Trang hoàng nhà cửa với đèn cho mùa lễ cuối năm

0

Vào mùa lễ hội này, mọi người thường trang trí cho căn nhà của mình cả trong lẫn ngoài sao cho thật lộng lẫy và “hoàng tráng” với những ngọn đèn màu lấp lánh. Và đây là 6 mẹo vặt nho nhỏ nhưng rất hay giúp bạn hoàn thiện phần trang trí của mình.
 

image002jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
1. Chọn một điểm nhấn
Đi đèn hết cả ngôi nhà có vẻ là điều khá khó nhọc và bất khả thi nhỉ. Thật ra, bạn chỉ cần giăng đèn cho một phần hay một khu vực thôi. Như ở hình trên, chủ nhà đã chọn giăng đèn ngôi nhà gỗ nhỏ xinh trong vườn là vừa đủ để làm rực sáng khu vườn nhà họ.
 

image003jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
2. Sáng tạo với những ngọn đèn màu
Thay vì chỉ quấn cây với đèn một màu bình thường như mọi năm bạn có thể phá cách đi một chút. Ở hình trên đèn xanh được chọn để trang trí phần gốc cây, và đèn đỏ cho cành cây. Chỉ cần một cây trong sân được trang trí độc đáo như thế này thì bạn không cần phải trang trí tất cả các cây còn lại trong vườn để nổi bật đâu.
 

image004jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
3. Giăng đèn theo đường viền ngôi nhà
Giăng đèn dọc theo cạnh nhà là cách cổ điển nhất! Tuy nhiên việc này khá nguy hiểm, bạn nhớ là hãy nhờ sự giúp đỡ để giữ thang cho chắc, hay chuyền các dây đèn, và nếu bề mặt quá trơn trợt thì càng nên cẩn thận hơn nhé.
 

image005jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
4. Giăng đèn theo chiều rộng
Không cần thiết lúc nào cũng phải giăng đèn cho ngôi nhà, mà giăng cho hàng cây hay bụi hoa trong vườn dọc lối đi là đủ mang đến sự ấm áp và bừng sáng cho không gian nhà bạn trong những đêm đông lạnh buốt này.
 

image006jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
5. Những nhành thông
Quấn những nhành thông giả dọc tay vịn cầu thang hay cột nhà cũng là một cách rất truyền thống để trang trí nhân dịp noel. Tuyệt hơn nữa, ngôi nhà này được trang hoàng bằng những nhành thông có gắn thêm đèn lấp lánh! Ngôi nhà được bừng sáng như lâu đài trong truyện cổ tích.
 

image007jpg-trang-hoang-le-cuoi-nam-

 
6. Đừng quên sân sau
Bạn đừng bỏ quên sân sau nhé! Ngôi nhà này thích được đón giáng sinh tại hồ bơi, nên họ đã quyết định trang hoàng những chậu cây ở sân sau thật lộng lẫy, và dây đèn giăng từ mái nhà bắt chéo qua hồ bơi khiến ánh sáng phản chiếu lung linh thật đẹp.
 

Khánh An – VietBeauty Magazine