Trang điểm cho da sáng‏

0

Người có màu da sáng cần một số bí quyết trang điểm riêng để gương mặt mình trông không quá nhợt nhạt. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số bí quyết trang điểm dành cho người da nhạt màu.


Sử dụng màu sắc
Da sáng màu trông sẽ đẹp hơn khi bạn sử dụng mỹ phẩm màu tươi sáng hoặc màu đậm. Hãy dùng những gam màu rực rỡ cho phần trang điểm của bạn. Người da sáng nên dùng màu son tươi như đỏ, hồng, tím cà,… Trang điểm lợt lạt sẽ khiến khuôn mặt bạn không được sinh động. Bạn cũng có thể sơn móng tay, móng chân bằng những màu sáng. Bạn nên tránh dùng màu nude hay màu nhạt, đặc biệt là cho môi.

Chọn kem nền phù hợp
Dù da bạn thuộc loại nào, bạn cũng phải chọn cho mình loại kem nền phù hợp khi trang điểm. Nếu bạn muốn làm làn da sáng của mình trông sậm màu hơn, bạn cũng đừng nên chọn kem nền quá sậm, mà chỉ nên chọn kem nền sẫm hơn màu da thật của bạn một sắc độ. Ngoài ra, bạn cũng nên thử sản phẩm trước khi mua. Hãy kiểm tra hiệu ứng của kem nền khi bạn ở ngoài trời nắng sáng. Kem nền phù hợp sẽ tôn làn da bạn dưới mọi loại ánh sáng.

Trang điểm mắt
Nếu da bạn sáng màu, bạn có thể làm đôi mắt mình thêm nổi bật bằng cách dùng mascara và chì kẻ mắt màu sẫm. Mascara màu sẫm sẽ giúp lông mi và đôi mắt thêm sắc nét. Đối với phấn mắt, bạn nên trung thành với các gam màu sáng. Phấn mắt màu tối có thể khiến bạn trông như… con cú mèo hay gấu trúc. Những người da sáng nên trang điểm mắt càng đơn giản càng tốt.

Sử dụng màu đồng và màu nâu
Người da sáng thường sẽ rất hợp với kiểu trang điểm tông màu đồng. Màu đồng trông đặc biệt đẹp với người da trắng tóc vàng. Nếu bạn muốn trang điểm tông màu đồng, bạn nên dùng kem nền có một chút màu đồng trong đó. Bạn có thể dùng phấn mắt màu đồng và màu nâu cho mắt, cũng như màu đồng cho gò má. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng màu đồng vì như thế sẽ khiến khuôn mặt bạn trông hơi giả tao. Có thể kết hợp phong cách trang điểm màu đồng với son màu nâu hạt dẻ hay đỏ. Trang điểm kiểu này phù hợp với một chiếc đầm màu đồng, nâu, hay vàng ánh kim.

Làm ửng hồng đôi má
Khi trang điểm, người da sáng cần chú ý đánh thêm một chút phấn hồng lên má để giúp khuôn mặt hồng hào và bớt nhợt nhạt. Phấn má màu hồng hay tím oải hương rất hợp với làn da sáng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine