Trao đổi chuyện chăn gối với bạn đời

0

Bên cạnh các nguyên nhân về tiền bạc, thì những trục trặc trong đời sống gối chăn cũng là một trong những yếu tố khiến các cuộc hôn nhân bớt phần hạnh phúc. Có người từng nói: “Những người tình giỏi không phải tự nhiên mà có, họ phải phấn đấu mà thành.” Nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình thật sự viên mãn, bạn và vợ/chồng bạn phải dành thời gian nói chuyện với nhau. Đối thoại là chìa khóa dẫn đến đời sống gối chăn hạnh phúc. Mọi cặp đôi đều cần tới những cuộc nói chuyện như vậy – cho dù họ đang ở giai đoạn mới cưới hay đã sống với nhau lâu năm.


Khi nào nên nói về những gì

   Đừng đề cập đến những vấn đề trong chuyện gối chăn ở phòng ngủ hay vào giờ đi ngủ.

Hãy thành thực và thẳng thắn. Nếu bạn muốn nói về những vấn đề trong đời sống gối chăn, hãy cho bạn đời của bạn biết (nhưng đừng buộc tội) rằng bạn nghĩ hai người cần nói chuyện với nhau về đời sống tình dục của hai người. Chọn thời gian thích hợp cho cuộc nói chuyện.

Nếu bạn không muốn chuốc thêm rắc rối cho đời sống tình dục của vợ chồng bạn, bạn không nên mua bất cứ “bí kíp” hướng dẫn chuyện “yêu” nào mà không thảo luận trước với người phối ngẫu.

Hai bạn hãy nói với nhau về những kỳ vọng của mình, những nỗi sợ hãi, khát khao, lo lắng, và hãy nhớ là phải luôn trung thực! Đừng e ngại khi nói về những gì bạn thích và không thích trong sinh hoạt vợ chồng.

Hãy nói chuyện với nhau về những kiểu tình dục sau. Hầu hết các đôi uyên ương, trong một số thời điểm nhất định của đời sống hôn nhân của họ, đều trải qua những kiểu tình dục này:

    o Tình dục tâm linh: Đây là sự hòa hợp về tinh thần, thể xác và linh hồn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của hai bạn khi được ở bên nhau. Nó có thể được tạo ra bằng cách ghi nhận những khoảnh khắc nhỏ nhặt trong cuộc sống của hai người.

o Tình dục hài hước: Đây là kiểu tình dục có thể khiến bạn bật cười và trêu ghẹo nhau trên giường. Hai bạn có thể tận hưởng những vui thú khi ở bên cạnh nhau.

o Tình dục giận dữ: Đây là kiểu tình dục được thực hiện khi hai bạn giận nhau. Kiểu tình dục này có thể có tác dụng hàn gắn. Nhưng hãy đảm bảo là sau đó sẽ có lúc hai bạn ngồi lại nói chuyện với nhau và giải quyết những khúc mắc.

o Tình dục thú tính: Đây là kiểu tình dục thô bạo và lả lơi. Nó mang lại niềm vui khi hai người “yêu” nhau đơn giản chỉ vì muốn thế.

o Tình dục nhẹ nhàng: Đây là kiểu quan hệ dịu dàng, lãng mạn, có công dụng chữa lành thông qua những động tác mát-xa, đụng chạm nhẹ nhàng và chăm sóc cho nhau.

o Tình dục ảo tưởng: Đây là sự “đồng tâm hiệp lực” giữa hai bạn khi vừa táo bạo vừa thử nghiệm một chút. Hãy cẩn thận khi chia sẻ những ảo tưởng tình dục của hai bạn với nhau. Nếu hai bạn quyết định chia sẻ những điều đó với nhau, hai bạn cần đưa ra những chỉ dẫn cho nhau cũng nhau tôn trọng những giới hạn mà người kia tuân thủ.

Đời sống tình dục trong hôn nhân là một món quà tuyệt vời để hai bạn tận hưởng và vun đắp.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet