Ưu và khuyết của phong cách trang điểm phun sương (airbrush makeup)

0

Airbrush makeup là trường phái trang điểm cực kỳ phổ biến trong giới người mẫu và diễn viên. Nhiều cô gái cũng thích cách trang điểm này cho ngày cưới của mình. Cách trang điểm này đem lại cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo mà trang điểm kiểu thường khó làm được. Nhưng cái gì cũng có ưu và khuyết điểm. Sau đây là một số mặt ưu và khuyết của kiểu trang điểm này:

up-Vietbeauty-trang-diem-phun-suong

Ảnh: pickupbeauty.com

ƯU
1. Bền màu cả ngày
Hầu hết các kiểu trang điểm phun sương đều có chứa thành phần silicone, đồng nghĩa với việc mỹ phẩm sẽ có độ bám lâu hơn và kháng nước tốt hơn trang điểm bình thường. Kể cả những động tác ôm hôn cũng không ảnh hưởng nhiều đến lớp trang điểm của bạn.

2. Che giấu mọi khuyết điểm
Phong cách trang điểm phun sương giúp tạo nên một gương mặt mịn màng hoàn hảo, khiến bạn đẹp lung linh trong hàng trăm tấm ảnh bạn chụp trong ngày cưới.

3. Trang điểm tối giản
Phong cách trang điểm phun sương không cần dùng nhiều mỹ phẩm để che phủ. Do chuyên viên trang điểm sẽ áp dụng phương pháp phun xịt, nên chỉ phải dùng một lượng ít mỹ phẩm.

4. Có thể trang điểm nhiều lớp
Do lớp trang điểm phun sương của bạn rất mỏng nhẹ, nó có thể khô đi nhanh chóng, và bạn có thể phủ thêm nhiều lớp mỹ phẩm hơn nếu bạn muốn.

KHUYẾT
1. Có thể đóng vảy
Kiểu trang điểm phun sương thường hợp với làn da có độ ẩm và mịn màng. Nếu da bạn bị khô, lớp trang điểm có thể sẽ đóng vảy. Do công thức trang điểm có đặc tính kháng nước, lớp kem nền (foundation) của bạn sẽ ít chứa kem (creamy) hơn nhiều so với kem nền truyền thống.

2. Khó dặm lại
Nếu trong ngày cưới, bạn khóc và lớp trang điểm bị tạo vệt, sẽ rất khó dặm lại phấn son để bạn có lại gương mặt không tì vết như ban đầu. Tuy nhiên, nếu phần trang điểm được thực hiện đúng cách và khô đi đúng cách, thì đây không phải là vấn đề lớn.

3. Hạn chế về tông màu
Kem nền cho công thức trang điểm phun sương khác với kem nền bình thường, và sẽ không có nhiều tông màu cho bạn lựa chọn. Rất có thể bạn sẽ thấy nước da của mình hợp với kem nền truyền thống hơn.

4. Mắc tiền hơn
Với nhiều chuyên gia trang điểm, phong cách phun sương thường mắc tiền hơn trang điểm thông thường. Nhưng nếu thích, bạn đừng ngại hỏi về nó trong lúc trang điểm thử – có thể bạn sẽ thích nó và sẵn sàng chi thêm tiền cho vẻ ngoài hoàn hảo trong ngày trọng đại của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine