Ứng phó với các “trục trặc” trong ngày cưới

0
165

vietbeauty-su-co-truoc-ngay-cuoi

Photo HOANG HK, kobe-studio.net | Makeup NGOC RYO

Căng thẳng làm da bạn ửng đỏ và lem nhem. Hãy thử áp dụng cách sau: Dùng một lượng nhỏ thuốc xịt mũi Afrin (Afrin Nasal Spray) cho vùng da bị ửng đỏ – việc này giúp ức chế sự trương phình của mạch máu, giúp giảm tấy đỏ.

Bạn khóc và lớp trang điểm bị trôi đi. Đừng quên mang theo kem nền (foundation)! Một số chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dặm kem nền lên “đường đi” của nước mắt, sau đó dùng khăn giấy lau sạch. Kem nền sẽ “ăn” vào hơi ẩm ở vùng đó, giúp bề mặt da bạn sạch láng. Dặm kem nền dọc theo vùng nước mắt trôi và tán đều để hoàn tất.

Kiểu tóc ngày cưới của bạn không giống với kiểu tóc bạn đã thử. Đừng ngại đưa ra đề nghị: nếu bạn muốn nó cao hơn hoặc có nhiều lọn xoăn hơn, hãy nói với họ! Một số chuyên gia đề nghị trong lúc làm tóc thử, bạn nên chụp hình lại kiểu tóc từ nhiều góc độ – việc đó sẽ giúp chuyên viên làm tóc làm lại kiểu tóc đúng ý bạn.

Sơn móng của bạn bị “nứt”. Hãy mang theo sơn móng và dung dịch tẩy màu móng (polish remover) trong ngày cưới của bạn! Nếu lớp sơn của bạn bị “nứt”, bạn có thể dùng đầu ngón tay chặm polish remover lên vùng sơn bị hư hỏng và nhẹ nhàng vuốt phẳng lại những kẽ nứt. Chờ cho móng khô rồi nhẹ nhàng sơn lại chỗ bị “nứt”. Móng của bạn sẽ lại đẹp như mới!

Son môi của bạn bị lem. Cách giải quyết: Chặm concealer quanh phần mép môi, sau đó tán đều để “cố định” phần son. Bạn nên chọn concealer có hiệu ứng đục (opaque) – concealer dạng kem có thể khiến son bị lem nhiều hơn.

Bạn xịt nước hoa quá tay. Bạn có thể nhúng một cục bông gòn vào cồn tẩy rửa (rubbing alcohol) rồi chùi lên da để trung hòa mùi nước hoa. Bạn có thể xịt lại nước hoa nếu cần; nên xịt nước hoa ở những vùng có mạch như cổ tay, mặt trong khuỷu tay, và sau gáy.

Rượu vang đỏ làm răng bạn bị ố. Dùng mặt trong của vỏ chanh chà lên răng sẽ giúp răng trắng lại ngay tức thì (nhưng đừng làm quá thường xuyên, nếu không men răng của bạn sẽ bị mòn).

Bạn thức dậy với cặp mắt sưng húp. Hãy thư giãn trong 10 phút với mặt nạ gel dành cho mắt (gel eye mask)! Bạn không có mặt nạ? Thay bằng hai chiếc muỗng kim loại (đã được làm lạnh trong 30 phút) cũng được.

Bạn nhổ lông mày quá tay. Bạn có thể làm lông mày “đầy đặn” trở lại bằng cách dùng chì kẻ lông mày “lấp” vào vùng bị trống, sau đó phủ thêm phấn lông mày (brow powder) lên trên để tạo chiều sâu cho cặp lông mày. Bút chì sáp có thể bị chảy khi da bạn ấm lên, còn phấn có thể bị lem hoặc rơi ra, nhưng kết hợp cả hai sẽ cho một kết quả tuyệt vời!

Bạn thức dậy với một… cục mụn. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên thoa một lớp thuốc trị mụn có chứa benzoyl peroxide để diệt khuẩn và làm mụn nhỏ lại. Nếu bạn đã cố nặn nó rồi thì nên thay bằng Neosporin, vì benzoyl peroxide có thể làm khô vết thương hở và làm nó đóng mài. Bạn không có sẵn benzoyl peroxide? Hãy “chữa cháy” bằng cách đắp một ít yogurt lên vùng có mụn. Lactic acid và các lợi khuẩn sẽ làm dịu và làm lành mụn nhanh chóng!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine