Trắc nghiệm: Chọn một mặt trăng để biết về tâm tư thầm kín của bạn

0

Hãy nhìn vào 6 ảnh chụp mặt trăng trên và chọn hình bạn thích nhất; sau đó đọc lời giải đáp tương ứng với hình bạn chọn trong bài:

Up Vietbeauty Trac Nghiem Mat Trang1. The Achiever (Người tham vọng)
Cuộc đời bạn là một quá trình theo đuổi mục tiêu và thành tựu. Bạn làm việc với năng suất cao Bạn thích sự an toàn và ổn định hơn là để đời cuốn mình đi đâu thì đi, và bạn không ngại làm việc cật lực để tạo cho bản thân một môi trường mà trong đó bạn có thể phát triển.

Nhưng bạn cũng chính là người khắc nghiệt với mình nhất. Hãy tử tế với chính mình hơn những khi bạn phạm sai lầm. Sự hoàn hảo là điều không có thật, vì vậy đừng xem nó như mục tiêu. Vì thế, hãy đặt cho bản thân mục tiêu trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn. Hãy học từ những sai lầm, và cho phép chúng trở thành bước đệm để bạn đạt tới thành tựu.

2. The Creative (Người sáng tạo)
Môi trường sống của bạn rất đẹp, mang tính vật chất và tràn đầy cảm xúc. Sự tinh tế, dịu dàng và giàu tình cảm của bạn khiến bạn rất nhạy bén. Tuy nhiên, sự mẫn cảm của bạn dẫn bạn đến việc tích trữ những vật chất dư thừa mà bỏ qua óc thực tế. Cuộc sống đối với bạn giống như một con tàu lượn siêu tốc, lên xuống giữa ý muốn nuông chìu bản thân và tình thương dành cho người khác.

Sự quá đà trong cuộc sống có thể ngăn bạn vươn tới tiềm năng đầy đủ của bạn. Bạn có dành nhiều giờ chơi bời, ăn nhậu và đắm chìm trong khoái lạc không? Tất cả những thứ quá đà đó có thể dễ dàng làm bạn cạn kiệt năng lượng, hiệu quả làm việc và khả năng sáng tạo. Chúng làm những điểm tốt của bạn bị lu mờ và làm bạn mất khả năng của soát thời gian của mình. Hãy có chừng mực lại và dành thời gian cho những thứ sẽ khiến bạn tiến xa trong cuộc sống, chứ không chỉ là những thỏa mãn nhất thời.

3. The Energetic (Người nhiệt huyết)
Bạn có tình yêu cuồng nhiệt với cuộc sống và một tính cách mạnh mẽ giúp bạn ứng phó với mọi trắc trở trong cuộc đời. Tính khí bình ổn của bạn khiến bạn là một nhân viên, bạn đời và người bạn đáng tin cậy và kiên định. Bạn muốn bảo đảm sự an toàn cho bạn và cho những người bạn yêu thương; bạn muốn rằng mọi người đều có mọi thứ họ cần. Bạn coi trọng lòng trung thành khi lựa chọn đối tượng để giao du, và bạn bước vào những mối quan hệ một cách nghiêm túc và chân thành.

Tuy nhiên, việc quá coi trọng sự trung thành có thể khiến bạn có vẻ xa cách và e dè những điều mới mẻ. Nếu không chịu mạo hiểm, bạn có thể bỏ lỡ nhiều điều thú vị. Cái bạn sợ nhất là sự phản bội, và điều đó thường bao gồm việc bị những giác quan của chính mình phản bội. Tâm trạng hoài nghi có thể khiến bạn mệt mỏi về cảm xúc và tinh thần, và bạn thường không nhận ra rằng việc thường xuyên cảnh giác ảnh hưởng ra sao lên cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Hãy tập giữ thái độ bình tĩnh trong cuộc sống bằng cách tạm tin người vô tội cho đến khi có bằng chứng chứng minh là họ có tội. Hãy giúp cuộc sống của mình trọn vẹn hơn bằng cách tin rằng các giác quan của bạn là đáng tin cậy. Trong một số việc, đôi khi rất đáng để mạo hiểm.

4. The Compassionate (Người trắc ẩn)
Sự nhạy cảm của bạn trước nỗi đau của thế giới khiến bạn vô cùng tử tế, rộng lượng và thương người. Bạn mong mỏi được đáp ứng những mong muốn của những người bạn gặp khi mà những mong muốn đó chưa được thỏa mãn. Có thể bạn không giàu có, nhưng nếu thấy ai đó đang đói, bạn sẵn lòng nhường bữa ăn của mình cho họ. Đức tính tốt bụng của bạn là phẩm chất nổi bật nhất nhiều người thấy ở bạn.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng bạn cũng có những mong muốn, nhu cầu, cảm giác, tài năng và cuộc sống riêng. Quá tập trung vào người khác có thể khiến bạn quên mất chính mình, “bỏ đói” chính mình và thậm chí là trở nên lệ thuộc vào việc giúp đỡ người khác mới thấy đời mình ý nghĩa. Hãy dành thời gian nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của chính bạn, khám phá và phát huy những tài năng bạn có, và giúp chính bạn sống hạnh phúc.

5. The Wonderer (Người tìm tòi)
Thế giới kỳ lạ này kích thích bộ óc tò mò của bạn. Có thể bạn nhận thấy mình thường suy tư mộng tưởng, điều này khiến bạn có nhiều kiến thức về nhiều đề tài. Thông qua việc liên tục quan sát và tìm tòi, có khả năng bạn khá hiểu biết và lịch sự. Nhưng bạn cũng thường không biết tại sao trong mắt một số người, bạn lại có vẻ vô cảm. Có khả năng bạn là người thân thiện và giỏi trò chuyện với nhiều nhóm người và bạn thích suy tưởng, nhưng bạn thường thích ở một mình hơn hoặc ở cùng những người thân thiết với bạn nhất. Đó có thể là do bạn cảm nhận được rằng nhiều người không hiểu rõ bạn hoặc sợ bạn.

Bạn nên biết rằng sự căng thẳng và tình trạng mất ngủ bạn thường gặp phải là do tâm trí bạn bị quá tải. Bạn “bóc lột” tâm trí mình quá nhiều để làm việc và vui chơi. Trí não của bạn mệt, và nó cần được giúp đỡ. Khối óc, con tim, cơ thể và linh hồn bạn nên vận hành hài hòa với nhau một cách tích cực. Bộ não của bạn có thể đủ khả năng khắc phục những trở ngại, nhưng những trở ngại đó có thể được giải quyết nhanh và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn cho con tim và trực giác tâm hồn mình tham gia vào. Hơn nữa, trực giác của bạn đôi khi còn có thể ứng phó được với những khía cạnh cuộc sống mà thường khiến tâm trí bạn mụ mị và làm bạn lạc khỏi con đường đi đến hạnh phúc và mãn nguyện đích thực. Hãy thử dùng con tim và tâm hồn bạn như chiếc la bàn và xem trí óc như một người dẫn đường để bản thân bớt căng thẳng, thêm tĩnh tại và mãn nguyện hơn.

6. The Tranquil (Người trầm lặng)
Những thú vị bình dị trong cuộc sống đem lại cho bạn niềm vui lớn nhất, nên nhiều người thấy bạn thú vị và dễ gần. Bạn không đòi hỏi nhiều. Bạn tìm thấy sự hài lòng trong một không gian yên tĩnh và thanh bình, như ngồi trên sô pha xem ti-vi cùng một người bạn, hoặc chỉ đi dạo trong công viên với người yêu. Sự tĩnh lặng, yên bình và hài hòa là những thứ bạn muốn dành cho bản thân, bởi bạn ghét sự hỗn loạn xô bồ của thế giới, nhưng bạn cũng dành nhiều thời gian thắc mắc không biết liệu mình có thể sống khác đi khi nghĩ về những ước mơ của mình và mong muốn bước ra ngoài thế giới rộng lớn.

Bạn nên biết rằng những băn khoăn đó là có hại cho sức khỏe, hạnh phúc và năng lực của bạn. Bạn có nhiều năng khiếu chưa được tận dụng. Điều này có thể khiến bạn buồn bực, lo lắng; khiến bạn mất hết thời gian này đến thời gian khác để nuối tiếc về quá khứ và trăn trở về tương lai. Hãy thử tập trung vào khoảnh khắc hiện tại. Bạn, với tư cách là người làm chủ cuộc đời của chính mình, có thể làm gì ngay tại đây và ngay lúc này để khiến bản thân hữu ích, hạnh phúc, sống trọn vẹn và ý nghĩa?

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine