Trứng ốp-la kèm rau chân vịt và phô mai dê

0

Bạn có thể làm món này từ trước và bọc giấy bạc rồi giữ nóng trong bếp lò trước khi mang ra dùng. Nếu không thích phô mai dê, bạn có thể thay bằng loại phô mai khác. Món trứng này có nhiều rau củ, nhưng bạn có thể sáng tạo và cho vào đó bất cứ nguyên liệu gì bạn thích.

up-trung-op-la-kieu-y

Nguyên liệu cần có:
45 mL tinh dầu ô-liu nguyên chất
2 củ khoai tây vỏ đỏ, thái nhỏ
6 quả trứng lớn
3 lòng trắng trứng lớn
1 quả ớt chuông, thái hạt lựu
1 trái bí xanh, thái lát mỏng
Một nắm rau chân vịt
Muối
Tiêu
60 mL phô mai dê, nghiền nát

Thực hiện:
Làm nóng lò đến nhiệt độ 375°F. Trong một cái chảo gang hoặc chảo chịu được nhiệt độ lò nướng, cho vào 15 mL dầu ô-liu. Cho thêm khoai tây, đảo đều để khoai áo dầu. Nấu trong lò trong 30 phút, đảo vài lần cho tới khi khoai tây chín kỹ, chuyển màu nâu và giòn.

Trong khi đó, đánh trứng và lòng trắng trứng với nhau, để qua một bên. Đặt chảo lên miệng bếp lò, nấu ở lửa vừa và cho vào 30 mL dầu ô-liu còn lại, cho thêm ớt chuông và bí xanh, nấu trong ba phút. Cho rau chân vịt vào, nêm nếm muối và tiêu. Cho trứng đánh vào. Nấu trong 15 phút cho tới khi trứng đông lại. Đặt dưới vỉ nướng (broiler) trong bếp lò của bạn trong khoảng 2 phút nữa để món ăn ngả màu nâu.
Phủ phô mai dê. Cắt ra làm 6 miếng. Nếu thích, bạn có thể dùng kèm món trứng này với rau trộn.

Nguyên liệu cho 6 phần ăn. Thông tin dinh dưỡng mỗi phần ăn: 243 calories, 13 g đạm, 14 g chất béo (4 g chất béo bão hòa), 18 g đường, 3 g chất xơ, 216 mg cholesterol, 184 mg Natri.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Maya Visnyei