Tránh khỏi sự “cám dỗ” của đồ ăn vặt

0

up-cam-do-cua-do-an-vat

Màu sắc
Vị giác không phải là yếu tố duy nhất khiến chúng ta thòm thèm thức ăn, mà cả thị giác cũng bị hấp dẫn bởi những món ăn đấy. Theo tạp chí Nghiên Cứu các Giác Quan (The Journal of Sensory Studies) thì những món ăn được đóng gói trong những bao bì sặc sỡ nhiều màu sắc, sẽ có khuynh hướng hấp dẫn chúng ta nhiều hơn là những món có màu tự nhiên nhạt hay xanh.

Đỏ và vàng là hai màu sắc lập tức khiến chúng ta khi mở tủ lạnh ra sẽ chú ý đến ngay. Khi nhận tín hiệu những màu này từ mắt, não của chúng ta sẽ tự động dịch thành những món đó ắt hẳn phải ngon, ngọt, hấp dẫn…
Vì thế, ngoài những bao bì sặc sỡ của những món ăn vặt snacks, thì hãy vì sức khỏe của mình mà chọn mua các loại trái cây cần đến sự chú ý của bạn như dâu, cam, táo, chuối…

Cất giữ
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mở tủ lạnh ra mà thấy thức ăn trong các lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa trong suốt thì bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được mà sẽ vô tình lấy ra và ăn thôi. Cũng tương tự như việc nếu thức ăn trong tủ lạnh là những mẫu nhỏ, sẽ dễ dàng “lừa” bạn “ăn” lấy một miếng hơn là thức ăn còn nguyên một khối. Ví dụ như một thanh socola còn nguyên và vẫn được gói trong lớp giấy sẽ ít “mời mọc” bạn hơn là một thanh socola đã được bẻ ra từng mẩu và đựng trong hộp trong suốt đúng không nào? Đừng rơi vào những cái bẫy đó của thị giác nhé!

Với các món đồ ăn vặt hoặc thức ăn còn dư hãy tìm những hộp nhựa đc, và tốt nhất là nắp màu xanh để cất giữ nhé. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật này sẽ giúp bạn bớt ăn vặt hơn rất nhiều đấy.

Trứng
Một bữa sáng lý tưởng chắc chắn sẽ bao gồm có trứng, vì không những ngon lành mà trứng còn vô cùng bổ dưỡng và nhiều năng lượng. Chính vì trong trứng rất giàu protein nên việc tiêu hóa cũng sẽ chậm hơn carbonhydrates, do đó chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn. Chỉ cần hai quả trứng và vài lát bánh mì thì bạn không lo mình sẽ “buồn miệng” và muốn ăn vặt đâu.

Táo
Rất giàu chất xơ và nước, táo là loại trái cây lý tưởng cho cơ thể và sức khỏe của bạn đấy. Và bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết được rằng, khi tiêu thụ táo, hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ tiết ra một loại hormone là GLP-1, và chính loại hormone này sẽ gửi thông điệp đến não chúng ta rằng “bao tử đã no rồi”. Ăn một quả táo trước 15 phút mỗi bữa ăn giúp bạn dễ tiêu hóa, da dẻ hồng hào, và giúp bạn…ăn ít hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine
Photo: pixabay