Tuần trăng mật những lưu ý cơ bản

0

Thường thì, khi bạn lên kế hoạch cho đám cưới, bạn cũng sẽ nghĩ tới tuần trăng mật. Nếu như đám cưới là dịp để gia đình và bạn bè chia vui với bạn, thì tuần trăng mật là khoảng trời riêng của chỉ hai người. Đó là thời gian để bạn thư giãn và chiêm nghiệm, và trên hết là tận hưởng hạnh phúc bên nhau.


Quyết định dựa theo ngân sách:
Có lẽ bạn đã quyết định điều này từ khi lập ngân sách cho đám cưới. Nếu chưa, hãy ngồi xuống và làm điều đó trước khi bạn quyết định những điều khác. Hãy tìm hiểu xem hãng hàng không và khách sạn nơi bạn sắp tới có gói khuyến mãi nào không. Nếu hãng hàng không có đưa ra gói tích lũy số dặm bay trên thẻ tín dụng, bạn có thể chi trả cho tuần trăng mật bằng thẻ tín dụng. (Nhưng hãy bảo đảm là bạn sẽ trả dứt nợ mỗi tháng – chắc bạn không muốn khởi đầu đời sống hôn nhân bằng một đống nợ, đúng không?”

Quyết định khi nào đi và đi trong bao lâu:
Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu ngày phép, và bạn đã dùng bao nhiêu ngày nghỉ để lo cho đám cưới. (Thường thì cô dâu sẽ nghỉ một tuần, còn chú rể thì khoảng hai ngày.) Bạn có muốn lên đường vào buổi sáng ngay sau khi đám cưới diễn ra không? Hay là bạn muốn xả hơi một chút sau đám cưới và khi đó mới bắt đầu gói ghém hành lý cho tuần trăng mật, và tuần trăng mật này diễn ra sau đám cưới của hai bạn vài ngày hay thậm chí vài tuần? Một lựa chọn khác cho những cặp đôi không có nhiều ngày nghỉ, đó là làm một kỳ nghỉ ngắn cuối tuần sau khi đám cưới diễn ra, và để dành tuần trăng mật thứ hai vào lễ kỷ niệm một năm ngày cưới của hai bạn.

Quyết định nên đi đâu:
Hai bạn, mỗi người nên dành ra vài phút viết xuống những điều mình muốn làm trong tuần trăng mật. Bạn muốn nơi mình đến ấm hay lạnh? Bạn muốn đến một nơi xa lạ và mới mẻ, hay một nơi gần nhà? Bạn muốn một khu nghỉ dưỡng có nhiều cặp đôi khác để bạn thoải mái giao lưu, hay muốn một nơi yên tĩnh chỉ có hai người? Bạn muốn ở trong một thành phố với những viện bảo tàng, nhà hàng và các hoạt động vui chơi về đêm, hay bạn muốn đến nơi có nhiều hoạt động thể thao? Hoặc cũng có thể hai bạn chỉ muốn dành phần lớn thời gian ở trong phòng! Khi cả hai đã có danh sách của riêng mình, hãy so sánh với nhau. Nếu có khác biệt, hãy tìm xem có địa điểm nào có thể làm hài lòng cả hai không.

Hãy cân nhắc việc đến gặp nhân viên thiết kế tour
Thời buổi ngày nay trong khi hầu hết mọi người đều đặt vé du lịch online, thì một nhân viên cung cấp dịch vụ du lịch có thể là một lựa chọn rất hữu ích cho việc lên kế hoạch tuần trăng mật. Người đó không những có thể biết một số nơi mà bạn chưa từng nghĩ đến, mà họ còn rành những việc như bạn có cần visa (thị thực) hay không, hoặc khi nào là mùa mưa. Họ còn có thể có những gói dịch vụ đặc biệt hay chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho bạn.

Tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến:
Không bao giờ là quá sớm để cảm thấy háo hức. Ngay khi bạn chọn được một địa điểm, hãy tìm mua một cuốn sổ tay du lịch để tìm hiểu về nơi đó – những việc nên làm và những nơi nên đến.

Thu xếp để lấy hộ chiếu và thị thực, nếu cần. Hãy bảo đảm là bằng lái xe của bạn còn dùng được:
Những tiểu tiết này có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và do vậy, chúng nên được xem là một trong những việc bạn cần làm đầu tiên. Tôi sẽ không bao giờ quên có một lần mình đi thuê xe hơi và tại đó người ta báo tôi biết là bằng lái xe của tôi đã hết hạn mấy ngày trước đó. Cũng may là người đi cùng với tôi thuê được xe, nhưng lẽ ra tôi đã có được niềm vui trọn vẹn hơn nếu biết lo xa một chút.

Khánh Ngọc( Theo Nina Callaway )