Tự tạo động lực khi lười tập thể dục

0

Làm thế nào để luôn giữ được tinh thần và động lực khi phải tập thể dục lấy dáng sau những giờ làm mệt mỏi?

up-tao-dong-luc-tap-the-duc

Photo: skeeze/Pixabay

Thật vất vả khi bạn phải tự cố gắng lên tinh thần đến phòng tập gym hay ra ngoài chạy bộ giảm cân. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể tìm ra được cách nào đó cho mình. Tạo động lực để lấy dáng, giữ gìn sức khỏe có nhiều cách, từ bạn bè hay từ sự giúp đỡ của huấn luyện viên, hay chỉ đơn giản là thay đổi danh sách nhạc trong máy. Dưới đây là những gợi ý của các chuyên gia thể hình khi họ hướng dẫn và thuyết phục học viên của họ tham gia tập luyện đều đặn.

1. Thay đổi cách suy nghĩ
Thay vì nghĩ rằng những bài tập thể dục là cách để giảm cân, hãy nghĩ rằng nó là cách để bạn lấy thêm năng lượng, giải tỏa stress hay chỉ đơn giản là làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Khi bạn thay đổi sự tập trung của mình vào lợi ích tinh thần của tập luyện thay vì thể chất, bạn sẽ cảm thấy mình muốn tập luyện hơn.

2. Tìm một người bạn muốn tập thể dục giống mình
Hãy chèo kéo một người bạn đến phòng gym và cùng bạn tiến tới mục tiêu giảm cân. Những người bạn tập thể dục cùng bạn sẽ là nguồn động lực tuyệt vời đấy. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp giao tiếp xã hội trong quá trình tập thể thao, sau đó bạn sẽ dần dần cảm thấy việc tập luyện cũng thoải mái như đi cà phê trò chuyện với bạn bè thôi.

3. Tham gia vào diễn đàn thẩm mỹ
Nếu bạn không thể thuyết phục bạn của mình cùng đi? Đừng lo, hãy tham gia một cộng đồng giảm cân hay tập gym trên mạng xã hội. Có rất nhiều cơ hội để bạn kết nối với những người có cùng sở thích tập thể dục thể thao. Tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ thấy có rất nhiều người sẵn lòng hướng dẫn cho bạn, động viên và cho bạn lời khuyên nữa đấy.

4. Thay đổi danh sách nhạc hay nghe
Đôi khi tất cả bạn cần là một danh sách nhạc mới để tạo hứng khởi khi tập luyện. Nếu bạn đang nghe đi nghe lại những bài hát từ năm ngoái, thì hãy nhanh chóng cập nhật danh sách nhạc của mình đi nào.

5. Thay đổi cảnh quan khi tập
Nếu phòng gym trở nên nhàm chán, hãy thay đổi chu trình tập luyện của mình vào thiên nhiên. Chạy bộ ở công viên gần nhà, hay tập yoga ở bãi biển (nếu bạn may mắn sống ở gần đấy) có thể tạo niềm cảm hứng mới cho bạn, và còn tăng cường vitamin D từ ánh mặt trời thay vì ở tập mãi trong nhà đấy.

6. Nhờ cậy vào huấn luyện viên cá nhân
Ngay cả khi bạn là một vận động viên tập gym kỳ cựu thì tập thêm một vài bài nâng cao từ chuyên gia cũng không phải là thừa. Tập luyện với huấn luyện viên cá nhân là cách tuyệt vời để bạn có dáng chuẩn từ đầu tới chân và có thêm động lực. Suy nghĩ có người tập cùng mình từ đầu đến cuối buổi tập thật thú vị để mình có thể tập lâu thêm một chút. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng nên thuê một huấn luyện viên cá nhân đủ trình độ nhé. Hãy chọn những người có chứng chỉ thể dục thể thao, thể hình chuyên nghiệp.

Khánh An – VietBeauty Magazine