Trang trí nhà mùa hè không quá tốn kém

0

Bạn thích trang trí lại căn hộ của mình để nó mang phong vị của mùa hè? Hãy chọn những gam màu tươi sáng cho những tháng nóng nhất trong năm. Trang trí lại nhà cửa có thể rất vui, nhưng cũng rất tốn kém. Không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để sơn lại nhà mình hai lần mỗi năm. Tuy nhiên, dù tiền bạc không dư dả, vẫn có nhiều cách để bạn mang lại không khí mùa hè cho nơi mình ở. Bí quyết đó là hãy khôn ngoan và sáng tạo.


Bắt đầu từ việc dọn dẹp
Bạn không thể bắt tay vào trang hoàng nhà cửa nếu trước tiên nhà bạn không gọn gàng sạch sẽ. Bí quyết khi dọn dẹp nhà đó là hãy làm thông thoáng không gian. Hãy cất đi những thứ quần áo mùa đông và bất cứ gì bạn chỉ dùng trong những tháng lạnh, như chăn bông, để bạn có thể sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Nếu trong lúc dọn dẹp bạn thấy trong nhà mình có những thứ bạn không bao giờ dùng tới, hãy hiến tặng chúng cho những tổ chức từ thiện.

Đến cửa hàng bán đồ cũ

Nơi lý tưởng nhất để tìm những món đồ giá rẻ là tiệm đồ cũ. Người ta thường nói: Đồ bỏ đi của người này có thể là báu vật của người kia. Thật vậy, khi đến tiệm đồ cũ, bạn có thể tìm thấy những thứ hợp với mình. Nếu bạn muốn, bạn có thể chỉnh sửa những thứ đó lại đôi chút cho vừa ý mình.

Thay bao gối hoặc bao nệm mới

Chỉ với vài cái bao gối hay vỏ nệm màu sắc tươi sáng là bạn đã có thể mang lại không khí mới mẻ cho căn hộ của mình chỉ trong nháy mắt. Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể đến cửa hàng vải, mua vải vụn về nhà và sáng tạo nên những chiếc bao gối theo ý mình. Khi mùa đông đến, bạn chỉ việc cất những bao gối đó đi và để dành chúng cho hè năm sau.

Mang cây lá vào nhà

Dù bạn không đủ khả năng để trang hoàng lại nhà cửa ở nhiều khoản, thì chỉ riêng việc trưng bày các loài hoa và cây cảnh trong nhà cũng đã khiến nhà bạn giống mùa hè hơn. Để tiết kiệm tiền, bạn hãy chọn những loại cây sống lâu và dễ chăm sóc.

Khánh Ngọc ( Theo Forbes )