Ứng phó với những người hay gây sự với bạn ở chỗ làm

0

Những người hay kiếm chuyện ở chỗ làm có thể nhanh chóng biến công việc trong mơ của bạn thành ác mộng. Tuy nhiên, niềm vui khi làm việc và hiệu quả công việc là thứ đáng để chúng ta tranh đấu. Sau đây là một số gợi ý có thể giúp bạn ứng phó với những người như vậy:

Ảnh: paramountplus.com.au

Bắt đầu với chính mình
Có thể chính bạn là người có phản ứng thái quá với tình huống nào đó. Ví dụ: Một cộng sự nào đó có nhận xét nghiêm khắc với bạn và bạn không thích điều đó. Trước khi phản ứng, bạn hãy nghĩ xem: động cơ của người đó là gì? Có thể người đó không cố ý xúc phạm bạn, mà chỉ muốn giúp bạn trở nên tốt hơn. Điều chỉnh thái độ của bản thân có thể giúp bạn nhìn ra mặt tích cực của vấn đề nào đó.

Giao tiếp
Bạn đừng kỳ vọng rằng kể cả khi bạn không nói ra, mọi người vẫn sẽ hiểu ý bạn. Thông thường, vấn đề phát sinh khi chúng ta hiểu lầm khiếu hài hước hoặc ý định của nhau. Hãy nói chuyện với đồng nghiệp/cộng sự của bạn và giải thích tại sao hành vi của người đó khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm. Hãy chuẩn bị từ trước những gì cần nói. Bạn có thể tập dượt trước với một người trung lập nào đó (như bạn bè của bạn,…); nhờ họ góp ý cho giọng điệu, từ ngữ và ngôn ngữ hình thể của bạn. Khi nói chuyện với một người không hợp với bạn, bạn nên cẩn thận lựa chọn không gian và thời gian. (Ví dụ: Tránh gợi đến vấn đề trong lúc người đó đang căng thẳng.) Hãy tìm một nơi trung lập mà các bạn có thể thảo luận vấn đề riêng với nhau.

Bạn có thể nói chuyện với đối tượng theo công thức sau: Thể hiện rằng bạn lấy làm tiếc khi phải nêu lên vấn đề. Giải thích về việc bạn sẽ giúp đối tượng như thế nào. Nêu ví dụ về những hành vi bạn mong muốn đối tượng thực hiện và những lợi ích mà các hành vi đó đem lại cho cả hai bên. Ví dụ: Bạn: … à, tôi lấy làm tiếc khi phải nhắc đến chuyện này, nhưng cách anh… khiến tôi cảm thấy… Về phần mình, tôi sẽ… Tuy nhiên, nếu trong tương lai, anh có thể… Nếu anh làm thế, tiến trình của… sẽ diễn ra trôi chảy hơn hiện giờ rất nhiều. (Tiếng Anh: . . ., I’m sorry that I have to bring this up, but the way you . . . makes me feel . . . On my end, I will . . . However, if in the future, you could . . . If you do, the process of . . . will work much more smoothly than it does now.)

Khi những nỗ lực trên không thành công
Bạn tiếp cận đồng nghiệp/cộng sự và nêu lên vấn đề bạn muốn họ cải thiện. Nhưng không có sự thay đổi nào hoặc tình hình còn trở nên tệ hơn. Bạn có thể làm gì?

Phớt lờ hành vi xấu đó
Một số người thực hiện hành vi xấu vì họ muốn thu hút sự chú ý. Bạn có thể vô hiệu hóa những lời xúc phạm bằng cách cười hòa theo những trò đùa của họ hoặc đưa ra một nhận định trung lập như thể bạn không hiểu những ý đồ thô lỗ của họ. Sau đó, hãy đổi đề tài. Khi đối phương thấy họ không giành được sự chú ý mà họ mong muốn từ bạn nữa, có thể họ sẽ tìm kiếm một mục tiêu mới.

Tránh tiếp xúc với người đó
Nếu bạn có thể hạn chế tiếp xúc với người đó mà hiệu quả công việc của bạn vẫn không bị ảnh hưởng, hãy làm vậy. Ví dụ: Rút khỏi các hoạt động tình nguyện bạn hay làm chung cùng đối tượng, chọn những dự án của doanh nghiệp mà không có đối tượng tham gia,…

Nhờ đến cấp trên
Trong tình huống tốt nhất, cấp trên của các bạn có thể hóa giải vấn đề cho bạn. Nhưng đôi khi, tình hình sẽ trở nên xấu đi nếu đối phương đem lòng thù ghét bạn vì bạn khiến anh/cô ta gặp rắc rối. Tệ hơn nữa, sếp của bạn có thể sẽ đứng về phe của đối tượng.

Tìm một công việc mới
Phương án cuối cùng đó là bạn có thể xin chuyển sang một phòng ban khác trong cùng công ty hoặc nghỉ việc hẳn để xin việc ở chỗ khác. Bạn sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định: Mâu thuẫn có thực sự nghiêm trọng để phải nghỉ việc không? Loại công việc mới có khiến bạn hứng thú không? Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc mới chứ? Và nếu tìm được việc mới, bạn sẽ hành xử ra sao nếu lại tiếp tục gặp những đối tượng hay gây sự khác?

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine