Tự wax lông tại nhà với đường, tại sao không?

0

Bạn sẽ thực sự hài lòng với kết quả mà phương pháp tẩy lông này mang lại đấy. Nói chào tạm biệt với việc tẩy lông rùng rợn, đau đớn tại spa đi nhé, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. An toàn, đơn giản, ít tốn kém, có thể thực hiện với mọi phần lông trên cơ thể, còn chờ gì mà không thử ngay nào!

Tất cả những gì bạn cần là:

– 1 cốc đường
– 1/4 cốc nước chanh (lemon juice)
– 1/4 cốc nước

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị
Cho tất cả thành phần trên vào nồi/chảo nhỏ, khuấy đều sao cho hỗn hợp tan hoàn toàn vào nhau

Bước 2: Chế biến
Đun hỗn hợp trên với lửa to, từ 5-7 phút, đến khi hỗn hợp biến thành màu nâu caramel. Đổ dung dịch trên vào tô thủy tinh, và để nguội trong 7-10 phút tiếp theo. Khi nguội và đủ an toàn cho da bạn đã sẵn sàng bước sang phần chính…

Bước 3: Thoa hỗn hợp lên da
Làm sạch vùng da bạn muốn wax lông, rồi dùng một con dao nhựa, hay bất cứ gì có thể dùng để thoa hỗn hợp an toàn và đều lên da. Sau đó thoa một lớp dày vừa phải lên vùng da đó. Chú ý đừng mỏng quá nhé, vì sẽ khó khăn hơn cho bước tiếp theo.

Bước 4: Bắt đầu lột
Sau khi thoa đều hỗn hợp lên da, đợi khộ vài phút. Rồi nhẹ nhàng bóc một phần của lớp wax ấy lên. Bạn nên từ từ ở bước này, và bóc ngay mép của lớp dung dịch, rồi từ từ kéo hết lớp wax ấy ra khỏi da.

Bước 5: Tận hưởng thành quả
Và bạn sẽ thấy ngay, kết quả mỹ mãn của phương pháp wax này. Làn da mịn màng, lấy sạch từ gốc chân lông, và không để lại hậu quả bừa bãi như dùng wax giấy thông thường.

Khánh An – VietBeauty Magazine