Vài ý tưởng để mừng Ngày Của Mẹ

0

Nếu bạn muốn cùng mẹ mình mừng Ngày Của Mẹ năm nay với một chút khác biệt, thì sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

up-vietbeauty-mung-ngay-cua-me

Ảnh: healthbreaksloose.com

Ở nhà
Chụp hình. Hãy xem lại những tấm ảnh bạn từng chụp với mẹ hồi bạn còn bé, chọn một vài tấm mà các bạn thích, sau đó mặc những trang phục tương tự như trang phục bạn và mẹ mặc trong ảnh, tạo dáng giống như trong ảnh và chụp lại một pô. Bạn còn có thể dùng những tấm hình này làm một đoạn phim ngắn và đăng lên mạng cho những người quan tâm xem.

Mở tiệc trong vườn. Nếu mẹ bạn không hay dậy sớm, một bữa điểm tâm trên giường có thể không phải thứ bà thích. Thay vào đó, hãy mời bà uống trà chiều ở sân sau. Bạn có thể chuẩn bị thêm một vài món ăn nhẹ mà bà thích.

Bắt chước công thức của mẹ. Có món ăn nào đó mà mẹ hay làm cho bạn khi bạn còn bé không? Hãy đãi lại bà món ăn có công thức bà nấu để làm bà ngạc nhiên.

Đi chơi vào buổi chiều
Sáng tạo thứ gì đó. Bạn có thể đưa mẹ đến một xưởng làm gốm và cùng bà tạo nên những món đồ xinh xắn, hoặc tham dự một lớp mỹ thuật tại một trung tâm cộng đồng.

Nghe nhạc “sống”. Không nhất thiết phải mua những tấm vé hòa nhạc đắt đỏ; nhiều quán cà phê có ca sĩ hát vào những chiều Chủ nhật. Bạn có thể đưa mẹ đến đó uống nước và nghe nhạc!

Tâm tình bên bữa trưa. Bạn có thể mời bà đi ăn trưa và đề nghị bà kể cho bạn nghe những câu chuyện vui của bà mà có thể bạn chưa từng biết.

Đi chơi cả ngày
Nghỉ ngơi thư giãn. Bạn và mẹ không nhất thiết phải là du khách mới có thể tận hưởng dịch vụ ở các spa và nhà hàng trong vùng. Bạn có thể đưa mẹ đi làm móng, mát-xa hay chăm sóc da mặt, sau đó mời bà đi ăn tối. Những trải nghiệm này cũng giống như một kỳ nghỉ, nhưng cuối ngày các bạn vẫn được ngủ trên giường của mình.

Đưa mẹ đến nơi mẹ thích đến. Mẹ của bạn có thích một quán cà phê, nhà sách, hay tiệm làm bánh nào không? Có con đường nào mà bà thích dắt chó đi dạo không? Hãy đưa mẹ bạn đến tất cả những nơi bà thích.

Làm việc tốt. Mẹ bạn có niềm đam mê nào không? Thiên nhiên? Động vật? Thức ăn? Hãy tìm một tổ chức phù hợp với mối quan tâm của bà và đăng ký làm tình nguyện hay quyên tặng dưới tên bà.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine