Trạng thái hoảng loạn của phụ nữ‏

0

Phụ nữ thường xuyên rơi vào trạng thái loay hoay khi gặp những rắc rối mà không tìm được sáng kiến nào để giải quyết vấn đề. Câu trả lời đơn giản là vì họ bị mắc kẹt và luẩn quẩn trong những cách thông thường như xin lời khuyên của cô bạn thân hay ngồi viết ra giấy bảng phân tích. Cùng tham khảo một số cách sau đây để bạn có thể dễ dàng thổi bay mọi căng thẳng.


Vờ như vấn đế bạn đang gặp phải không có gì nghiêm trọng
Việc trước tiên bạn cần làm để tìm được lối thoát khi vướng phải rắc rối đó là lơ nó đi. Hãy tự nói với bản thân và tỏ ra chuyện đó không có gì quá nghiêm trọng với bạn. Cách này sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và giải phóng bản thân, đồng thời thả lỏng đầu óc để từ đó suy nghĩ ra được cách giải quyết nhanh hơn thay vì liên tục lặp đi lặp lại cùng một câu hỏi trong đầu.

Vẽ một bức tranh về vấn đề bạn đang gặp phải
Cách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về toàn bộ vấn đề, từ đó dễ dàng tưởng tượng xem ra các bước mình phải làm để xóa tan rắc rối. Phác họa bức tranh về những rắc rối đôi khi còn giúp bạn nhận ra những chi tiết mình đã bỏ quên, đôi khi lại là gợi ý quan trọng để loại bỏ chính vấn đề đó. Đừng quên thêm vào bức tranh của bạn một chút hài hước và châm biếm về những người khiến bạn rơi vào rắc rối, đó cũng là cách để bạn thư giãn đầu óc hơn.

Nghỉ giải lao thay vì động não suy nghĩ
Hãy ngừng ngồi một chỗ và chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính của bạn, việc đó sẽ chẳng giúp gì để tìm ra cách hoặc hoàn tất công việc đúng thời hạn được giao. Thay vì vậy hãy nghỉ giải lao và thả lỏng một chút với tách cà phê thơm hoặc ngâm mình trong bồn tắm chẳng hạn. Mùi thơm của cà phê hoặc những giọt nước từ vòi sen đôi khi sẽ có ích trong việc đánh thức giác quan của bạn, để bạn chủ động hơn trước vấn đề cần giải quyết. Những hiệp nghỉ giữa giờ như thế này còn giúp bạn gom nhặt những thông tin đang trôi nổi trong đầu để tập hợp và xử lý vấn đề một cách hiệu quả.

Di chuyển đến một không gian khác
Cố gắng tìm một nơi nào đó mới mẻ để ngồi nghĩ về vấn đề thay vì ngồi mãi ở một nơi. Tìm một quán cà phê hay ở một mình yên tĩnh trong phòng họp đều là ý hay. Thay đổi môi trường là chìa khóa quan trọng để bạn cởi mở đầu óc, kích thích sản sinh những ý tưởng mới. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những rắc rối luôn tồn tại trong cuộc sống, vì vậy hãy sẵn sàng tâm lý và đón nhận những điều không mong đợi xảy ra như một điều không thể tránh khỏi.

Khánh An – VietBeauty Magazine