Trang trí phòng ngủ‏

0

Nhân dịp lễ Tình Nhân này, bạn hãy “thổi lửa” vào đời sống yêu đương của mình bằng cách trang trí lại phòng ngủ của vợ chồng bạn theo một vài gợi ý dưới đây nhé!


Ban-công
Nếu phòng ngủ của bạn có ban-công hướng ra bầu trời đêm yên tĩnh, không có tiếng ồn hay đèn ngoài đường chiếu vào, hãy tận dụng điều này bằng cách để cửa ban-công mở, cho những làn gió nhẹ thổi thêm sinh khí vào phòng ngủ của bạn.

Rượu
Vừa tâm sự với bạn đời vừa nhấm nháp chút rượu vang có thể khiến cho không gian giữa hai bạn thêm phần lãng mạn. Bạn có thể thắp thêm một vài cây nến trong phòng ngủ khi hai vợ chồng bạn cùng đối ẩm và đàm đạo với nhau bên chiếc bàn cạnh giường ngủ.

Âm nhạc
Những giai điệu du dương nhẹ nhàng sẽ khiến không gian phòng ngủ thêm lãng mạn và mời gọi. Đó có thể là bài hát đầu tiên hai bạn cùng nghe khi mới quen nhau, hoặc là bản tình ca mà bạn đời bạn yêu thích hoặc đơn giản là những khúc tình ca bất hủ,…

Giường có lọng che
Một chiếc giường bốn cột và có lọng che (canopy) sẽ giúp ta gợi nhớ đến không khí lãng mạn của những năm thuộc thế kỷ 18.

Màu sắc
Phòng ngủ với những màu sắc lãng mạn cũng sẽ góp phần làm cuộc sống lứa đôi thêm phần hào hứng. Bạn có thể kết hợp những màu đậm như đỏ và xanh dương cùng với màu vàng ánh kim nhẹ nhàng hay màu kem để tạo không gian bắt mắt.

Khăn trải giường và mền gối
Bạn có thể chọn khăn trải giường, mền và vỏ gối bằng những chất liệu nhẹ và mát như lụa hay satin. Ngoài ra, trên thị trường cũng có bán nhiều loại vải khác rẻ tiền hơn như sateen, nếu điều kiện tài chính của bạn không mấy dư dả.

Màn che phòng ngủ
Màn che phòng ngủ nên dày một chút để ngăn ánh sáng bên ngoài lọt vào phòng. Để tạo cảm giác nhẹ nhàng, bạn có thể chọn màu trắng nhờ hoặc màu kem.

Hoa
Bạn có thể rải những cánh hoa hồng trong phòng ngủ hoặc cắm một bình hoa thật đẹp với loại hoa mà bạn đời của bạn yêu thích và đặt nó trong phòng ngủ của hai người.

Nến
Để tạo thêm không khí, bạn có thể thắp vài cây nến trong phòng ngủ. Bạn có thể chọn nến thơm cũng được. Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng nên để quá nhiều nến trong phòng vì chúng có thể gây ngạt thở, cũng như không đặt nến gần các vật dễ cháy vì chúng có thể dẫn tới hỏa hoạn.

Thắp sáng
Hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ không cần phải quá sáng rõ. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên lãng mạn hơn với ánh đèn mờ ảo nhẹ nhàng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet