Trò chuyện cùng ca sĩ Khả Tú về cuộc thi Miss & Mrs Áo Dài Vietnam Universe

0


Một nữ ca sĩ đa tài luôn thử sức mình với nhiều lĩnh vực nghệ thuật, ca sĩ Khả Tú một lần nữa thách thức chính mình khi đã tham gia tổ chức cuộc thi Miss & Mrs Áo Dài Vietnam trong năm 2013 vừa qua. Nhận được sự thành công ngoài mong đợi nhưng không chỉ dừng chân ở đó, cô đã tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ hai với quy mô lớn hơn và hoành tráng hơn nhằm truyền đạt tâm ý của mình: “Nơi nào có áo dài là tâm hồn người Việt Nam đang ở đó”.

Trong lúc tất bật lo toan mọi thứ cho cuộc thi Miss & Mrs Áo dài Vietnam, Khả Tú đã dành thời gian chia sẻ với Vietbeauty về cuộc thi mà cô đã bỏ biết bao tâm huyết để thực hiện.


Là thành viên ban tổ chức cuộc thi Miss Áo Dài, Khả Tú có lời chia sẻ hay giới thiệu cuộc thi này đến độc giả VB?

Trước tiên cho Khả Tú cảm ơn đến ban giám đốc và các anh chị của VietBeauty đã giúp Khả Tú phổ biến thông tin của cuộc thi đến với quý độc giả. Để quý độc giả gần xa biết đến cuộc thi đồng thời hỗ trợ cùng ban tố chức trong việc duy trì bảo tồn văn hoá và tôn vinh nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua chiếc áo dài duyên dáng. Vì nơi nào có áo dài là tâm hồn người Việt Nam đang ở đó.


Xin Khả Tú cho biết, điều gì khiến chị tham gia tổ chức cuộc thi này và động lực nào để chị gắn bó với cuộc thi?

Đối với cuộc thi hoa hậu Khả Tú làm bằng cả trái tim và đam mê. Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ. Tất cả chị em phụ nữ đến với cuộc thi với sự ao ước được thể hiện mình, có dịp thi thố tài năng và sự toả sáng của mình. Khả Tú là một trong những người có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn để giúp huấn luyện thí sinh. Trong mọi khâu huấn luyện, ban tổ chức đã không ngại tốn kém để chọn những người huấn luyện rất xuất sắc. Từ khi thí sinh tham gia cho đến khi nhìn thấy các em trong ngày thi sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

Mỗi một lần tổ chức cuộc thi là ban tổ chức phải đối đầu với vô vàn khó khăn từ mọi phía nhưng điều làm cho Khả Tú có sức mạnh, luôn hạnh phúc đó là khi được gặp gỡ, tiếp xúc và gắn bó với các thí sinh qua những buổi tập. Những event cùng các hoa hậu, tham gia những hoạt động xã hội, những đóng góp tích cực của các hoa hậu và á hậu khi các cô, các em trở thành thành viên của gia đình hoa hậu khiến Khả Tú rất vui và thêm rất nhiều động lực để làm việc cho dù công việc có khó khăn và vất vả đến đâu. Thí sinh đến với cuộc thi với mục đích tìm về cội nguồn, hãnh diện là người Việt Nam. Khả Tú rất cảm động khi các phu quân đưa vợ đến ghi danh cuộc thi chung tay gìn giữ và tôn vinh truyền thống văn hoá Việt Nam. Ban tổ chức đóng vai trò là người khởi động nhưng nếu không có sự hưởng ứng của các thí sinh, phụ huynh và các gia đình người Việt tại hải ngoại thì chắc chắn chuơng trình sẽ không thành công. Chính quý vị là người quyết định sự thành công cho toàn bộ chương trình.


Theo Khả Tú, cuộc thi năm nay có điểm gì khác biệt so với cuộc thi trước và điểm nào của cuộc thi năm nay sẽ rất thú vị và thu hút khán giả?

Cuộc thi ở bang Cali có một sự đầu tư rất kỹ về những phần ca nhạc xen kẽ, mỗi tiết mục chuẩn bị rất kỹ lưỡng để thấy được chân dung, ca ngợi những hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong phần mở đầu sẽ là một nhạc cảnh nói về lịch sử thật hào hùng của người Việt qua đến những thay đổi trong hình ảnh thời đại của những phụ nữ Việt Nam. Ban tổ chức luôn cố gắng làm mới và tốt hơn sau mỗi một cuộc thi để khán giả đến xem không bị nhàm chán. Và luôn để lại một dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả cho dù chương trình đã kết thúc.

Lần này Thủy Tiên – phu nhân của ca sĩ Đan Trường đã đích thân mời cô ca sĩ Cami Bradley người thắng giải America’s got Talent 2013 đến để tham gia trình diễn trong chương trình hoa hậu tại ban CaLi. Ban tổ chức rất mong các bạn trẻ có dịp đến tham dự cuộc thi tìm về cội nguồn nâng cao tinh thần dân tộc và xem được thần tượng mà họ yêu thích.


Theo Khả Tú, sắc đẹp được định nghĩa như thế nào? Và một người phụ nữ xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu thì cần phải có những phẩm chất nào?

Đã nói đến hoa hậu thì thí sinh tham gia đều đẹp và hiểu giá trị của mình đến 70%. Thí sinh tham gia hội đủ cả tài lẫn sắc. Nhưng ngoài yếu tố tài sắc, thì đặc biệt ban tổ chức chú trọng hơn nữa đó là đạo đức và cách ứng xử của mỗi thí sinh. “Hoa” là đẹp “hậu” là nhân hậu. Nếu thiếu đi một trong những thứ đó thì không thể gọi là Hoa Hậu… cho nên thành phần ban giám khảo cũng là một yếu tố quan trọng để giúp ban tổ chức chọn ra một hoa hậu thật sự xứng đáng trở thành bông hoa đẹp và là mẫu tượng tiểu biểu cho xã hội để noi theo. Các thí sinh tham gia luôn được nhắc nhở phải nghiêm túc trong cuộc thi. Sự chân thật, hoà đồng, gần gũi với mọi người xung quanh cũng là những yếu tố quan trọng. Luôn luôn học hỏi và thể hiện thật tốt bằng hết khả năng của chính mình.

Chị nghĩ gì về những cuộc thi sắc đẹp hiện nay?
Các cuộc thi sắc đẹp hiện nay đang là một phong trào như trăm hoa đua nở. Những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn họ đã có 70% hiểu được giá trị của chính bản thân họ.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Khả Tú và ban tổ chức đã có những khó khăn nào? Hãy chia sẻ với Vietbeauty một vài kỉ niệm đáng nhớ nhất cùng độc giả của Vietbeauty?
Điều khó nhất là làm sao để dẫn dắt, hướng dẫn các em trong suốt nhiệm kỳ. Cái khó khăn khác của ban tổ chức là cũng có một số thí sinh sau khi đăng quang đã từ chối những sinh hoạt cùng ban tổ chức với lý do không rảnh. Mặc dù ban tổ chức cũng đã cố gắng khuyến khích các em nên có những sinh hoạt cùng với gia đình hoa hậu, các hoa hậu cũng có thể cùng gia đình con cái, em út của mình cùng tham gia những việc làm hữu ích trong thời gian cho phép. Nếu đợt này không thể tham gia thì cũng có nhiều dịp khác để đóng góp và thể hiện bản thân. Có rất nhiều thí sinh tham gia cuộc thi cho vui, và chỉ muốn nhắm đến giải thưởng mà thôi. Đó là lý do ban tổ chức muốn tìm ra những chị em phụ nữ có lòng hoài bảo và trắc ẩn, muốn có những đóng góp trong những sinh hoạt lành mạnh cùng với tập thể và cộng đồng. Tham gia cuộc thi rất quan trọng nhưng sự đóng góp sau cuộc thi lại càng quan trọng hơn vì nếu không có những sinh hoạt đó thì các em không thể nâng cao đựợc giá trị tinh thần và hình ảnh đẹp của một hoa hậu mà tổ chức vun đắp hình ảnh và mẫu tượng đó cho thế hệ mai sau.

Đối với địa điểm tố chức cuộc thi khi ở Georgia thì Khả Tú gặp vô vàn khó khăn vì không có sự hỗ trợ của cộng đồng điạ phương tại đó do tính địa phương cao nên không hỗ trợ những tố chức từ nơi khác, ngoài những tổ chức của điạ phương. Thành công và tổ chức tại đây đúng là trên đường tơ kẽ tóc, đổ mồ hôi đổ nước mắt cũng chẳng thấm gì. Nhưng may mắn được sự ủng hộ của những doanh nghiệp người Việt. Khi nói đến không thể quên nói đến anh Tân, Báo trẻ GA anh Thảo I love phở và Anh lợi Phở Đại lợi cũng như chị Linda để mang lại một cuộc thi gọi là hoàn hảo. Nhờ đến thí sinh và gia đình của thí sinh cũng là một phần giúp đỡ cho sự thành công của cuộc thi vừa qua.

