Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

0

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Tony-and-Wife-Mia

Anh Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và phu nhân, chị Mia Lê.

VietBeauty (VB): Xin anh cho biết đôi chút về ý tưởng tạo lập hệ thống tiệm VENETIAN NAIL SPA.

Tony Triệu (TT): Năm 2002, Tony cùng một người bạn lâu năm, anh Vincent Hồ quyết định hợp tác tạo lập một thương hiệu salon sang trọng cho ngành nail mà cả hai chúng tôi tin rằng đó sẽ là xu hướng lan tỏa rộng rãi trong thị trường nail & spa. Cách đặt tên cho thương hiệu cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để phản ánh sự hiện diện của một hệ thống chuỗi tiệm sang trọng. Thương hiệu VENETIAN NAIL SPA là do bà xã tôi, Mia Lê đề nghị và được mọi người tán thành.

Như anh biết, trước khi Venetian ra đời, thị trường nail hầu hết bao gồm các tiệm nail nhỏ do một cá nhân làm chủ. Các salon thuộc loại này hoạt động khá tốt, tuy nhiên, chúng không đủ khả năng cung ứng dịch vụ cho một số dạng khách hàng vốn đòi hỏi nhiều hơn các dịch vụ sơn móng tay, móng chân bình thường. Có thể nói thông thường các tiệm nhỏ ít chú trọng đến cung cách phục vụ khách hàng (customer service), phong cách bài trí, không khí của tiệm mang đến, v.v. do đó chưa làm hài lòng các tầng lớp khách từ cấp trung bình đến cấp cao. Nhận ra các thiếu sót này, Tony và Vincent đã mạnh dạn tạo ý tưởng cho một hệ thống nail salon chú trọng đến các loại dịch vụ chất lượng cao, không khí thư giãn, phong cách phục vụ khách hàng cao cấp với một giá cả vừa phải. Mục tiêu mà Tony nhắm đến là đem đến cho khách hàng của mình những giây phút thư giãn nhất trong một salon thẩm mỹ sang trọng có tiêu chuẩn cao nhất đồng thời cũng là một môi trường làm việc có tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp cao nhất.

VB: Ngoài ra, có động lực nào nữa đã thôi thúc anh lập ra chuỗi tiệm cao cấp VENETIAN NAIL SPA?

TT: Ước mơ của Tony là tạo nên một tên tuổi lớn cho ngành nail Việt trong thị trường ngành móng tay của Mỹ. Tony muốn cả thế giới biết rằng người Việt chúng ta với sự cần cù, nhẫn nại có thể đạt được tất cả những gì mà các sắc dân đã từng làm được. Tony hy vọng những thành đạt của Tony sẽ là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ sau này – những nhà doanh nghiệp biết luôn phấn đấu để đạt được thành công.

VB: Theo anh, định nghĩa của thành công là gì?

TT: Tony nghĩ một người đạt được thành công khi người ấy đạt được mục tiêu hoặc thậm chí vượt lên những mục tiêu đã đưa ra. Dù nhỏ hay lớn, mục tiêu một khi thành đạt đều được gọi là thành công. Ngoài ra, Tony nghĩ rằng những gì VENETIAN NAIL SPA tạo ảnh hưởng đến ngành nail cũng có thể được xem là thành công. Tuy nhiên, Tony chắc chắn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa – trong một chặng đường dài hơn nữa – để đạt được những hoài bão và ước mơ của mình.

VB: Các yếu tố gì đã giúp khách tìm đến và trở thành những người khách thân quen của VENETIAN NAIL SPA?

TT: Đó là chất lượng cao nhất của các dịch vụ mà tiệm cung ứng, sản phẩm thân thiện môi trường cho nhu cầu của từng khách hàng cùng một hệ thống đạo đức nghề nghiệp cao nhất. Tất các salon thuộc hệ thống chú trọng đến mục tiêu tạo sự thoải mái cho khách hàng trong một không khí thật thư giãn.

VB: Xin cho biết cách thức mà anh chọn địa điểm cho các tiệm salon trong chuỗi tiệm VENETIAN NAIL SPA.

TT: Thông thường thì đó là những trung tâm thương mại sang trọng ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ – những nơi mà VENETIAN NAIL SPA hiện diện như là một cơ sở doanh nghiệp cao cấp. Chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng các số liệu về dân cư ở mỗi khu vực dự định mở tiệm, cụ thể là những nơi dân cư có lợi tức từ trung bình trở lên – nơi mà khách hàng có nhu cầu muốn được phục vụ với các dịch vụ cao cấp.

VB: Anh có thể cho biết 3 kỹ năng mà một người chủ salon cần có trong một thị trường nail đầy cạnh tranh.

TT: Customer service (cung cách phục vụ khách hàng), Leadership (khả năng lãnh đạo), & Professionalism (tính cách chuyên nghiệp) là các yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Venetian tự hào về cung cách phục vụ khách hàng với mức độ xem trọng khách hàng cùng việc đảm bảo tính công bằng ở mức cao nhất. Ngoài ra, công ty cũng chú trọng đến khả năng thấu hiểu nhu cầu của khách cũng như khả năng làm cho nhân viên hài lòng với môi trường làm việc của tiệm. Sự hài lòng ở nhân viên sẽ được phản ánh qua khách hàng khi họ nhận được các dịch vụ chất lượng từ nhân viên.

VB: Anh trông đợi những yếu tố gì từ một đối tác doanh nghiệp?

TT: Một lần nữa đó là Customer service, Leadership, & Professionalism. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà mọi người cần lưu ý là Venetian là một đại gia đình, nơi mà những đối tác doanh nghiệp (business partner) cùng nhau đi tìm một hướng phát triển lâu dài, cùng nhau cam kết và hợp tác để giúp công ty tiến mạnh.

VB: Venetian đã quảng bá cho doanh nghiệp của mình như thế nào? Cách thức làm marketing hiệu quả nhất, theo anh, là gì?

TT: Chúng tôi không theo đường lối quảng cáo truyền thống. Thay vào đó, lối quảng cáo dựa vào khách hàng – truyền miệng hay word of mouth – được chú trọng. Ngoài ra, công ty thường tổ chức những buổi khai trương Grand Opening long trọng để tìm khách hàng mới cho mỗi lần mở tiệm mới trong hệ thống.

VB: Hiện tại, Venetian có tổng cộng bao nhiêu tiệm? Phí tổn để mở một tiệm khoảng chừng bao nhiêu?

TT: Hiện có khoảng 44 tiệm với mức dự trù phát triển tiệm mới là 10 salon cho 1 năm. Chi phí để mở tiệm do ban quản trị Venetian quyết định; chi phí thay đổi tùy vào đặc điểm của khu vực mở tiệm cũng như tình hình thị trường khi mở tiệm.

VB: Venetian có kế hoạch, dự án gì trong tương lai?

TT: Tony ước muốn biến Venetian thành một cái tên, một thương hiệu thân quen cho mọi gia đình ở Mỹ. Tony cũng mong công ty sẽ phát triển nhanh mạnh hơn trong những năm sắp tới trong một thị trường phù hợp và với một tốc độ mà mình có thể đo lường được sự thành công cũng như hiệu quả trong các hoạt động của công ty.

VB: Có chăng khái niệm Văn Hóa Doanh Nghiệp (Corporate culture) trong chuỗi salon Venetian?

TT: Tony cố gắng duy trì yếu tố chuyên nghiệp (professionalism) trong tất cả các salon thuộc hệ thống ở mức cao nhất; cụ thể là tạo một một môi trường làm việc nơi mà nhân viên sẽ chịu trách nhiệm trong công việc của mình đồng thời với việc đối xử với nhân viên trong sự quý trọng. Bên cạnh đó, Tony chú trọng đến không khí làm việc vui vẻ trong tiệm, khuyến khích nhân viên sáng tạo trong công việc để làm cho không khí làm việc luôn hào hứng và tươi mới.

VB: Để trở thành một chủ nhân của một hệ thống tiệm nail lớn như vậy, anh đã phải hy sinh những gì?

TT: Khi tạo ra những mục tiêu và ước mơ để trở thành một nail salon owner, Tony đã đầu tư không ít thời gian và sức lực. Tuy nhiên, Tony không xem đó là một sự hy sinh; đơn giản, đó là một đánh đổi những gì mình có cho cái gọi là thành đạt. Tony còn phải cố gắng nhiều lắm để được gọi là đạt đến thành công.

VB: Điều mà anh thích nhất ở cương vị một chủ doanh nghiệp thành công là gì?

TT: Đó là bản thân không bị ngăn trở trong những ước mơ mong đạt được những gì mình theo đuổi và trong những những quyết tâm biến chúng thành hiện thực. Khi bạn làm chủ một công ty, khả năng thực hiện một điều gì đó có thể được xem là vô hạn, dĩ nhiên là trong một chừng mực nào đó. Bạn được quyền tự do khám phá, thử nghiệm các ý tưởng của mình trong khi tìm tòi và học hỏi những điều mới, hướng về mục tiêu cần đạt được.

VB: Xin anh chia sẻ đôi chút về gia đình của mình.

TT: Gia đình Tony gồm bố mẹ và hai anh em đến Mỹ năm 1981 và định cư tại Florida trong vài năm đầu. Sau đó cả nhà dọn đến Louisiana sinh sống, nơi Tony tốt nghiệp trường University of Louisiana với bằng Cử Nhân Khoa Học ngành Sinh Hóa (Bachelor of Science in Biology and Chemistry). Tại đại học, Tony gặp người bạn đời và cũng là người bạn thân nhất, Mia Lê. Sau khi tốt nghiệp, Tony được nhận vào trường y khoa nhưng lại quyết định không theo học để theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

VB: Cám ơn anh rất nhiều đã dành thời gian cho buổi nói chuyện ngày hôm nay. Thân chúc Anh cùng hệ thống tiệm Venetian Nail Spa tiếp tục gặt hái nhiều thành công để cùng đưa ngành nail Việt tiến nhanh và mạnh hơn trong những năm tới.

logo400

www.venetiansalon.com
facebook.com/TheVenetianNailSpa

Tổ chức các buổi khánh thành quan trọng (Grand Opening) được xem là một trong những lối tiếp thị hiệu quả của hệ thống Venetian nhằm thu hút khách mới đến tiệm.

Grand-Opening-Salon

Tony30

Một số hình ảnh về dàn nhân viên của một số tiệm Venetian.

Tony-and-employees

Tony32

Tony37

Tony,-Mia-and-their-2-daughters-and-son

Anh Tony Triệu và gia đình nhỏ của mình: vợ, 2 con gái và con trai.

Tony05-&-PARTNERS

Anh Tony Triệu và một số đối tác doanh nghiệp.

Nội thất của một Venetian nail salon.

Tony36

14910322_1492755024084956_1654275108990206815_n

14883643_1492755027418289_8040553805645457426_o

14902875_715234995295095_6046860262793808335_o

Vài hình ảnh khách hàng bên trong tiệm.

Tony08

Tony11

Tony39