Tông màu nào cho nàng thích nhuộm đỏ?

0

Màu vàng hoe dâu tây

“Màu da luôn là nhân tố quan trọng nhất khi quyết định nhuộm tóc màu đỏ”, tạo mẫu tóc Christopher Pierce cho hay. Hãy nhìn Nicole Kidman, cô có làn da thuộc loại trắng nhất trong những làn da trắng và vì thế màu vàng hoe dâu tây này có vừa đủ sắc đỏ để làm nổi lên tông hồng của làn da. Màu tóc tương đối ít sắc đỏ này sẽ lên đẹp nhất trên tóc có màu vàng hoe sẫm tự nhiên.

Màu gừng

Việc nhuộm đỏ không có nghĩa là bắt buộc phải tạo ra sự đối lập trái khoáy giữa màu da và màu tóc. Theo chuyên gia Pierce, da bạn càng ngăm thì màu đỏ bạn nhuộm càng nên đậm sẫm màu hơn. Một chút sắc nâu đồng là bí quyết làm ấm lên làn da Marcia Cross mà không cần tới sự trợ giúp của highlight.

Chuyên gia cho hay: “Lỗi lớn nhất mà người nhuộm đỏ hay mắc phải là highlight quá tay. Bạn có thể ứng dụng mọi kĩ thuật để có được màu nhuộm ưng ý nhưng highlight lại làm giảm bớt đi mọi nỗ lực đó mà thôi.”

Màu đồng sáng

Nhắc tới phương diện bay màu thì màu đỏ thường phai nhanh hơn các màu nhuộm khác. Nếu tóc bạn nhuộm đỏ sẫm như Karen Elson, bạn sẽ muốn màu tóc được giữ nguyên càng lâu càng tốt. Vậy thì, lời khuyên lớn nhất cho bạn là đừng gội đầu nhiều. Giải pháp là hãy chỉ gội tối đa 3 lần mỗi tuần nhưng có thể xả nước không hoặc dùng dầu xả cho phần đuôi tóc hàng ngày. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn sử dụng các sản phẩm đặc trị dành cho tóc nhuộm để giữ màu tóc ở trạng thái đẹp nhất càng lâu.

Màu gụ

Christina Hendricks đã gia cố thêm sắc gụ cho màu nhuộm, mang lại một sự biến đổi đầy trẻ trung, gợi cảm trên màu tóc đỏ, bổ sung hoàn hảo cho đôi mắt xanh dương thăm thẳm của cô. Mắt càng sáng màu thì bạn càng có thể nhuộm sáng lên. Nhưng dù bạn có nhuộm màu đỏ gì đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ muốn nó thật bùng nổ, thật tỏa sáng phải không nào?

Hãy nhờ chuyên gia tự vấn để nhuộm màu chính xác cho từng vùng tóc – phần chân, lưng chừng tóc và phần ngọn – với thời gian tương đương nhau để ngăn ngừa tình trạng bay màu nhanh. Nếu bạn dành 40 phút để nhuộm phần chân tóc thì cũng hãy dành 40 phút thời gian để nhuộm những phần còn lại. Việc nhuộm tóc một cách đúng kĩ thuật và cẩn thận là yếu tố quyết định sự bền lâu cho màu tóc.

Màu quế

Thường thì rất ít khi bạn gặp sự kết hợp giữa màu mắt xanh và tóc màu đồng. Với phụ nữ mắt xanh hoặc nâu, màu đỏ càng trầm thì càng đẹp, càng hợp hơn. Hãy nhìn Julianne Moore, cô ấy có làn da trắng hồng nên nhìn thật nổi bật với màu tóc này, nhưng nếu bạn có làn da ngăm màu ô-liu và tóc màu nâu tự nhiên thì màu tóc này cũng sẽ rất hợp với bạn!

Màu nâu vàng

Màu tóc hạt dẻ của Ellie Kemper là một sự lựa chọn an toàn khác của sắc đỏ. Màu này được nhuộm trầm hơn ở vùng tóc quanh gương mặt và nhiều ánh đồng hơn dọc theo ngọn tóc, vì thế trông nó trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn trên làn da trắng của cô.

Một bí quyết nữa để nhuộm được tóc đỏ thành công là dù nhờ trang điểm hay xăm lông mày, một hàng lông mày thanh tú sẽ là kết nối tổng thể hoàn hảo cho gương mặt. Nếu bạn mắt nâu, bạn hãy chọn màu kẻ lông mày sáng hơn một đến hai nấc để làm vẻ ngoài nhẹ nhàng đi, còn nếu bạn đeo lens màu mắt sáng hơn, thì màu chì kẻ lông mày nên có màu trầm hơn một nấc.

Quả sơ-ri quyến rũ

Màu tóc đỏ rực của Florence Welch hoàn toàn không phải màu tóc tự nhiên, nhưng trông nó lại không hề có chút giả tạo hay nông nổi chút nào. Bí mật là ở chỗ những màu sắc cơ bản (như màu đỏ này) sẽ lên màu đẹp nhất với những ai có tóc màu sáng tự nhiên. Người ta thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những thứ sáng màu, và màu tóc nhuộm này thực sự là một cục nam châm hút hồn như vậy.

Màu gỗ hồng mộc

Màu đỏ vẫn tràn đầy sức cuốn hút kể cả khi nó mang sắc thái nhạt, nhẹ nhàng. Một chút ánh tím là điều mang lại độ sâu và độ phong phú cho mái tóc màu gỗ hồng mộc của Ashley Greene. Màu này sẽ hợp nhất và dễ lên màu nhất với những nàng tóc nâu tự nhiên và có màu mắt tối.

Nếu đã nhuộm đỏ, dù là sắc gì chăng nữa thì bạn vẫn cần tới tiệm làm tóc 6 tuần một lần để được chăm sóc và duy trì màu nhuộm. Nếu muốn tóc nhuộm giữ được màu tới 8 tuần thì bạn cần đến trị liệu làm bóng tóc sau 4 tuần để tái tạo và phục hồi hư tổn cho tóc.

Bảo Anh (theo allure)