Ứng phó với căng thẳng vào mùa Thu tại chỗ làm

0

Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng vào mùa Thu chúng ta dễ cảm thấy lo lắng hơn trong công việc. Những ngày nắng ấm không còn, giờ ăn trưa cũng ngắn lại, sự vắng bóng của những kỳ nghỉ và những chuyến dã ngoại gia đình – các yếu tố này góp phần làm chúng ta bị căng thẳng ở chỗ làm vào mùa Thu. Những mẹo đơn giản sau đây có thể giúp bạn duy trì thái độ lạc quan ở chỗ làm, kể cả khi bạn có một lịch trình bận rộn:

vietbeauty-cvang-thang-mua-thu

1. Dọn dẹp bàn làm việc
Khi bàn làm việc của bạn gọn gàng ngăn nắp, đầu óc của bạn cũng sáng suốt và ít căng thẳng hơn, và bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong ngày

2. Đừng ngủ nướng
Thay vì ngủ nướng trên giường thêm 15 phút, bạn hãy thức dậy và đến chỗ làm sớm một chút. Khi đã tới nơi, bạn hãy viết ra danh sách các việc cần làm trong ngày hôm đó hoặc trong tuần đó. Tự trấn tĩnh bằng cách hít thở sâu vài lần trước khi tiến hành làm việc, và hãy bắt đầu công việc với một nụ cười trên môi. Đừng ngại khối lượng công việc lớn hoặc công việc khó. Nếu bạn duy trì thái độ tích cực, bạn sẽ hoàn thành chúng nhanh hơn bạn nghĩ.

3. Nhớ rằng áp lực sẽ không tồn tại mãi
Các tháng lạnh sẽ nhanh chóng qua đi và mùa Xuân sẽ về. Những áp lực của mùa Thu sẽ không tồn tại mãi. Nếu bạn không mấy yêu thích công việc của mình, hãy thử chú ý đến những thứ đẹp đẽ xung quanh nhằm tìm kiếm động lực làm việc; ví dụ như bạn thích thời tiết mát mẻ của mùa Thu và những chiếc là vàng bay trong gió… Khi bạn có tâm trạng tốt, não bộ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

4. Tìm ra lý do khiến bạn yêu công việc
Hãy dành vài phút nghĩ về những lý do khiến bạn yêu công việc của mình, và tìm cách phát huy những ưu điểm đó nhiều hơn trong công việc của bạn. Điều này sẽ giúp cải thiện tâm trạng căng thẳng mùa Thu và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

5. Ghi nhật ký
Nếu bạn cảm thấy buồn phiền, hãy dành vài phút viết ra những điều làm bạn thấy áp lực trong công việc. Đồng thời, hãy ghi lại những lúc nào bạn cảm thấy năng động và sáng tạo trong ngày. Sau đó, hãy dùng những khoảng thời gian bạn làm việc hiệu quả nhất để giải quyết những nhiệm vụ khó.

6. Đừng chạy trốn các vấn đề của bạn
Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân làm bạn căng thẳng trong công việc, hãy bắt tay vào giải quyết chúng. Bạn có thể tìm gặp sếp của mình, bàn bạc để đưa ra giải pháp. Bạn có thể đề nghị giải pháp và giải thích rõ vấn đề với sếp. Nỗ lực hướng đến giải pháp đó có thể giúp bạn cũng như mọi người vui vẻ hơn trong công việc. Mọi thứ thường không khó khăn như bạn tưởng.

7. Chuẩn bị sẵn sàng
Rất có thể bạn sẽ không thể chiến thắng mọi yếu tố gây căng thẳng vào mùa Thu, vì thế hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với chúng. Để ứng phó tốt hơn với tâm trạng này, bạn có thể trang bị những thứ bạn thấy cần thiết, như: một chai nước để giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể trong cả ngày, một thanh sô-cô-la để cải thiện năng lượng, hay một món đồ trang trí bàn xinh xinh để giúp bạn lấy lại cảm hứng ngay tức thì,…

8. Không diện đồ đen
Màu đen là một màu quyền lực, nhưng với người đang có tâm trạng buồn phiền chán nản, màu đó có thể khiến tình trạng xấu thêm trầm trọng. Vào mùa Thu, bạn nên chọn trang phục màu sáng để tạo cảm giác hứng khởi ở chỗ làm. Nếu bạn phải chọn màu đen, hãy phối nó với một vài màu sáng sủa.

Thân chúc bạn một mùa Thu đầy lãng mạn và yêu đời!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine