chính, cộng đồng & những người yêu mến thời trang trong cộng đồng – cần ủng hộ nhà tạo mẫu. Người Việt chúng ta yêu thích và tự hào với thương hiệu Louis Vuitton và Coco Chanel, chúng ta cũng cần tự hào với các thương hiệu của các nhà tạo mẫu Việt làm ra do chất lượng và phong cách thời trang ngày càng được nâng cao. Đó cũng là lý do vì sao Tracy quyết định tổ chức Tuần Lễ Viet Fashion Week nhằm tạo có cơ hội giúp các nhà thiết kế phô diễn tài năng cũng như phổ biến rộng rãi thương hiệu thời trang Việt. Tracy mong ước một ngày không xa, nhiều nhà tạo mẫu Việt của chúng ta sẽ được cộng đồng thế giới biết đến.

VB: Các nhà thiết kế muốn tham dự Viet Fashion Week cần phải làm gì & điều kiện tham gia.

TP: Để tham dự Tuần Lễ Thời Trang Việt, các nhà thiết kế có thể ghi danh tại www.vietfashionweek.com trước ngày 15 tháng Ba và nộp các hình ảnh các tác phẩm thời trang dự thi. Điều kiện duy nhất cho nhà thiết kế là có trong mình tối thiểu 1% dòng máu Việt (cười).

VB: Cám ơn Tracy đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn. Chúc chị một lần nữa thành công trong lần tổ chức Viet Fashion Week năm nay.

——————

MỘT SỐ NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG THAM DỰ
VIET FASHION WEEK 2016

ANNIE NGUYEN

Annie-Nguyen
Fashion designer Annie Nguyen

Annie Nguyen theo đuổi thời trang cao cấp haute couture sau khi tốt nghiệp trường the Fashion Institute of Technology nơi cô đoạt giải the Critic Award mùa Xuân năm 2003. Annie từng làm việc cho các hãng nổi tiếng như Liz Claiborne, George Simonton, & Impression. Năm 2007, Annie lập thương hiệu riêng cho mình NG Fashion, sau đó chính thức đổi thành Annie.N. Annie yêu thích may vá và vẽ kiểu áo quần từ thuở nhỏ.

Phong cách thời trang của cô nghiêng về các mẫu mã cổ điển nhưng vẫn tạo được nét thời thượng nhờ vào các đường cắt tinh xảo, ôm thân vừa vặn cùng chất lượng vải cao cấp.

Thời trang Annie Nguyen giới thiệu trong Việt Fashion Week năm nay: Đầm cưới (wedding gowns)

Pg-2_AnnieNguyenMột mẫu đầm cưới của nhà thiết kế Annie Nguyen

Pg-3_AlexeQuynn
Một chiếc đầm có cánh thiết kế theo phong cách hoài cổ retro của
nhà tạo mẫu Alexe Quynn.

ALEXE QUYNN

Alexe-Quynn
Fashion designer Alexe Quynn

Lúc còn bé, khoảng 5 tuổi, Alexe Quynn đã biết làm áo quần cho các con gấu nhồi bông và búp bê của mình từ những mảnh vải vụn. Lên 16, cô tự may cho mình chiếc áo đầm xinh xắn để dự dạ tiệc prom ở trường trung học. Sau đó, Alexe lần lần thích thú với việc vẽ kiểu, rồi biến sở thích may mặc ban đầu của mình để theo đuổi sự nghiệp thời trang.

Thời trang của Alexe Quynn mang nhiều nét nữ tính, duyên dáng nhưng đầy sức sống. Cô xem cơ thể của con người như tấm vải canvas trong hội họa nơi màu sắc và chất liệu được phô bày trên đó. Mỗi tác phẩm của cô đều được thực hiện bằng tay công phu để đảm bảo độ hoàn hảo tối đa.

Thời trang Alexe Quynn giới thiệu trong Việt Fashion Week năm nay: Đầm mang phong cách hoài cổ (Retro dresses).

CYNTHIA BUI

Cynthia-Bui_2015
Fashion designer Cynthia Bui

Điểm đặc biệt ở nhà tạo mẫu Cynthia Bùi là khả năng hòa nhập cái đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam và áo đầm Tây phương. Kết quả là một tác phẩm thời trang hội tụ tinh hoa của hai thế giới Đông & Tây. Áo dài của Cynthia được đính bằng tay với các hạt pha lê Swarovski Crystal cùng các mẫu vẽ tay trên nền vải lụa cao cấp khiến áo sau khi thực hiện xong đẹp tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Thời trang Cynthia Bui giới thiệu trong Viet Fashion Week năm nay: Áo dài cưới.


Pg-4_CynthiaBuiMột mẫu áo dài cưới của nhà thiết kế Cynthia Bui

Pg-5_CalvinHiep
Một mẫu áo dài mang phong cách thiết kế đột phá, tiên phong
Avant Garde của nhà tạo mẫu Calvin Hiep.

CALVIN HIEP

CalvinHiep_2015
Fashion designer Calvin Hiep

Calvin Hiep tự trau dồi tay nghề, không qua trường lớp, để trở thành một trong những nhà thiết kế nổi tiếng hiện nay. Anh là chủ nhân của thương hiệu Hyp Fashion gần 20 năm qua. Anh Calvin đến Mỹ định cư năm 1989 mang theo tài năng may đo áo quần thừa kế từ gia đình.

Tổng cộng đã có trên 1,500 bộ sưu tập thời trang do anh Calvin Hiep thực hiện. Mặc dù nhiều người biết đến anh qua các mẫu thiết kế áo đầm và các trang phục cao cấp khác, sở trường của anh vẫn là áo dài. Anh Calvin hiện là một trong những fashion designer chính của trung tâm ca nhạc Thúy Nga.

Thời trang Calvin Hiep giới thiệu trong Viet Fashion Week năm nay: Áo dài phong cách hiện đại, cách tân Avant Garde.

JACKY TAI

Jacky-Tai_2015
Fashion designer Jacky Tai

Jacky Tai ghi danh học chương trình pre-med tại đại học Oregon State University năm 1996; trong 2 năm đầu, anh làm việc như là một costume technician lo về trang phục cho OSU Theater Department của trường đại học. Đam mê thời trang đã khiến anh đổi hướng & quyết định theo đuổi điều mà mình yêu thích. Năm 2001 anh tốt nghiệp bằng cử nhân ngành chính Apparel Design và ngành phụ Graphic Design.

Jacky Tai hiện là chủ nhân một cửa tiệm thời trang tại Westminster, CA. Anh chuyên về áo dài và áo dạ hội. Các mẫu áo dài do anh thiết kế đã thắng trên 10 giải thưởng dành cho trang phục truyền thống trong các cuộc thi hoa hậu. Jacky Tai còn được biết đến qua nghệ thuật trang điểm.

Thời trang Jacky Tai giới thiệu trong Viet Fashion Week năm nay: Áo dài & trang phục Ready to wear.

Pg-6_JackyTaiMột mẫu áo dạ hội của nhà thiết kế Jacky Tài

Xin mời các bạn ghé website www.vietfashionweek.com để xem danh sách đầy đủ các các nhà thiết kế tham dự Viet Fashion Week 2016.

Muốn tham dự, bảo trợ hoặc làm người mẫu cho Viet Fashion Week 2016, xin vui lòng liên lạc:

General Event & Sponsorship Information: Tracy Pham: (714) 404-3979
Designers’ Information: Viktor Lieu: (949) 891-2228
Models’ Information: Winnie Nguyen (714) 206-2832

Viet Fashion Week 2016

May 20 – 21
Thứ Sáu, thứ Bảy, 20 & 21 tháng Năm
1025 Westminster Mall, Westminster, CA 92683
Tracy Pham: (714) 404-3979
www.vietfashionweek.com
www.facebook.com/VietFashionWeek

By Quang Nguyen, VietBeauty Magazine