Thông qua cuộc thi, Khả Tú muốn truyền đạt thông điệp gì đến chị em phụ nữ cũng như cộng đồng người Việt khắp thế giới?
Ban tổ chức luôn luôn công bằng trong mọi cuộc thi để không phụ lòng và sự tin tưởng của các thí sinh và gia đình. Cho nên thí sinh muốn thể hiện mình nên mạnh dạn tham gia để có dịp trải nghiệm những sinh hoạt lành mạnh mang tính tập thể. Chị em phụ nữ có dịp học hỏi lẫn nhau cùng nhau tiến bộ. Cùng góp sức xây dựng một xã hội lành mạnh trong những việc làm chính đáng, nâng cao giá trị tinh thần và hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt Nam ngày nay. Các thí sinh hãy tự tin đến với cuộc thi đã có một đội ngũ đầy kinh nghiệm giúp đỡ các em từ khâu đi đứng (catwalk) trang điểm và stylish cho các thí sinh. Hãy cùng nhau toả sáng và thể hiện mình nhé.

Cuối cùng, Khả Tú có điều gì muốn chia sẻ, tâm sự dành cho người hâm mộ và độc giả của Vietbeauty không?
Khả Tú và ban tổ chức xin chân thành cảm ơn Vietbeauty đã hỗ trợ ban tổ chức đưa thông tin đến với độc giả. Khả Tú rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ thật nhiệt tình của quý bà con gần xa. Rất mong được sự ủng hộ của quý mạnh thường quân để có những phần thưởng giá trị, khích lệ cho tinh thần của những thí sinh tham gia, giúp ban tổ chức có thêm điều kiện để mang đến sự thành công trong việc tổ chức truyền thống hàng năm. Quý anh chị em nào giỏi về chuyện môn trong mọi khâu tổ chức có nhã ý tiếp tay để chương trình được hoàn hảo xin liên lạc ban tổ chức qua số phone 7132484750 hoặc email cho khatungo@yahoo.com. Xin quý phụ huynh khuyến khích và động viên các em tham gia, mua vé thật đông để hỗ trợ tinh thần cho tất cả thí sinh tham gia và động viên khích lệ cho ban tổ chức.

Khả tú luôn mong cộng đồng người Việt ở khắp mọi nơi cùng chung tay với Khả tú và ban tổ chức phát động động phong trào mạnh hơn, cuộc thi không chỉ tôn vinh nét đẹp của người Việt Nam trong cộng đồng Việt, mà sự toả sáng của các hoa hậu Việt còn lan toả trong cộng đồng các nước bạn bằng những sinh hoạt mang tính xã hội giúp đỡ người già yếu bệnh tật, như những thiên sứ thật dễ thương xuất hiện tại những nơi cần đến các em. Những công tác hữu ích mang tính xã hội lành mạnh giúp đỡ cộng đồng sẽ nâng cao giá trị của người phụ nữ Việt. Qua đó, các hoa hậu của chúng ta sẽ trở thành mẫu tượng tiêu biểu cho các thế hệ trẻ noi theo. Và các nước bạn cũng lấy đó làm thán phục, mang đến sự hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.


Các thông tin về việc phân phối vé, thông tin về cuộc thi:
Tài trợ, mua vé xin liên hệ: 714 248-4750
Hoặc email: khatungo@yahoo.com
Lưu ý: sẽ không bán vé tại chỗ.

Mua vé tại:

Paloma cafe
1111 Story Rd #1003
San Jose, CA 95122
(408) 277-0922
Senter Video
2358 Senter Rd
San Jose, CA 95112
(408) 298-1854
Phở Phi Long
111 Story Rd ste 1007
San Jose, CA 95122
(408) 282-1666
Mama Do’s Kitchen
4660 Pearl Ave
San Jose, CA 95136
(408) 2671233
CO HONG MUSIC & BOOKS
1111 STORY RD #1002
95122 San Jose California
(408) 295-6695

Ghi danh thi hoa hậu, đặt vé, tài trợ xin liên lạc BAN TỔ CHỨC: 714 248-4750