Tự làm kem dưỡng 3 trong 1

0

Bạn đã bao giờ lập ra một danh sách những mặt hàng mỹ phẩm mơ ước của mình chưa? Đó là những thứ bạn ước sẽ mua được chúng vào một ngày nào đó, nhưng trước mắt đơn giản là bạn không thể vì giá của chúng quá cao.

Vì thế, bạn hãy thử nhìn kĩ vào thành phần ghi trên bao bì của các loại mĩ phẩm ấy nhé. Bạn sẽ nhận ra rằng chúng ta có thể dễ dàng tự làm tại nhà với mọi thứ có trong công thức ấy như: dầu dừa, sáp ong, tinh dầu hoa… Và tất nhiên rẻ hơn rất nhiều! Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một hũ kem đa chức năng, vừa dưỡng da lại vừa có thể dùng để trang điểm

image001

Thành phần cần có:
• Sáp ong (dạng viên sẽ dễ tan chảy hơn, bạn có thể mua tại Whole Foods)
• Tinh dầu cây hương thảo (Rosemary) (giúp dưỡng ẩm da)
• Dầu dừa
• Bột phấn mắt nhũ màu vàng Champagne
• Cọ mascara sạch (đã dùng hết) hoặc một cây cọ chải lông mày
• Chén thủy tinh
• Thìa nhỏ để đo lường nguyên liệu
• Một chiếc hộp sạch để đựng thành phẩm

Hướng dẫn:

image002

Bước 1: Đầu tiên, cho khoảng ½ muỗng cafe viên sáp ong vào tô thủy tinh và cho vào microwave 2 phút để làm chảy sáp ong.

image003

Bước 2: Sau đó, tiếp tục làm tương tự với dầu dừa, nếu bạn mua dầu dừa loại sáp thì sẽ mất khoảng 30 giây để tan chảy trong microwave.

image004

Bước 3: Nhanh chóng trộn hai hỗn hợp chúng ta vừa làm tan chảy ở trên vào nhau, theo tỉ lệ đồng đều. Ở bước này bạn cần làm nhanh tay vì 2 loại chất này rất dễ đông cúng trở lại.

image005

Bước 4: Để tạo độ lấp lánh, bạn hãy dùng cây cọ mascara sạch cạo một lớp bột trên bề mặt của hũ phấn mắt, sao cho vừa đủ một thìa cafe bột phấn mắt là vừa.

image006

Bước 5: Tiếp tục trộn bột lấp lánh vào hỗn hợp sáp ong và dầu dừa nói trên và khuấy thật đều. Bạn có thể dùng cây dao nhựa hay dùng để khuấy bột làm bánh để trộn được đều tay và giúp lấy hết hỗn hợp trong tô ra dễ dàng hơn.

image007

Bước 6: Nhỏ khoảng 2-3 giọt tinh dầu cây hương thảo vào hỗn hợp

image008

Bước 7: Sau đó, nhẹ nhàng đỗ hộn hợp vào hộp đựng đã rửa sạch trước đó. Bạn không cần phải cho hỗn hợp này vào tủ lạnh đâu, vì có thành phần của sáp nên chúng sẽ nhanh chóng đông lại thôi.

image009

Bước 8: Hoàn thành! Vậy là bạn đã có một hũ kem đa chức năng, vừa có thể dùng là kem má, kem mắt và son môi dưỡng da rồi đấy. Bạn có thể dùng tay hay cọ để sử dụng sản phẩm này đều được. Quá dễ phải không nào?

Khánh An – VietBeauty Magazine