Vài nhắc nhở cho cô dâu tương lai

0

Chuẩn bị cho đám cưới có thể là một quá trình nhiều áp lực, nhưng nếu biết khai thác các nguồn hỗ trợ một cách hợp lý và giữ cho mình một thái độ đúng đắn, bạn sẽ thấy mọi việc suôn sẻ hơn rất nhiều.

vietbeauty-nhac-nho-co-dau

Photo VUONG VU | 1abpro.com

Bạn có chắc là mình muốn kết hôn? Nếu trong quá trình lên kế hoạch cho đám cưới, bạn bỗng đặt cho mình câu hỏi liệu kết hôn hoặc kết hôn với người này có phải là quyết định đúng, thì hãy dừng mọi việc bạn đang làm lại và cân nhắc những cảm xúc của bạn. Đôi khi những cảm nhận của bạn chỉ là do một chút căng thẳng trước đám cưới, khi đó bạn hoàn toàn có thể tìm cách lấy lại tinh thần và tiến hành đám cưới như dự định. Nhưng nếu cảm nhận ấy nói lên vấn đề gì đó nghiêm trọng hơn, đừng lờ nó đi!

Đừng biến mình thành một cô dâu khó tính. Là một cô dâu, bạn có thể sẽ bị áp lực, nhưng đó không nên là cớ để bạn cư xử thô lỗ với những người xung quanh. Đừng bực mình khi bạn thấy hôn phu của mình tỏ ra thờ ơ với đám cưới. Một số nam giới có thái độ đó là vì họ không muốn làm rối mọi chuyện. Thay vì đổ quạu, bạn hãy lịch sự đề nghị anh ấy giúp đỡ. Hãy cho anh ấy biết bạn đang rất căng thẳng và cần sự hỗ trợ từ anh ấy. Đồng thời cũng hãy coi trọng sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Hành xử thô lỗ sẽ chỉ khiến mọi người quay lưng lại với bạn và khiến bạn gặp phải rắc rối không cần thiết.

Đừng bằng lòng ngay với bộ đầm cưới đầu tiên. Nếu bạn hấp tấp “chấm” ngay chiếc áo cưới đầu tiên bạn nhìn thấy và trả tiền cho nó, rất có thể sau đó bạn sẽ phát hiện ra những chiếc áo khác đẹp hơn. Và bạn thì không muốn hối tiếc vì điều đó, đúng không? Bạn hãy dành thời gian hỏi ý kiến của mẹ, chị em gái hoặc các phù dâu của mình. Hãy xem qua một lượt các bộ áo và so sánh chúng với nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Dành vài ngày để nghỉ ngơi. Có vài ngày giải lao khỏi quá trình chuẩn bị cho đám cưới sẽ giúp bạn cân bằng hơn. Xả hơi bằng cách tập trung cho công việc thường ngày, dành thời gian cho người thân, bạn bè, và đặc biệt là cho hôn phu của bạn. Duy trì những việc bạn vẫn thường làm sẽ đem nhiều lợi ích đến cho bạn.

Đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc của toàn quá trình. Có thể trong thời gian chuẩn bị đám cưới, bạn sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Nhưng đừng vì một chút căng thẳng hoặc những trục trặc nhỏ không như ý mà bỏ qua việc tận hưởng từng khoảnh khắc. Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy tạo điều kiện cho chúng tham gia vào quá trình sửa soạn cho đám cưới, hãy đưa chúng đi mua sắm cùng và hỏi ý kiến của chúng. Đây là một hành động đẹp và có ý nghĩa với lũ trẻ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine