Tự làm móng tại gia

0

Khác với mùa đông, tay chân bạn thường được phủ kín để chống lạnh, thì mùa hè là lúc để khoe ra các bộ nail thật đẹp. Nhưng không cần tốn quá nhiều tiền để đến các tiệm làm móng đắt đỏ. Bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đẹp được đấy! Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn một số bước cơ bản nhé.

up-lam-mong-chan

Photo: pixabay

1. Những dụng cụ làm móng cần có:
– Nước rửa móng
– Chậu nhỏ để ngâm móng
– Muối tẩy tế bào chết ở gót chân.
– Kềm cắt móng, loại kềm nhỏ dùng cho móng tay, loại kềm cứng dành cho móng chân và một loai kềm riêng để cắt da
– Cây giũa móng
– Kem dưỡng ẩm cho móng
– Bông gòn hay miếng chêm để giữ khoảng cách giữa các móng chân
– Sơn dưỡng móng
– Sơn móng
– Sơn bóng
– Đá/miếng chà chân

2. Chùi sạch lớp sơn móng cũ, đặc biệt là loại sơn bóng cũng cần được chùi rửa sạch sẽ. Nếu không bạn sẽ rất khó để làm bộ móng như ý.

3. Hòa muối tẩy tế bào chết vào một chậu nước ấm và ngâm chân trong vòng 10-15 phút. Nếu da chân của bạn thuộc loại cứng thì ngâm càng lâu, càng giúp da mềm và tẩy được lớp tế bào chết đi.

4. Dùng kềm cắt móng tay, móng chân và cắt da để tỉa móng gọn gàng. Dùng đồ đẩy da để đẩy lớp biểu bì trên móng xuống, dùng kem dưỡng để thoa cho lớp da ấy mềm hơn (nếu muốn).

5. Nếu gót chân của bạn đang ở tình trạng báo động thì hãy dùng các loại đá hay miếng chà gót chân để tẩy sạch lớp da chết, trả lại gót sen hồng hào mềm mại cho bạn nhé.

6. Sau các bước trên thì hãy lau sạch móng, dùng miếng chà móng (buffer) để đánh bóng móng tay và chân.

7. Sơn một lớp dưỡng móng và đợi chúng thật khô thì mới sơn lớp màu theo ý thích. Đừng quên sử dụng miếng chêm để ngăn các ngón chân tránh không bị dính sơn vào nhau nhé.

Làm móng có thể là cách thư giãn cho chính bạn đấy, thỉnh thoảng hãy dành thời gian để chăm sóc chính mình nữa nhé. Tay chân đẹp thì tâm trạng cũng sẽ thoải mái và khoan khoái hơn đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine