Trang phục tránh mặc khi đi làm‏

0

Nếu công việc bạn làm là công việc có tính chất sáng tạo và nghệ sĩ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho trang phục đi làm của mình. Nhưng nếu bạn là nhân viên văn phòng, hoặc công tác trong những môi trường có tính nghiêm túc một chút, thì bạn không thể nào bạ gì mặc nấy. Bạn cần ăn mặc sao cho trông mình thật chuyên nghiệp và lịch sự, nhưng đồng thời cũng phải thoải mái và năng động. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn những kiểu trang phục bạn nên tránh mặc khi đến sở làm nhằm tránh những cái nhìn phản cảm từ cấp trên, đồng nghiệp, hay khách hàng,…


Áo hở vai
Dù cho hôm nay có là thứ Sáu cuối tuần và bạn được phép mặc quần jeans, áo thun đi làm đi nữa, thì bạn cũng nên tránh những chiếc áo hở vai như trong hình vì kiểu áo này trông vô cùng thiếu chuyên nghiệp.


Váy kiểu
Có nhiều kiểu váy ngắn có thể được dùng như trang phục công sở. Nhưng tốt nhất bạn nên trung thành với kiểu váy bút chì khi đi làm. Những chiếc váy kiểu được cắt may lạ mắt, như chiếc váy sarong trong hình nên được tránh dùng để mặc đi làm.


Quần jeans rách
Nhiều nơi cho phép nhân viên của họ mặc quần jeans khi đi làm. Nhưng bạn nên tránh mặc quần jeans rách. Tuyệt đối tránh.


Áo trong suốt

Trang phục may bằng chất liệu trong suốt chỉ thích hợp cho những buổi tiệc hoặc đi chơi đêm. Nếu bạn muốn mặc chúng đi làm, bạn cần mặc kèm những phụ kiện che được dây áo ngực và che được những phần cơ thể cần che.


Áo có tay áo khoét sâu
Có nhiều kiểu áo và đầm có phần tay áo cắt sâu đến mức người khác có thể nhìn thấy nách, một phần lưng và ngực của bạn. Những kiểu áo như vậy trông rất khiêu khích và không thích hợp để mặc đi làm.


Trang phục hầm hố
Là một cô gái tinh nghịch cũng là điều đáng yêu. Nhưng khi bạn đặt chân đến sở làm, mọi người mong đợi ở bạn thái độ chuyên nghiệp và nghiêm túc. Đi làm mà ăn mặc như ca sĩ nhạc rap là điều không nên.


Trang phục may bằng ren
Trang phục ren quá nữ tính và rườm rà để có thể xem là trang phục dùng để đi làm.


Áo có ngực khoét sâu
Kiểu trang phục này sẽ làm người đối diện mất tập trung. Bạn không nên mặc nó đi làm.


Dép kẹp

Dẹp kép chỉ thích hợp để đi chơi phố hay đi biển, nó không có được vẻ nghiêm túc mà trang phục công sở cần có. Bạn nên tránh mang dép kẹp khi đi làm.


Trang phục kim sa lấp lánh

Trang phục may bằng chất liệu lấp lánh chỉ thích hợp cho tiệc tùng. Bạn đừng nên mang phong cách tiệc tùng vào nơi làm việc.


Áo kiểu có dạng corset (áo lót)
Nhiều phụ nữ thích mặc áo dạng corset bên dưới áo khoác jacket. Cách ăn mặc “hấp dẫn” này có thể thu hút nhiều sự chú ý không mong muốn từ những đồng nghiệp nam của bạn.


Áo có nhiều chi tiết thêu hay đính hạt lấp lánh
Những kiểu áo này chỉ nên dành cho các dịp đặc biệt. Đối với trang phục đi làm thường ngày, bạn chỉ nên chọn màu trơn và đơn giản.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine