Ứng xử với một người vợ ích kỷ‏

0
827


Nếu bạn tìm được một người bạn đời tâm đầu ý hợp với mình, đó quả là một điều may mắn. Nhưng đáng tiếc là không nhiều người trong chúng ta được may mắn như thế, và sẽ rất đáng buồn cho những quý ông nào cưới phải một người vợ ích kỷ. Dù bạn tin hay không, trên đời này có những người đàn bà ích kỷ, và một số đàn ông cũng vậy. Họ chỉ nghĩ cho mình và không quan tâm đến việc chia sẻ trách nhiệm gia đình với bạn đời của họ. Nếu bạn là một người đàn ông không may mắn khi lấy phải một người vợ ích kỷ, những bí quyết dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Giúp vợ mình hiểu rằng cô ấy đang ích kỷ
Thông thường, có nhiều người hành xử ích kỷ mà không hề nhận ra là họ đang ích kỷ và đang khiến bạn đời họ buồn lòng. Vì thế, bạn hãy chỉ cho vợ bạn biết lỗi lầm của cô ấy những khi cô ấy có hành động ích kỷ.

Nói chuyện với vợ
Rất có thể vợ bạn đang hành xử ích kỷ là vì cô ấy muốn nói với bạn điều gì đó. Do đó, trước khi vội vàng đi tới kết luận, hãy dành thời gian nói chuyện với vợ bạn. Hãy chủ động mở đầu cuộc nói chuyện bằng cách hỏi cô ấy rằng điều gì đang khiến cô ấy phiền lòng. Việc này sẽ giúp cô ấy hiểu rằng bạn đang quan tâm đến cô ấy và mối quan hệ của hai người.

Vạch ra giới hạn
Nếu những cuộc nói chuyện giữa hai bạn thất bại, tốt hơn bạn nên chọn giải pháp an toàn. Bạn không thể để cô ấy lúc nào cũng đối xử với bạn không ra gì. Hãy để cô ấy hiểu rằng bạn quan tâm tới cô ấy nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy được quyền lấn lướt.

Chia sẻ trách nhiệm
Hãy lập một danh sách phân công việc nhà giữa bạn và vợ bạn. Đừng chấp nhận bất cứ cái cớ gì mà cô ấy đưa ra khi thoái thác một nhiệm vụ nào đó trong danh sách. Thay vào đó, hãy nói chuyện với cô ấy về những hậu quả sẽ xảy ra nếu bạn hoặc vợ bạn không hoàn thành các nhiệm vụ đúng thời hạn.

Đưa ra “tối hậu thư”
Nếu sự việc diễn biến theo chiều hướng tồi tệ, bạn có thể sử dụng biện pháp đe dọa. Bạn có thể dọa vợ bạn rằng bạn sẽ ly hôn với cô ấy. Nếu cô ấy quan tâm đến bạn, thì cô ấy sẽ thay đổi bản thân. Nhưng nếu cô ấy không thèm bận tâm, thì có lẽ bạn cũng không nên tiếc nuối cuộc hôn nhân này làm gì.

Hôn nhân chỉ thành công khi cả hai người sẵn lòng nhân nhượng nhau ở một mức độ nào đó. Nhưng bạn không cần phải lúc nào cũng nhún nhường nếu vợ bạn chỉ biết nhận mà không biết cho. Với một người vợ như thế, bạn hãy thử những cách trên đây để thức tỉnh cô ấy và giúp cuộc hôn nhân của hai người trở nên tốt đẹp hơn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine