Vì sao phụ nữ tự nguyện sống cô đơn?

0

Thực tế không phải tất cả phụ nữ sống cô đơn vì không thể tìm cho bản thân một người chồng thích hợp hoặc thất vọng vì các mối tình trước đó. Đơn giản, vì chị em này muốn tự nguyện lựa chọn cuộc sống cô đơn. Nguyên nhân nào khiến chị em này đi đến quyết định như vậy?


Photo
: Dũng Duval

Model: Sarah ShuiLian

Không có nhu cầu tình dục
Thực ra có khoảng 2% phụ nữ bẩm sinh hoàn toàn không có nhu cầu quan hệ tình dục. Chị em này có thể sống một cách vô tư không cần tình ái. Họ không cảm thấy ham muốn, không có hứng thú.

Lòng ham muốn “chuyện ấy” quá thấp
Có gần khoảng 20% số phụ nữ thỉnh thoảng mới có nhu cầu về “chuyện ấy”. Với họ, vài tuần hay thậm chí vài tháng 1 lần là đủ. Ham muốn này không mạnh mẽ, vì vậy những phụ nữ này có thể sống không cần có quan hệ chăn gối. Một bộ phận trong số các phụ nữ này từng có mối quan hệ với nam giới, song những chênh lệch ham muốn nhục dục cùng với sự không thể đáp ứng nhu cầu của đối tác đã mách bảo họ xa lánh mối quan hệ ổn định. Họ chỉ có thể chung sống với đối tượng cũng ít nhu cầu tình dục như bản thân. Tiếc rằng, tự nhiên chỉ có 1.5 – 2% nam giới thuộc dạng có sự ham muốn tình dục hạn chế như vậy. Vì vậy cơ may gặp được đối tác “tâm đầu ý hợp” là rất thấp.

Thiếu đàn ông có ma lực khơi gợi lòng ham muốn
Đa số phụ nữ cảm thấy ham muốn, một khi chứng kiến hình ảnh người đàn ông gợi tình. Khả năng yêu đương của họ sẽ bị ngủ quên khi không có yếu tố kích thích như vậy. Với phụ nữ dạng này, ngọn lửa tình dục mãnh liệt gắn với đối tượng cụ thể và ngọn lửa đó không thể tồn tại – một khi thiếu nhân tố đó. Trong thực tế, có khá nhiều phụ nữ từng có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, song đã rơi vào tình trạng “ngủ đông” vì lý do bất ngờ mất đối tác. Hiện tượng tái bùng phát đam mê mãnh liệt có thể xảy ra với một số phụ nữ sau nhiều năm sống cô đơn.

Không muốn ràng buộc
Một số phụ nữ tự nguyện sống cô đơn nhưng vẫn tạo dựng một cuộc tình lãng mạn không qua hôn nhân và nhờ vậy có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục thầm kín của mình. Phụ nữ dạng này quan hệ như vậy với đàn ông có thể đáp ứng sở thích của họ. Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến lối sống cô đơn này trong đó có nguyên do là vì họ còn thích cuộc sống tự do, không ràng buộc hoặc đối với các góa phụ thì họ cần dành nhiều thời gian để nuôi dưỡng con cái đang còn nhỏ dại.

Hy sinh vì con cái
Vì con cái, những phụ nữ này từ chối một cách có ý thức mối quan hệ với nam giới. Thường xảy ra trong trường hợp, chẳng hạn, khi những đứa trẻ bất ngờ bị mất cha trong tình huống bi kịch, chúng yêu cha tha thiết, từng gắn bó với cha tới mức không thể chấp nhận bất cứ người đàn ông nào khác thế chân sống với mẹ chúng. Trong thực tế cũng có không ít trường hợp thương mẹ cô quả, con gái thuyết phục mẹ “đi bước nữa”, song người mẹ một mực khước từ vì muốn con cái được hạnh phúc.