Trò Chơi Ngày Hè – Vẽ Tranh Lên Áo

0

Trẻ em và màu vẽ… Sự kết hợp tuyệt vời! Với mùa hè đang đến, tại sao chúng ta không ngồi xuống và làm một bức tranh trên chiếc áo thun của chúng ta? Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những con tem, màu vẽ và thật nhiều trí tưởng tượng!

Phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên (Trò chơi này được xem là có mức độ DỄ)Vật dụng cần có:
– Áo thun một màu
– Giấy bìa, đủ nhỏ để luồn vào trong áo
– Màu vẽ trên vải HOẶC màu acrylic và thuốc làm mềm màu vẽ (textile medium)
– Những con tem có hình dáng khác nhau
– Cọ vẽ
– Các tuýp màu vẽ dùng cho vải (có thể dùng sản phẩm của Tulip)

Cách thực hiện:

1. Nếu áo còn mới, hãy giặt sạch và phơi khô để loại bỏ chất làm cứng vải (được nhà sản xuất sử dụng khi làm ra áo).

2. Đặt áo lên một mặt phẳng

3. Luồn miếng giấy bìa vào trong áo để ngăn màu vẽ thấm qua mặt kia của áo. Có thể dùng nhiều hơn một miếng nếu cần thiết.

4. Chọn một con tem, dùng cọ vẽ quét một màu nào đó (do người vẽ tùy ý chọn) lên tem. Bạn có thể mua tem ở hầu hết các cửa hàng bán đồ giảm giá hay tiệm bán đồ thủ công. Có nhiều loại cho bạn lựa chọn.

5. Đặt mặt tem được tô màu lên áo và ấn nhẹ con tem xuống. Đừng ấn quá mạnh vì bạn có thể sẽ làm nhòe hình trên áo.

6. Cẩn thận gỡ tem ra khỏi áo. Nếu cần, hãy tiếp tục lặp lại bước 4 và 5 (ví dụ, bạn có thể in một hàng gồm những con nhện đen trên áo với cùng một con tem).

7. Tiếp tục in hình lên áo với bất cứ màu nào và hình nào bạn thích.

8. Để áo trên mặt phẳng, chờ cho áo hoàn toàn khô (Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất màu vẽ).

Ý tưởng trang trí:
– Để viết chữ lên áo, bạn có thể dùng những con tem chữ, hoặc dùng các màu vẽ chứa trong các tuýp màu.

– Bạn cũng có thể dùng các tuýp màu này để làm đường viền và tạo hiệu ứng 3D cho hình in

– Dùng cọ vẽ và màu vẽ để trang trí áo. Ví dụ, chúng ta có thể dùng màu vẽ để chấm thêm màu đỏ lên lưng những con nhện đen trên áo.

Mách nhỏ:
Nếu bạn đã có sẵn màu acrylic ở nhà thì bạn không cần phải mua màu vẽ dùng cho vải nữa, mà chỉ cần mua một chai thuốc làm mềm màu vẽ – nó sẽ giúp cho màu acrylic không bị cứng lại và biến đổi nó thành màu vẽ trên vải. Thuốc làm mềm màu vẽ được bán ở bất cứ đâu có bán màu vẽ acrylic

Nếu bạn muốn dùng các tuýp màu khi vẽ áo, bạn nên ủi những hình in trước đó trên áo Đặt một mảnh vải bên trên hình vẽ và ủi ở nhiệt độ vừa. Giữ nguyên bàn ủi trên miếng vải trong khoảng 20 giây rồi bỏ bàn ủi ra.

Khi giặt áo, hãy lộn mặt trái áo ra ngoài và giặt bằng nước lạnh. Hình vẽ trên áo của bạn sẽ bền hơn nếu bạn không dùng máy sấy hoặc sấy ở nhiệt độ thấp, hoặc để khô tự nhiên.

Hãy cẩn thận khi in tên con cái của bạn lên áo. Vì lý do an toàn, chúng tôi không khuyến khích các cháu mặc quần áo hay đeo phụ kiện có tên các cháu trên đó.

Khánh Ngọc (Theo Amanda Formero)