Tránh môi bị khô nứt

0

Bạn có biết rằng lớp da trên môi của chúng ta mỏng hơn 4 lần so với da mặt? Môi của chúng ta cũng đổ mồ hôi và tiết dầu như cơ cấu của da toàn thân. Và vì vậy môi của chúng ta cần phải được bảo vệ khỏi khô ráp và bong tróc trong thời tiết lạnh hay nóng. Có nhiều dòng sản phẩm son dưỡng môi trên thị trường. Nhưng bạn biết không, để bảo vệ môi không bị khô thì có những cách tự nhiên rất hay đấy.

up-tranh-moi-bi-kho-nut

Photo: pixabay

– Đừng liếm môi. Nước bọt bốc hơi nhanh mang theo độ ẩm của da môi vì vậy thường xuyên liếm môi sẽ nhanh làm môi bị khô nhanh hơn.
– Uống nhiều nước trong ngày để cơ thể và môi được căng mọng.
– Đầu tư cho một máy làm ẩm không khí trong tiết trời khô nóng hay nếu trong phòng máy lạnh, vì chúng hút ẩm rất nhanh.
– Đeo khẩu trang khi ra đường, hoặc khăn choàng trong những ngày lạnh.
– Dùng son môi hay son bóng được làm từ gốc thực vật, chứa nhiều vitamin và axit béo để dưỡng ẩm cho da.

.
Ngoài ra, cũng còn rất nhiều thực phẩm mà bạn có thể dùng làm “son dưỡng môi” tự nhiên cho mình:

Dầu dừa: Thoa một ít dầu dừa lên môi trước khi ngủ, sáng ra đôi môi các bạn sẽ rất mượt mà, trang điểm cũng rất dễ (cách này cũng tốt cho da tay, chân bị khô nứt). Ngoài ra, mùi thơm của dầu dừa sẽ cho các bạn cảm giác mình quyến rũ như một thanh kẹo.

Dầu ôliu: Tuyệt vời không kém dầu dừa. Mùi thơm của dầu ôliu tuy không quyến rũ ngay nhưng phảng phất hương vị nắng gió đặc biệt của vùng Địa Trung Hải. Ở miền này khí hậu rất khô và dầu ôliu là cách mà phụ nữ ở đây tin dùng nhất.

Nha đam (lô hội): Không cần phải nói nhiều về khả năng làm lành vết thương và giữ ẩm của cây nha đam (lô hội). Thoa một ít gel trích từ lá nha đam sẽ làm dịu rất nhanh đôi môi đang khô nứt.

Khánh An – VietBeauty Magazine