Vài thông tin thú vị về sơn móng

0
194

Có lẽ sơn móng là một sản phẩm làm đẹp quá quen thuộc với bạn, nhưng đằng sau nó là những câu chuyện rất thú vị, mà có lẽ bạn chưa được biết.


Sơn móng từng là mỹ phẩm được người Ai Cập cổ đại ưa chuộng
Thời xưa, những người Ai Cập có địa vị cao trong xã hội mới được quyền sơn móng màu đậm vì họ cho rằng những màu sơn đậm là màu dành riêng cho tầng lớp tinh hoa nhất trong xã hội.

Sơn móng thời cổ đại được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau
Dưới triều đại nhà Minh (Trung Quốc), người ta dùng những nguyên liệu như sáp ong, lòng trắng trứng, màu thực vật,… để chế tạo ra sơn móng.

Kiểu móng đầu trắng có xuất xứ từ Pháp
Kiểu sơn đầu móng màu trắng (còn gọi là “French manicure”) bắt nguồn từ giới quý tộc Pháp. Họ cho rằng kiểu móng này giúp họ có đôi tay thanh tú, để phân biệt với tầng lớp dưới.

Sơn móng thực ra là sơn dành cho xe hơi
Vào những năm 1920, Revlon bắt đầu chế tạo ra loại sơn móng như chúng ta biết đến ngày nay. Đó thật ra là sơn xe hơi được tinh chế kỹ lưỡng.

Chất tẩy sơn móng có độ bền rất cao
Các sản phẩm tẩy sơn móng không bao giờ hết hạn dùng. Chúng sẽ còn tồn tại rất lâu sau khi con người không còn trên trái đất.

Sơn móng từng bị xem là biểu hiện của đời sống thác loạn
Vào những năm 1950, việc sơn móng tay màu đỏ bị xem là “nhơ nhớp” và một số nhà thờ còn yêu cầu phụ nữ tẩy móng của họ vào Chủ nhật trước khi đi lễ nhà thờ. Định kiến này có lẽ xuất phát từ thời của nữ hoàng Victoria, khi mà người ta cho rằng sơn móng là tội lỗi vì những phụ nữ sơn móng vào thời đó thường là kỹ nữ.

Thỉnh thoảng bạn nên để móng tay trần
Theo các chuyên gia, móng cũng là “mô sống” và việc sơn móng tay thường xuyên có thể làm khô móng. Điều đó khiến móng giòn và dễ gãy. Ngoài ra, việc bị thiếu ô-xi (do thường xuyên bị phủ sơn) cũng khiến móng dễ bị viêm nhiễm.

Sản phẩm sơn móng đắt nhất thế giới hiện nay có giá $250,000
Được tạo nên bởi công ty kim cương Azature, sản phẩm sơn móng này chứa 267 carat kim cương thật màu đen. Vâng, tiền nào của nấy, đúng không bạn?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine