Trang điểm màu ánh kim cho mùa lễ hội

0

Thời điểm cuối năm là mùa của nhiều lễ hội như Giáng sinh, Halloween và đặc biệt là tiệc đón năm mới. Gam màu metallic sẽ giúp bạn tạo ấn tượng hiệu quả trong các buổi tiệc. Tuy nhiên, cách sử dụng sắc màu này sao cho tạo được hiệu ứng tốt nhất mà vẫn hài hòa trong mắt người đối diện là điều rất đáng lưu tâm.

up-vietbeauty-makeup-theo-mau-metallic

Hiểu về sắc màu metallic
Metallic còn gọi là màu ánh kim hay màu giống kim loại (“metal like”) bao gồm các gam màu chủ đạo là vàng, đồng, bạc, và các thang màu mang lớp ánh kim như xanh ánh kim, hồng tím ánh kim…

Các gam màu metallic không quá lấp lánh như màu nhũ, nhưng lại tạo độ sáng cho lớp trang điểm. Màu metallic có thể làm cho một số tone da trông nhợt nhạt, nhưng metallic sẽ tạo hiệu ứng tốt theo từng tone da hay màu mắt phù hợp. Chẳng hạn:

Màu metallic gam đồng (bronze): phù hợp với mọi màu mắt, nhất là những người có tone da ấm (nước da bánh mật).

Màu metallic gam bạc (silver): nên tránh sử dụng vào buổi tối, nhất là người mắt một mí vì sẽ làm cho mắt nhỏ hơn. Màu bạc metallic dạng lì (matte silver) thường dành cho những người có làn da trắng mịn, kết hợp cùng viền mi màu bạc, phấn mắt màu nude… sẽ mang lại vẻ đẹp quý phái.

Màu metallic gam vàng (gold): là sự thay thế hoàn hảo cho màu mắt khói truyền thống và thích hợp với những người có tone da ấm. Nếu bạn chọn màu vàng mettalic cho mắt thì nên tô màu môi đậm, để làm nổi bật khuôn mặt.

Màu mettalic gam tông vàng hoa hồng (rose gold): phù hợp với nhiều màu da, mang lại nét đẹp tinh tế và nữ tính. Dùng gam màu này cho phấn má cho đôi gò má sáng mềm và nổi bật.

Hài hòa màu sắc giữa ngày và đêm
Để màu metallic thực sự tạo hiệu ứng tốt nhất theo từng khung thời gian, bạn nên chú ý phối màu metallic phù hợp với ngày hoặc đêm.

Ban ngày nên chú ý đến nét tinh tế và dịu dàng của lớp make up, dùng kết hợp gam màu metallic với phấn phủ dạng bột (shimmery powders) có nhũ nhẹ, để tạo hiệu ứng bắt sáng, lấp lánh hơn cho khuôn mặt.

Vào ban đêm, có thể tạo ánh nhìn nổi bật hơn với kem bóng mắt (creamy shadows) hay metallic gam màu chrome.

Chú ý lớp lót (primer)
Trước khi tô màu hay kẻ viền bóng mắt bằng gam màu metallic, hãy luôn nhớ áp kem bóng mắt (creamy shadow). Điều này tạo ra một lớp nền cho các sắc tố metallic bám vào.

Khi dùng trên da trần, sắc tố metallic rất dễ phai và mờ dần vào da, nhưng khi sử dụng trên một lớp kem nền, sắc màu này sẽ lâu phai.

Màu môi metallic
Màu môi metallic có thể trông không tự nhiên. Tuy nhiên, bạn hãy tán gam màu metallic từ giữa môi với một màu son đậm để tạo hiệu ứng ombre bắt mắt.

Phối màu metallic trên tổng thể
Để metallic tạo hiệu ứng tốt nhất, bạn cần tránh sử dụng gam màu này trên cả khuôn mặt như mắt, môi, má…Nếu bạn đã make up đôi mắt của mình với sắc màu metallic đậm, hãy tô môi màu nhạt hơn (màu son trần) và tránh trang điểm khuôn mặt với sắc thái lung linh shimmer.

Một chút lựa chọn khéo léo và tinh tế với sắc màu metallic, hình ảnh của bạn sẽ hoàn hảo và nổi bật hơn trong mắt người đối diện.

Thy Nga – VietBeauty Magazine