Trao đổi chuyện tiền bạc với chồng

0

trao doi tien bac voi chong

Hãy giơ tay điểm danh nếu bạn đã từng mua sắm thứ gì đó nhưng lại giấu nhẹm đi với người bạn đời của mình nào, đừng ngại vì khá chắc là không phải chỉ mình bạn từng làm việc như thế đâu! Thực tế là không chỉ một mà khá nhiều lần nữa là đằng khác, không giấu hẳn thì cũng “khai gian” số tiền thấp xuống…

Nhưng khi hai vợ chồng đã xác định cuộc sống lâu dài với nhau thì càng có ít bí mật giữa cả hai càng tốt. Do đó vẫn có nhiều cách mà bạn không cần “nói xạo” với chàng về những khoảng mua sắm của mình, và bảo vệ được hạnh phúc gia đình vững chắc hơn!

1. Thảo luận về những thứ bạn muốn mua
Nếu bạn muốn mua sắm món gì đó, đơn giản là hãy hỏi ý kiến chồng. Nói về lý do vì sao bạn cần món ấy. Thật ra đây không phải là một kiểu xin phép, nhưng ít nhất khi thảo luận với chồng, bạn sẽ tạo cho anh ấy cảm giác được tôn trọng hơn.

2. Thiết lập tài khoản dành cho mua sắm
Tạo một tài khoản tiết kiệm hoặc bất cứ hình thức nào để bạn có thể để dành tiền cho những thứ bạn muốn mua. Và tất nhiên hãy để cho chồng biết mình có một tài khoản như thế tồn tại. Kể cho anh ấy nghe bạn cần tiết kiệm bao nhiêu, và làm thế nào, trong bao lâu để bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Biết rõ nguồn gốc của việc mua sắm sẽ tránh được việc anh ấy nghĩ mình “vung tay quá trán”.

3. Hỏi ý kiến của chồng
Tất nhiên bạn có thể thảo luận với chồng về việc mua sắm mọi thứ, và nếu anh ấy không đồng ý, bạn cũng nên suy nghĩ lại nếu lập luận của anh ấy hợp lý. Còn nếu chuyện mua sắm của bạn chẳng làm chồng bận lòng thì mọi việc càng thoải mái hơn đúng không nào?

4. Lên danh sách những món cần ưu tiên
Thảo luận về cuộc sống gia đình và mục tiêu tài chính với chồng. Mục tiêu này có thể hướng thẳng đến những món đồ bạn muốn mua. Nhưng nếu nhu cầu của gia đình không nằm trong nhóm bạn muốn sắm sửa thì có lẽ nên dời việc mua sắm cá nhân lại.

Những việc làm đơn giản trên sẽ giúp việc mua sắm những món đồ từ gia dụng đến tài sản lớn trong gia đình dễ dàng hơn. Không còn cảm giác tội lỗi và lo lắng mỗi tháng nhìn vào hóa đơn gửi về nhà nữa…

Tiền bạc có thể gây nên những vấn đề rất nghiêm trọng trong cuộc sống lứa đôi, và đó cũng thường là nguyên nhân dẫn đến câu chuyện ly dị. Cách tốt nhất để tránh những mâu thuẫn xung đột về tài chính là thẳng thắn với nhau về vấn đề nhạy cảm này. Từ những việc nhỏ đến lớn cả hai đều cần thảo luận và thống nhất với nhau. Việc này sẽ giúp hôn nhân của hai bạn gắn kết và bền vững hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine