Trẻ Dễ Bị Lừa Thế Nào Qua Mạng Xã Hội

0
296

Một video lan truyền mấy ngày nay về cuộc thử nghiệm “dụ dỗ các cô gái mới lớn” qua mạng xã hội đã khiến nhiều bố mẹ tá hỏa.

Ngày 10/8, Coby Persin, một Youtube Blogger nổi tiếng đã đăng tải đoạn video thử nghiệm của anh để chứng minh cho các bậc phụ huynh thấy con gái họ dễ bị lôi kéo, gặp nguy hiểm thế nào khi kết bạn qua mạng xã hội. Coby đã lập một tài khoản Facebook giả, tự nhận là một cậu bé 15 tuổi, để thử tiếp cận và dụ dỗ ba cô bé ở độ tuổi 12, 13 và 14. Anh cũng bí mật mời phụ huynh của 3 em tham gia thử nghiệm với mình.

Cô bé đầu tiên là Mikayla, 13 tuổi. Em đợi lúc bố mẹ ra ngoài rồi nhắn tin cho “bạn chat” đến gặp tại công viên. Tới nơi, cô bé lập tức trò chuyện với người đã hẹn và chỉ tá hỏa khi thấy bố xuất hiện.

Cô bé thứ hai, tên Julianna, 12 tuổi, sau vài lần chat đã đồng ý hẹn với Coby tại nhà mình, sau khi bố đi ngủ. Trong khi đó, bố cô bé đang ngồi cùng Coby và cầu mong con gái không dại dột mở cửa cho người lạ vào nhà lúc nửa đêm như vậy. Sự thực ngược lại khiến ông bố đơn thân vô cùng đau đớn thốt lên: “Sao con lại làm vậy, con có thể bị xâm hại, bị giết, biết không!”.
Trường hợp thứ ba là cô bé Jenna, 14 tuổi, đã leo ngay lên xe ô tô của người mới chat cùng vài ngày.

Trên đây là đoạn video Coby gặp Jenna.
Chỉ sau một tuần đăng tải, video này đã thu hút hơn 32 triệu người xem và có tới hơn 16.300 lượt bình luận. Có người chia sẻ: “Tôi cảm thấy quá sốc khi xem xong. Tất cả các ông bố bà mẹ cần ngồi lại với con cái mình và cùng nhau xem video này”. Một người khác bình luận: “Các cậu bé cũng có thể bị tấn công, qua internet, như những cô bé. Trẻ cần được bảo vệ”…

Biên tập : NH – VietBeauty Magazine| Theo VNExpress