Triệu cách để làm bố

0

Cánh nam giới đừng nghĩ rằng việc chăm con khiến họ mất phong độ hoặc trở nên kém cỏi. Ngày nay hình mẫu đàn ông chẳng biết làm gì cho con cái ngoài việc chu cấp tiền bạc đã trở thành hình mẫu lỗi thời. Các ông bố ngày nay làm được nhiều điều có ý nghĩa hơn thế:

up-vietbeayt-trieu-cach-lam-bo

Ảnh: www.huffingtonpost.ca

Thể hiện tình yêu thương đối với con cái không làm mất đi vẻ nam tính của bạn.

Thay tã cho con không làm mất đi vẻ nam tính của bạn.

Ngủ quên bên cạnh con trên giường cháu khi cháu đọc bốn chương truyện thiếu nhi cho bạn nghe không làm mất đi vẻ nam tính của bạn.

Bật khóc vì xúc động khi xem con diễn kịch ở trường (dù cháu chỉ đóng vai một cái cây) không làm bạn mất đi vẻ nam tính.

Thay vì đi ra ngoài với đám “chiến hữu”, bạn dành cả buổi tối để xem phim hoạt hình cùng con (dù đây là lần thứ 10 bạn cùng cháu xem phim đó) cũng không làm bạn mất đi vẻ nam tính.

Nói với con rằng bạn tự hào về thành tích của cháu không khiến bạn mất đi vẻ nam tính.

Khi một người bạn của bạn đùa giỡn với hàm ý phân biệt giới tính, và bạn yêu cầu người đó ngưng kiểu đùa cợt như vậy – điều đó không khiến bạn mất đi vẻ nam tính.

Không sửa được cái bồn cầu chỉ vì con của bạn vừa nhét một con búp bê xuống đó cũng không làm bạn mất phần nam tính.

Cùng con đi ra ngoài ăn tối để mừng cháu vừa giành được huy chương không hề làm mất vẻ nam tính của bạn.

Và còn nhiều việc khác bạn có thể làm cho con cái mình hơn nữa.

Các đấng mày râu hãy hiểu rằng bạn có thể làm tất cả những điều này và vẫn là một người đàn ông thực thụ. Đảm nhận vai trò của một người cha là quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bạn. Điều tuyệt vời đó là bạn sẽ đóng góp công sức vào việc nuôi nấng dạy dỗ một thế hệ mới.

Các ông bố có thể quét dọn, các ông bố có thể nhảy nhót cùng con cái, các ông bố sẵn sàng nắm tay con mình khi cùng các cháu xem một bộ phim đáng sợ, các ông bố có thể chải đầu làm tóc cho con, các ông bố chơi thể thao cùng con, các ông bố nói chuyện với con về giới tính, các ông bố khóc khi thấy con mình buồn, các ông bố đôi khi cũng la hét, và các ông bố đôi khi cũng cần được ở một mình.

Bố là bố, không phải người trông trẻ!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine