Trang phục cho mẹ cô dâu/chú rể

0

Là thân mẫu của cô dâu/chú rể, bạn sẽ là một trong những người quan trọng trong đám cưới con mình. Với mọi con mắt đổ dồn vào bạn như thế, ắt hẳn bạn sẽ muốn mình trông thật đẹp và lộng lẫy. Sau đây là một vài lời khuyên về cách ăn mặc mà chúng tôi muốn dành cho bạn.

Màu sắc
Chúng tôi khuyên bạn nên tránh màu trắng và màu ngà, vì không khéo khách dự tiệc sẽ lầm bạn với… cô dâu không chừng. Nhưng cũng đừng nên chọn màu trùng với màu áo các phù dâu. Bạn cũng có thể tạo màu sắc bằng cách chọn một chiếc đầm hợp với dáng mình và dùng thêm phụ kiện có màu bạn mong muốn để tạo điểm nhấn.


Sự thoải mái
Cảm giác thoải mái là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn trang phục, bởi trang phục bạn chọn sẽ được bạn mặc trong cả ngày với đủ loại tư thế đứng, ngồi. Nếu trang phục có chỗ nào khiến bạn khó chịu, đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình một bộ trang phục khác. Khi chọn giày, sự thoải mái cũng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm.


Nón và phụ kiện trang trí tóc
Là mẹ của cô dâu hoặc chú rể, hẳn bạn sẽ muốn có cho mình một chiếc nón dự tiệc thật đẹp. Nếu bạn thích phong cách hào nhoáng, hãy chọn cho mình một chiếc nón rộng vành. Nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ nhàng tinh tế hơn, các phụ kiện nho nhỏ để trang trí tóc sẽ là lựa chọn phù hợp.


Cân nhắc về địa điểm
Một đám cưới ở nhà thờ chắc chắn sẽ khác với một đám cưới bên bờ biển, do đó bạn nên chọn trang phục dự tiệc hợp với không gian và hoàn cảnh. Cũng như đừng quên chú ý tới thời tiết của ngày đám cưới diễn ra. Nếu trời còn lạnh, bạn có thể mang theo một chiếc khăn choàng hay áo khoác, nếu trời mưa, tốt nhất nên mang theo dù hoặc áo mưa,…


Bạn không thích váy đầm ư?
Đừng lo. Ngày nay các tiệm bán trang phục cho mẹ cô dâu/chú rể cũng có những chiếc quần tây thanh lịch dành cho các quý bà không thích khoe chân.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine